Đang thực hiện

Chia sẻ 6 cách luyện thi TOPIK hiệu quả

Thời gian đăng: 06/01/2018 10:00

TOPIK là chứng chỉ tiếng Hàn mà nhiều bạn học tiếng Hàn mong muốn có được. Hãy để Trung tâm tiếng Hàn SOFL mách bạn 6 cách luyện thi TOPIK hiệu quả.

Kiến thức nền tảng vững chắc
Kiến thức nền tảng vững chắc

1. Nắm vững kiến thức nền tảng

Kiến thức nền tảng có thể không khó nhưng lại là kiến thức rất quan trọng vì nó là cầu nối cho những kiến thức về sau. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn và luyện thi TOPIK ngay thì nên học thật chắc các kiến thức nền tảng như bảng chữ cái, cách phát âm chuẩn, quy tắc phát âm… Mặc dù hiện nay, kỳ thi TOPIK chưa bao gồm phần nói nhưng có phần nghe. Nếu bạn không nắm vững quy tắc phát âm thì sẽ rất khó nghe hiểu để làm bài thi tốt.

2. Học từ cơ bản đến nâng cao

Để luyện thi TOPIK hiệu quả, bạn nên có một lộ trình học rõ ràng, không nên học một cách rời rạc, lung tung. Hãy học từ cơ bản đến nâng cao để dần dần thích nghi với tiếng Hàn và tiếp thu một cách nhanh chóng. Đừng học theo cách ngược lại là tìm học những ngữ pháp khó trước vì dễ làm bạn nản chí và bỏ cuộc giữa chừng. Một số giáo trình học tiếng Hàn thông dụng như Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, Giáo trình Yonsei...

3. Học hiểu

Một quy tắc nữa giúp bạn luyện thi thành công là hãy học hiểu chứ đừng học vẹt. Mỗi khi học một ngữ pháp, từ vựng mới, bạn không cần cố gắng ép mình phải nhớ thật nhanh mà hãy đọc từ từ và xem xét nó ở nhiều khía cạnh. Ví dụ, khi học một từ vựng mới, ngoài việc hiểu nghĩa từ, bạn nên tìm hiểu cả các từ trái nghĩa với nó, cách vận dụng từ ngữ trong những bối cảnh khác nhau. Học hiểu có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng chắc chắc bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn.

Học hành chăm chỉ
Học hành chăm chỉ

4. Chăm chỉ luyện đề

Để có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi TOPIK, bạn chắc chắn không thể bỏ qua bước luyện đề. Luyện đề giúp bạn có cơ hội cọ sát, không bị lúng túng khi bước vào kỳ thi thực. Hơn nữa, quá trình luyện đề cũng chính là quá trình giúp bạn ôn luyện và học thêm những kiến thức mới. Càng làm nhiều đề thi mẫu, bạn sẽ càng cảm thấy tự tin khi bước vào kỳ thi thực. 

5. Học nhóm

Học theo nhóm giúp bạn có điều kiện để trao đổi, bàn bạc, thảo luận về các chủ đề trong bài học hoặc giải đáp các thắc mắc cho nhau. Hãy hỏi thật nhiều cho đến khi bạn hiểu rõ vấn đề. Tuy nhiên, trong quá trình học nhóm, bạn cần tránh trường hợp học thì ít mà nói chuyện linh tinh thì nhiều gây ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả học tập.

6. Tham gia khóa ôn thi TOPIK

Nếu bạn không tự ôn thi TOPIK được thì hãy tìm đến các khóa học tại các trung tâm uy tín, ví dụ như Trung tâm tiếng Hàn SOFL. Với lộ trình và mục tiêu học cụ thể, SOFL đã và đang đồng hành cùng rất nhiều học viên trên con đường chinh phục chứng chỉ TOPIK. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, cùng với các bài giảng được biên soạn chỉn chu, kỹ càng giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng nhất. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia khóa học luyện thi TOPIK tại SOFL.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL luôn đồng hành cùng bạn trên con đường luyện thi TOPIK! Hãy cùng cố gắng để đạt kết quả cao nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác