Đang thực hiện

Chào bằng tiếng Hàn có khó hay không?

Thời gian đăng: 15/11/2018 17:16
Chào bằng tiếng Hàn có khó không?” Đó là câu hỏi mà các bạn mới rất hay đặt ra. Người Hàn Quốc rất quan trọng việc giao tiếp và đặc biệt là sử dụng kính ngữ. Để xem nó có khó hay không hãy theo dõi bài viết dưới đây của SOFL.
Chao bang tieng Han
Câu chào bằng tiếng Hàn

Tổng hợp các cách chào bằng tiếng Hàn

안녕?[An-nyong] Chào (= hi trong tiếng Hàn)

안녕하세요?[An-nyong-ha-se-yo?]: xin chào bạn?

안녕하십니까?[An-nyong-ha-sim-ni-kka?] Xin chào bạn?

만나서 반가워[Man-na-so- ban-ga-wo]: Tôi rất vui khi được gặp bạn.

만나서 반갑습니다[Man-na-so-ban-gap-sum-ni-da]:Rất vui được gặp bạn.

처음 뵙겠습니다 [Chơ-um bop-get-sum-ni-da.]: Rất vui khi lần đầu tiên được gặp bạn.

오래간만입니다.[o-re-gan-man-im-ni-da.]: xin chào, lâu rồi không gặp.

오래간만이에요: [Ô-re-gan-man-i-ê-yo] Lâu rồi không gặp (hỏi lịch sự)

어떻게 지내세요?[O-tot-ke-ji-ne-se-yo?] Bạn dạo này thế nào rồi?

Đây là những câu chào bằng tiếng Hàn hay được dùng trong cuộc sống hàng ngày nhất. Thực tế, những câu nói này hoàn toàn không khó, cái mà bạn cần học ở đây chính là dùng những câu nào cho đối tượng nào thôi . Ví dụ khi bạn chào giáo viên, hoặc những người tiền bối các bạn nên chào bằng các câu có kính ngữ “yo” ở cuối. Ngoài việc chào bằng câu “An-nyong-ha-se-yo?” như bình thường, các bạn nên dùng cách câu như “만나서 반갑습니다” tôi rất vui được gặp bạn chẳng bạn.
Ngày nay người Hàn Quốc có xu hướng sử dụng các từ như “hey” hoặc “hi (trong tiếng Anh)” nên bạn có thể đơn giản hóa đi câu chào của mình. Điều bạn cần nhớ ở đây là tư thế và cách chào của người Hàn.
 

Văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc

Cách cúi chào của người Hàn Quốc

Việc cúi đầu chào hỏi là thói quen và cũng là nghi thức luôn luôn được người Hàn Quốc luôn sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Cách chào bằng tiếng Hàn có lẽ không khó bằng việc bạn phải chào sao cho đúng tư thế.

Cúi đầu đơn giản là cách thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người khác có thể là lớn tuổi hơn hoặc những đồng nghiệp trong công ty. Nhưng ngày nay, bạn sẽ hiếm khi bắt gặp những người bạn thân cúi đầu với nhau, thay vào đó, họ sử dụng việc vẫy tay chào với bạn bè, đồng nghiệp


Người Hàn Quốc thường khi cúi đầu chào sẽ kết hợp với các câu chào quen thuộc như “Annyeonghaseyo”(안녕하세요).

Tư thế chào hỏi của người Hàn Quốc

Tư thế chào trong văn hóa của người Hàn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Tư thế cơ bản khi chào các bậc tiền bối, sếp là cúi thấp người từ phần eo và thắt lưng trở lên, ngoài ra bạn phải đứng thẳng với phần đầu gối khép lại.

Hãy luôn nhớ rằng bạn phải cúi đầu lại khi có một ai đó cúi đầu chào bạn, đó là phép lịch tối thiểu nhất là trong môi trường làm việc văn phòng. Khi người Hàn trao đổi danh thiếp họ cũng thường có những cái gật đầu nhẹ, đây được xem là phép lịch sự quan trọng khi làm ăn hợp tác với nhau.

Các bạn muốn chào bằng tiếng Hàn trước tiên hãy hiểu cả về ngôn ngữ và văn hóa ứng xử của họ. Bài chia sẻ hôm nay của Trung tâm tiếng Hàn SOFL chính là hành trang để bạn thích nghi với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp với người Hàn.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác