Đang thực hiện

Cách đọc tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất là đây.

Thời gian đăng: 12/06/2017 09:12

Đọc hiểu là một trong những kĩ năng quan trọng đối với mỗi người học tiếng Hàn. Để trao dồi kỹ năng này hiệu quả hơn , đừng bỏ qua cách đọc tiếng Hàn cơ bản siêu tốc dưới đây nhé.

Học tiếng hàn cơ bản ra sao mới hiệu quả?
Học tiếng hàn cơ bản ra sao mới hiệu quả?

Đọc lướt qua tài liệu trước.

Trước hết hãy bắt đầu cách đọc tiếng Hàn cơ bản bằng việc xác định đâu là những đề mục chính, các phần trong  những tài liệu tiếng Hàn của mình. Việc này để nắm rõ những nội dung chính mà bạn cần quan tâm đồng thời bạn sẽ định hướng cho quá trình đọc sẽ như thế nào. Bắt đầu bằng cách lướt qua tiêu đề bài viết, các phần đề mục chính nếu đó là bài văn dài, có phân mục rõ ràng. Còn nếu là một đoạn văn ngắn hoặc vừa, hãy đọc qua câu đầu và cuối đoạn để nắm đc ý chính toàn bài.

Điều chỉnh tốc độ khi đọc tiếng Hàn.

Với một bài đọc quá dài hay có quá nhiều từ mới tiếng Hàn chưa biết và dù đã đọc nhiều lần mà vẫn chưa hiểu được nội dung khiến bạn  cảm thấy mệt mỏi nếu cứ phải tập trung chú ý vào tất cả các phần, các nội dung trong bài.Lúc đó đừng vội vàng bỏ cuộc mà hãy đọc chậm lại nếu bạn khi thấy đây là phần quan trọng của bài hoặc mình chưa hiểu hết nghĩa và đừng quên tăng tốc trước một phần quá quen thuộc và cực kỳ dễ hiểu. Đây là kỹ năng quan trọng trong quá trình đọc tiếng Hàn mà bạn cần lưu ý.

Đọc cả cụm từ liên quan chặt chẽ với nhau cùng một lúc.

Thay vì lúc nào cũng chăm chăm chú ý tới từng từ một trong đoạn văn, bạn hãy thử đọc cả một nhóm từ cùng một lúc có liên quan chặt chẽ với nhau.Như vậy không chỉ  rút ngắn được thời gian đọc mà bạn có thể hiểu được nghĩa của cả câu một chác chính xác nhất hơn là việc đi dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt rồi lại mất công ghép lại mà đôi khi lại không đúng.

Sử dụng bút nhớ để đánh dấu khi đọc

Một cái bút chì, bút nhớ, ngón tay của bạn đều có thể là tiêu điểm điều khiển mắt bạn hướng từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới. Như vậy bạn sẽ không bỏ lỡ các ý chưa đọc mà cũng tránh phải đọc đi đọc lại vì nhầm. Đó quả là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát được quá trình đọc của mình. Và tất nhiên, bạn sẽ đọc nhanh và đúng hơn rất nhiều.

Phương pháp luyện đọc tiếng hàn của bạn là gì?
Phương pháp luyện đọc tiếng hàn của bạn là gì?

Kể về những gì bạn đọc được cho những người xung quanh

Một số người đọc nhận thấy rằng khi nói chuyện về những nội dung đã đọc với bạn bè hay người thân họ có xu hướng tổng hợp kiến thức Hàn văn của mình tốt hơn đồng thời cũng nhớ lâu hơn.

Hãy tự lựa chọn thời gian đọc phù hợp với mình

Mỗi người tuỳ vào khả năng đọc, cũng như bản thân mức độ khó dễ của tài liệu mà có tốc độ đọc khác nhau vì thế  bạn không nên áp đặt và một mức cụ thể, có thể bạn không thể nào tập trung vào một tài liệu quá một giờ (hoặc nửa giờ), vậy thì tại sao phải cố gắng làm việc đó? Hãy chọn một khoảng thời gian nhất định trong ngày lúc mà bạn cảm thấy minh mẫn nhất và sẵn sàng để đọc bất kỳ thứ gì để tiếp thu và đưa chúng vào bộ nhớ của mình.

Một không gian phù hợp cho việc đọc

Nếu chọn nơi quá ồn ào hay dễ bị các yếu tố khác ảnh hưởng đến sự tập chung và dòng chảy suy nghĩ thì tốt nhất  hãy thực hành đọc ở một nơi mà bạn không bị xao nhẵng, bị quấy rầy hoặc một nơi có khả năng truyền cảm hứng cho bạn.

Luyện tập và luyện tập.

Đó cũng là bí quyết thành công của cách đọc tiếng Hàn cơ bản hiệu quả , khi muốn học bất cứ kỹ năng nào trong tiếng Hàn. Bạn hãy chăm chỉ đọc, đọc mọi thứ về mọi chủ đề mà bạn quan tâm vào bất kỳ lúc nào có thể. Và đừng quên ghi nhớ những thông tin quan trọng. Trong khi đọc nếu có chỗ nào chưa hiểu rõ thì tốt nhất nên bỏ qua để không làm cản trở quá trình đọc của mình. Và tất nhiên là bạn sẽ quay trở lại và nghiên cứu kỹ hơn sau đó.Như vậy có thể thấy việc đọc hiểu có thể là rất thú vị và cung cấp cho ta nhiều kiến thức, nhưng đôi khi lại không cần mất quá nhiều thời gian nếu chúng ta biết cách tăng giảm tốc độ đọc. Có rất nhiều phương pháp để không những đọc tiếng Hàn mà còn hiệu quả nữa. Nhưng điều quan trọng là bạn hãy tìm một phương pháp hợp lý nhất cho mình. Tất cả những gì bạn cần là một quyển sách, đồng hồ, và một cây bút mà thôi.

Hy vọng rằng cách đọc tiếng Hàn cơ bản mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn học tốt và đạt được những kết quả cao nhất, chúc thành công.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác