Đang thực hiện

Tìm hiểu 6 cấp độ của kì thi năng lực tiếng Hàn TOPIK

Thời gian đăng: 02/05/2017 23:00

Chắc hẳn người học tiếng Hàn đã quá quen thuộc với kì thi năng lực tiếng hàn TOPIK - một trong những chứng chỉ quan trọng và uy tín nhất của Hàn Quốc đối với người nước ngoài.Hàng năm, Việc giáo dục Quốc gia Hàn Quốc lại tổ chức các kì thi năng lực sử dụng tiếng Hàn dành cho người nước ngoài đang theo học ngôn ngữ này. TOPIK là viết tắt của chữ 한국어능력시험. Chứng chỉ bao gồm 6 cấp khác nhau, cấp thấp nhất là TOPIK 1 và cao nhất là TOPIK 6. Đối với những du học sinh thì chỉ cần đạt cấp độ 5 là đã có thể xin được học bổng tại các trường học Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 6 cấp độ trong kì thi TOPIK nhé:


Bạn có biết kì thi năng lực tiếng hàn topik?

1.  Tiếng Hàn cấp độ 1 – Topik 1

Đối với những bạn hoàn thành cấp độ đầu tiên, bạn đã có thể thoàn thành được những câu đơn giản, đồng thời căn cứ về những kiến thức ngữ pháp cùng 800 từ vựng tiếng Hàn cơ bản. Bạn cũng có thể hiểu được những câu hội thoại giao tiếp cơ bản trong đời sống hàng ngày như chào hỏi, giới thiệu bản thân, nghề nghiệp,...

2. Tiếng Hàn cấp độ 2 – Topik 2

Đây là cấp độ chuyên sâu hơn TOPIK 1, vốn từ vựng của bạn khoảng 1,500 từ đến 2,000 từ, vì vậy các bạn có thể sử dụng chúng những câu văn có liên quan đến các chủ đề quen thuộc. Bạn đã có thể tự tin học giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày với người bản xứ những mẫu câu đơn giản.

3. Tiếng Hàn cấp độ 3 – Topik 3

Khi bạn hoàn thành cấp độ 3 trong TOPIK, bạn sẽ phân biệt được những đặc tính cơ bản trong văn nói cũng như văn viết. Bạn sẽ không còn gặp nhiều trở ngại khi nói chuyện, giới thiệu về cuộc sống thường ngày của bản thân tại Hàn Quốc và hoàn toàn có thể thực hiện các chức năng ngôn ngữ căn bản. Đây là điều thật sự cần thiết trong việc duy trì các mối quan hệ xã hội, sử dụng những thiết bị công cộng tại Hàn.

Ôn thi tiếng hàn ở đâu tốt?
Ôn thi tiếng hàn ở đâu tốt?

4. Tiếng Hàn cấp độ 4 – Topik 4

Để thi được cấp độ này, bạn phải học đến trình độ tiếng Hàn trung cấp. Bạn đã có thể tự tin đọc hiểu nội dung của các tờ báo, tạp chí người bản xứ. Bên cạnh đó, bạn cũng hiểu được chi tiết và cặn kẽ các nội dung chủ đề với nhau. Khả năng giao tiếp tiếng Hàn đã khá thành thạo, bạn đã có khả năng giao tiếp trong quá trình làm việc tại các công ty Hàn Quốc. tại cấp độ này, bạn dễ dàng tìm hiểu được văn hóa Hàn Quốc cũng như các từ lóng, thành ngữ và học chuyên sâu hơn nữa.

5. Tiếng Hàn cấp độ 5 – Topik 5

Đối với những người học đang ở cấp độ TOPIK 5, bạn đã phân biệt rõ ràng và chính xác ngôn ngữ Hàn theo từng đoạn văn trong văn nói và văn viết, đoạn văn chính thức và không chính thức. Bên cạnh đó, khả năng sử dụng Hàn ngữ trong chuyên môn, nghiên cứu và các công việc khác khá thành thạo.

6. Tiếng Hàn cấp độ 6 – Topik 6

Đây là cấp độ cao nhất trong TOPIK, đồng nghĩa với việc bạn có năng lực sử dụng ngôn ngữ này như người bản xứ. Nếu có chứng chỉ TOPIK 6, bạn sẽ vô cùng thuận lợi và có nhiều cơ hội làm việc cùng với người bản ngữ và không hề gặp bất kì khó khăn nào trong giao tiếp cũng như viết luận. Nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc, thì khả năng nhận được học bổng rất cao nếu có trong tay chứng chỉ TOPIK 6 này.

Trên đây là bài viết chia sẻ 6 cấp độ trong kì thi kiểm tra năng lực tiếng Hàn topik của trung tâm tiếng Hàn SOFL. Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác