Đang thực hiện

Chia sẻ bí quyết luyện nghe tiếng Hàn theo phương pháp ngược

Thời gian đăng: 16/02/2017 10:36

Bạn đã biết đến cách luyện nghe tiếng Hàn theo phương pháp ngược chưa? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu bí quyết học thú vị này dưới đây nhé.

 

Bí quyết luyện nghe tiếng hàn hiệu quả
Bí quyết luyện nghe tiếng hàn hiệu quả


 

Khá nhiều người Việt cảm thấy khó khăn trong việc luyện kĩ năng nghe khi học một môn ngoại ngữ bất kì, tiếng Hàn cũng vậy. Chúng ta luôn chú trọng đến ngữ pháp và từ vựng nhiều hơn là giao tiếp vì cho rằng phải thông thạo 2 mảng này mới có thể học được giao tiếp. Tuy nhiên, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, vì học tiếng Hàn giao tiếp chỉ cần bạn nắm được các kiến thức căn bản về ngữ pháp và vốn từ vựng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Để việc luyện nghe tiếng Hàn đạt được hiệu quả, trung tâm tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu đến các bạn phương pháp học ngược khá là mới lạ dưới đây.

 

Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn ngược là gì?
 

 

Thông thường khi luyện nghe ngoại ngữ, bạn luôn thực hiện theo quá trình nghe trước, sau đó chưa bài. Nghĩa là người học luôn bật flie nghe bài trước, sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần đến lúc thấy ...nản thì mới dừng lại để xem nội dụng bài nghe để đối chiếu, so sánh với bài nghe của mình xem kết quả ra sao.

Tuy nhiên, trong phương pháp này, cách nghe sẽ ngược lại hoàn toàn với cách học truyền thống trên. Đầu tiên, bạn sẽ đọc nội dung của bài nghe trước, đọc kĩ và tra cứu những từ vựng tiếng Hàn bạn không biết và tập dịch nội dung sang tiếng Việt. Đây là bước bạn chuẩn bị và dành thời gian nhiều nhất, hãy phân tích thật kĩ từng câu từng chữ trong bài, tìm ra ý chính và tóm tắt đại ý của toàn bài. Sau khi nắm chắc được nội dung bài nghe, bạn mới bắt đầu bật file lên và luyện nghe.

 


Kinh nghiệm luyện nghe tiếng hàn hiêu  quả
Kinh nghiệm luyện nghe tiếng hàn hiêu  quả


 

Luyện nghe tiếng Hàn ngược có thực sự hiệu quả không?

 

Tất nhiên trong cách luyện này, bạn đã biết trước được nội dung của nó. Nhưng hãy chú tâm lắng nghe mà không nhìn vào bản nội dung. Nếu trình độ của bạn đang ở mức tiếng Hàn sơ cấp thì chắc chắn bạn sẽ chi nghe được vài từ khi áp dụng cách học truyền thống. Trong khi đó, nếu bạn luyện theo cách này, bạn sẽ nghe được nhiều từ hơn. Hãy nghe lặp đi lặp lại nhiều lần để “ngấm” bài, nên sử dụng trình duyệt Gom Player khi nghe để có thể tạm dừng bài nghe sau mỗi câu nói. Thường xuyên học theo phương pháp này, bạn sẽ thấy trình độ nghe của mình tăng lên nhanh chóng và biết được nhiều từ vựng hơn. Ngoài ra, cách học này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn vì chúng ta đã học từ trước đó và được nghe chúng trong một ngữ cảnh cụ thể.
 

Trên đây là một trong những phương pháp luyện nghe tiếng Hàn khá thú vị và hiệu quả mà trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn giới thiệu cho các bạn học. Chúc các bạn học tập tốt!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác