Đang thực hiện

Lối tắt nào cho bạn để luyện tư duy tiếng Hàn nhạy bén nhất?

Thời gian đăng: 12/04/2017 10:07

Có một cách học tiếng Hàn khá thú vị và cực kì hiệu quả là rèn luyện tư duy của mình bằng tiếng Hàn. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp học độc đáo này nhé.

Tư duy ngôn ngữ bằng tiếng hàn
Tư duy ngôn ngữ bằng tiếng hàn

 

Nghe có vẻ khá khó và dường như chỉ dành cho những người thông minh và thích phân tích vấn đề, tuy nhiên đây hoàn toàn là cách học mà tất cả mọi người có thể áp dụng được. Càng bắt đầu luyện tập từ sớm, bạn sẽ càng hình thành được thói quen tư duy bằng ngôn ngữ này.
 

Vốn đã luyện theo thói quen dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt nên người học sẽ cảm thấy rất khó khăn khi phải tư duy ngược lại. Tuy nhiên, nếu áp dụng một thời gian, bạn sẽ thấy cách học này thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều so với cách học truyền thống trước đó.
 

Lợi ích của việc tư duy ngôn ngữ bằng tiếng Hàn

 

Theo như báo cáo của nhà tâm lí học tại Đại học Chicago thì khi chúng ta sử dụng ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ, họ sẽ có xu hướng ít bị các tác động bên ngoài ảnh hưởng hơn vè tư duy phân tích, thành kiến và hệ thống tư tưởng của xã hội, vì ngoại ngữ có khả năng tạo ra những khoảng cách tâm lí, tiếng Hàn cũng vậy. Tư duy bằng Hàn ngữ sẽ giúp chúng ta thoát khỏi những thành kiến chủ quan và quyết định vấn đề một cách đầy lí trí và phù hợp hơn.
 

Kinh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả

 

Vậy làm thế nào để rèn luyện tư duy bằng tiếng Hàn?

 

Nói một cách dễ hiểu thì vốn từ vựng thụ đồng và tập hợp những từ mà bạn đã biết và nhận ra trong những đoạn hội thoại, đoạn văn bản, tuy nhiên chúng lại chưa đủ khả năng để giúp bạn sử dụng từ một cách tự nhiên nhất.
 

Trong khi đó, từ vựng chủ động là vốn từ mà bạn sẵn sàng sử dụng chúng để viết và nói mà không hề gặp khó khăn gì trong việc ghi nhớ. Chẳng hạn như bạn đọc một quyển sách tiếng Anh, não bộ của bạn sẽ tự động dịch chúng sang tiếng Việt khi nhìn những ý chính trong bài, tuy nhiên điều đó khiến bạn hay bỏ qua những tiểu từ không quan trọng trong câu.

Trong khi đó khi đọc một bài văn tiếng Việt và dịch sang ngôn ngữ Hàn bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn và bắt đầu chú ý đến cách sử dụng những giới từ, tiểu từ trong câu văn sao cho đúng nghĩa nhất. Để rèn luyện được tư duy bằng tiếng Hàn, bạn hãy chủ động tạo cho mình thói quen suy nghĩ mọi việc bằng ngôn ngữ này.

Chẳng hạn như sáng sớm thức dậy, hãy tự nói với mình câu “Tôi đã thức dậy” bằng tiếng Hàn, và gắn với bất kì hành động nào với một câu miêu tả bằng tiếng Hàn.

Mỗi một suy nghĩ trong đầu cũng cần phải tự động dịch ra bằng Hàn ngữ. Cách học “tự kỉ” này có thể gây khó khăn cho bạn lúc đầu, nhưng khi dần quen rồi thì bạn sẽ thấy dễ dàng hơn, đặc biệt trong quá trình
giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ, bạn sẽ vô thức nói ra những suy nghĩ của mình bằng tiếng Hàn mà không cần mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ và sắp xếp câu từ.

 

Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để rèn luyện tư duy ngược bằng tiếng Hàn chưa? Hãy cùng chia sẻ cách học thú vị này cho bạn bè của mình nhé! Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác