Đang thực hiện

Chia sẻ bí quyết luyện thi TOPIK hiệu quả

Thời gian đăng: 25/12/2017 15:28

TOPIK là chứng chỉ quan trọng mà các bạn học tiếng Hàn đều khao khát sở hữu. Vậy đâu là bí quyết để luyện thi TOPIK hiệu quả?

Kỳ thi topik tiếng Hàn
Kỳ thi topik tiếng Hàn

1. Tìm hiểu về kỳ thi TOPIK

TOPIK là chữ viết tắt của Test Of Proficiency In Korean là Kỳ thi năng lực tiếng Hànm do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm, đối tượng là những người nước ngoài hoặc những kiều bào Hàn Quốc sử dụng tiếng Hàn Quốc không như tiếng mẹ đẻ của mình. Ở Việt Nam, TOPIK thường được tổ chức 2 lần trong năm và lịch thi TOPIk có từ rất sớm. Vì thế, nếu bạn có ý định thi TOPIK thì hãy thường xuyên theo dõi để cập nhật lịch thi. Muốn luyện thi TOPIK hiệu quả thì cần phải xác định được thời gian thi để lên kế hoạch ôn luyện. Bạn cũng nên tìm hiểu trước các thủ tục đăng ký và những điều cần lưu ý trong kỳ thi.

2. Lên kế hoạch luyện thi TOPIK

Trước khi bắt tay vào ôn luyện, bạn nên dành thời gian lên kế hoạch của mình. Để đạt được kết quả như bạn mong muốn, bạn cần có một lộ trình học rõ ràng, cụ thể. Ví dụ, bạn có 4 tháng ôn thi, vậy bạn sẽ làm những gì trong thời gian này? Bạn dự định tập trung vào kĩ năng nào? Bạn phân bổ thời gian học chúng như thế nào? Một tuần bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Hàn? Hãy tự đặt ra các câu hỏi và cố gắng lên một kế hoạch ôn thi cụ thể nhất. Ngoài ra, hãy chắc chắn bạn sẽ bám sát vào kế hoạch của mình.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Tự học mỗi ngày

Có thể bạn đang tham gia các khóa học trên lớp nhưng vẫn nên dành thời gian tự học mỗi ngày để quá trình học diễn ra liên tục, không bị ngắt đoạn. Bạn có thể ôn lại các kiến thức đã học, rèn luyện các kĩ năng nghe - nói - đọc - viết hoặc học theo nhiều phương pháp thú vị khác như học tiếng Hàn qua việc nghe nhạc, xem phim.

4. Tham gia học nhóm

Trong thời gian luyện thi, bạn nên tham gia học nhóm trong câu lạc bộ hay với những người bạn của mình. Sự tương tác sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn và tạo nhiều cảm hứng học cho bạn. Đặc biệt, kĩ năng nghe-nói của bạn sẽ có nhiều cơ hội để cải thiện.

5. Chăm chỉ làm đề thi

Chăm chỉ làm các bộ đề thi TOPIK sẽ giúp bạn luyện thi hiệu quả. Khi luyện đề, hãy coi như bạn đang tham gia kỳ thi TOPIK thật sự. Bạn nên cài đặt giờ thi và thử xem trong khoảng thời gian đó, mình làm được đến đâu. Sau khi hết giờ, hãy so sánh đáp án của mình với đáp án đúng và tự chấm điểm cho mình. Đây là cách học mà hầu hết các bạn học tiếng Hàn đều lựa chọn để ôn thi.

6. Ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ

Đừng lao đầu vào học một cách điên cuồng mà quên mất thời gian nghỉ ngơi, ăn uống. Bạn sẽ không thể nào luyện thi hiệu quả nếu không có một sức khỏe tốt và một tâm lý thoải mái. Vì thế, bên cạnh việc chăm chỉ luyện thi TOPIK thì bạn cũng nên có một thời gian biểu sinh hoạt hợp lý.

Trên đây là 6 bí quyết giúp bạn luyện thi TOPIK hiệu quả. Chúc bạn thi TOPIK đạt kết quả cao!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác