Đang thực hiện

4 công việc hấp dẫn cho người luyện thi TOPIK tiếng Hàn level 5

Thời gian đăng: 11/07/2018 10:21
 

Có thể giao tiếp một ngoại ngữ đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm. Và với tiếng Hàn và những người đang luyện thi TOPIK ở cấp độ level 5 trở nên sẽ có rất nhiều các công việc hấp dẫn đấy! Cùng SOFL tìm hiểu ngay nhé!
 

luyen thi tieng han
Luyện thi topik tiếng Hàn

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn level 5 - Chứng chỉ cho ngành phiên dịch viên

Ở trình độ tiếng Hàn TOPIK II level 5 hầu như đều đã có khả năng sử dụng tiếng Hàn giao tiếp thành thạo. Ngoài ra, còn có thể hiểu biết sâu về văn phong ngữ pháp, cách dùng từ của tiếng Hàn. Một trong những công việc đầu tiên có mức lương cao và vị trí nhiều người mong muốn đó là phiên dịch viên tiếng Hàn. Hầu hết những công ty, doanh nghiệp cần tuyển phiên dịch viên đều đang có làm việc với Hàn Quốc hoặc ở các vị trí Giám đốc hoặc Chủ Tịch thường xuyên làm việc với đối tác. Ngoài mức lương cao, bạn còn có nhiều cơ hội ra nước ngoài, gặp gỡ các mối quan hệ làm ăn mới.

Trở thành Giáo viên tiếng Hàn

Ngành thứ hai có “độ hot” không kém dành cho những bạn có trình độ tiếng Hàn TOPIK level 5 chính là giảng viên dạy ngoài cho các Trung tâm Ngoại ngữ. Đặc biệt là ở vị trí của các bạn có thể dạy các lớp cấp tốc hoặc các lớp giao tiếp tiếng Hàn nâng cao với mức lương từ 10 đến 15 triệu. Có thêm ngoại ngữ mà mới ra trường đã có mức lương này thì cũng khá lắm rồi phải không các bạn. Ngoài ra, tiếng Hàn đang ngày càng phổ biến rộng khắp, người học đông lên và các Trung tâm tiếng Hàn uy tín cũng nhiều lên không kém cạnh chút nào. Chính vì lý do này nguồn nhân lực biết tiếng Hàn, giảng dạy tiếng Hàn cũng có vị trí nhất định.

Biên phiên dịch tiếng Hàn

Các công ty Hàn Quốc đang mở rất nhiều các văn phòng đại diện tại Việt Nam. Họ đầu tư mạnh mẽ về điện tử, kỹ thuật và các văn phòng liên quan đến nhiều ngành nghề. Nếu bạn đang luyện thi TOPIK tiếng Hàn ở khung trình độ level 5 thì đây là một thông tin rất đáng mừng cho bạn. Hiện tại Hàn Quốc có hai tập đoàn lớn tại Việt Nam đó là SAMSUNG và LOTTE, đa dạng các vị trí như: Thư ký văn phòng, trợ lý cho người Hàn Quốc, kế toán chuyên ngành tiếng Hàn,. Ngành biên phiên dịch sẽ giúp bạn làm việc trong các môi trường như vậy. Từ khi luyện thi TOPIK tiếng Hàn level 5, bạn hãy chú ý đến việc đọc nhiều, dịch tiếng Hàn ở nhiều loại sách để quen thuộc hơn với văn phong của người Hàn. Mức lương ở các vị trí này cũng rất cao. Nếu bạn làm cho các tập đoàn lớn, trực tiếp hỗ trợ soạn thảo văn bản cho Giám Đốc hoặc chủ doanh nghiệp thì có thể từ 12 đến 18 triệu/tháng.

Ngoài ra bạn có thể làm trong các vị trí như nhóm dịch phim, công ty biên phiên dịch chẳng hạn. Vì Phim ảnh Hàn Quốc cũng đang rất phát triển, đòi hỏi nguồn nhân lực cao cho các kênh phim từ truyền hình cho đến website. Bạn học tiếng Hàn chắc chắn không thiếu gì các cơ hội việc làm cho mình.
 

phien dich tieng han
Phiên dịch tiếng Hàn đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội

Kỹ sư điện tử thành thạo tiếng Hàn

Ở các công ty Hàn Quốc cũng sẽ trả lương theo trình độ sử dụng tiếng Hàn của bạn. Nếu với vị trí kỹ sư điện tử, làm về công nghệ, bạn sẽ còn có nhiều cơ hội thăng tiến và trở thành tổ trưởng hoặc quản lý. Đây là cơ hội rất lớn dành cho những ai có khả năng sử dụng tiếng Hàn cao.  Mức lương sẽ rơi vào khoảng 20 đến 40 triệu nếu đòi hỏi kỹ năng tay nghề cao và trình độ xử lý trong các công ty trực tiếp liên quan đến đồ điện tử hiện đại nhữ: Điện thoại, máy móc phức tạp, công trình xây dựng,...

Tuy nhiên, chứng chỉ sau khi luyện thi TOPIK tiếng Hàn ở cấp độ nào đi nữa thì cũng cần đến nâng lực giao tiếp, cách nói chuyện bằng ngôn ngữ Hàn Quốc một cách thực tế. Chính vì thế, các bạn cần đầu tư nhiều hợn  cho mình về năng lực thật sự chứ đừng chỉ học chỉ vì một chứng chỉ.

Với những công việc hấp dẫn dành cho các bạn đang học tiếng Hàn, nhất là người có trình độ tiếng Hàn thành thạo như level 5. Trung tâm tiếng hàn SOFL mong rằng đó là những thông tin hữu ích. Chúc các bạn may mắn và thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác