Đang thực hiện

5 bước tạo nên phương pháp luyện đọc tiếng Hàn hoàn hảo nhất.

Thời gian đăng: 10/05/2017 14:56

Việc luyện đọc tiếng Hàn sẽ cực kỳ hiệu quả khi bạn có sự chăm chi, tự giác cùng với mới phương pháp khoa học và phù hợp.

Luyện đọc tiếng hàn làm sao mới đúng đây.
Luyện đọc tiếng hàn làm sao mới đúng đây.

Chọn tài liệu luyện đọc tiếng Hàn phù hợp

Khi chọn tài liệu luyện đọc tiếng Hàn thì bạn cần chú ý đó là nội dung rõ ràng, thú vị và quan trọng là phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Tất nhiên việc thử thách bản thân với độ khó cao hơn sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng nhưng trước hết bạn cần xây dựng cho mình nền tảng vững chắc để đi được lâu và xa hơn trên con đường chinh phục tiếng Hàn này. Tuy nhiên, đừng quá khó vì bạn sẽ không thể nào lĩnh hội được hoàn toàn thông điệp của tác giả muốn truyền đạt.

Đặt câu hỏi trong quá trình luyện đọc tiếng Hàn

Muốn hiểu sâu, hiểu kỹ và nhớ được lâu kiến thức tiếng Hàn thì đòi hỏi bạn phải làm nhiều hơn nữa chứ không đơn giản chỉ là đọc từng chữ. Trước khi đọc tự đặt ra cho mình những câu hỏi đề tìm được chủ đề, tóm tắt những ý chính, những gì học được trong đó, lướt nhanh qua nội dung và sau khi đọc, cũng làm như vậy, đồng thời tóm tắt những gì bạn có thể nhớ bằng việc  viết hoặc nói ra một vài câu có thể mô tả sơ qua. Với cách này sẽ giúp bạn rèn luyện được khả năng suy nghĩ và tư duy tiếng Hàn rất hiệu quả.

Tận dụng, tăng cường vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn

Nếu vốn từ và ngữ pháp tiếng Hàn của bạn còn hạn chế thì bạn nên đọc qua trước một lượt và đánh dấu hay ghi lại những từ hay cấu trúc mà mình chưa biết sau đó tra nghĩa và cách sử dụng. Như thế sẽ giúp bạn thu thập thêm được rất nhiều kiến thức mới mà lại có thể hiểu được sát nghĩa nhất. Sau đó vận dụng hiểu biết và tận dụng những gì đã học được để dịch nghĩa của câu và trả lời chính xác cho câu hỏi đã đặt ra trước đó.

Kỹ năng đọc tiếng hàn hiệu quả
Xem thêm: Chương trình học tiếng hàn trực tuyến mới nhất

Rèn luyện các kỹ năng đọc tiếng Hàn nhanh.

Trong thực tế thì ngoài quá trình học thì không phải khi nào bạn cũng có dư giả thời gian để ngồi bóc tách hay đọc từng câu, ví dụ như phần đọc hiểu trong đề thi TOPIK chỉ có hơn một phút cho cả việc đọc và tìm đáp án chính xác vì thế không chỉ là nắm chắc kiến thức tiếng Hàn thì bạn cần rèn luyện cho mình những kỹ năng nhanh nhạy như đọc lướt, tìm từ khóa, phương pháp loại trừ, tìm ý chính,… để nắm được nội dung nhanh chóng mà vẫn đảm bảo về mặt ý nghĩa.

Luôn luôn chọn khoảng thời gian đặc biệt để luyện đọc.

Để cải thiện được kỹ năng đọc tiếng Hàn của mình thì bạn cần có sự tập trung và nghiên cứu trong quá trỉnh rèn luyện . Điều này có nghĩa là việc đọc cần được dành một khoảng thời gian đặc biệt: toàn tâm toán ý cho việc đọc, tránh để bị các yếu tố bên ngoài tác động hoặc suy nghĩ phân tán tư tưởng, môi trường đọc yên tĩnh, không có tiếng ồn sẽ giúp bạn tiếp thu và học tập hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Hy vọng với phương pháp luyện đọc tiếng Hàn trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng của mình và đạt được những kết quả học cao nhất, chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác