Đang thực hiện

6 bước học ngữ pháp tiếng Hàn dành cho người Việt

Thời gian đăng: 22/02/2017 11:15

Ngữ pháp tiếng Hàn là một khía cạnh quan trọng nhận được nhiều ý kiến khác nhau từ cộng đồng người học. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn 6 bước học ngữ pháp hiệu quả dưới đây.
 


Kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả

 

Bạn đã từng thắc mắc tại sao mình cùng học một lớp, cùng một thầy cô hướng dẫn mà hiệu quả của việc tiếp thu lại khác nhau? Một số người rất hứng thú khi học, còn những người khác thì lại ghét học ngữ pháp tiếng Hàn và cho rằng nó là thứ tẻ nhạt và khó học nhất trong ngôn ngữ.

Cho dù bạn có ghét nó đi chăng nữa thì ngữ pháp vẫn là phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình học nghe, nói, đọc, viết. Để có thể học giỏi ngữ pháp, bạn cần phải biết được cách học tiếng Hàn hiệu quả và phù hợp nhất với mình. Bạn có thể tham khảo những bước học ngữ pháp tiếng Hàn dưới đây của chúng tôi.
 

Lên kế hoạch học ngữ pháp tiếng Hàn

 

Bạn cần có cái nhìn tổng quan về tiếng Hàn và ngữ pháp Hàn ngữ (có thể tham khảo phần phụ lục sách giáo trình hoặc trên mạng). Ghi chú lại những điểm ngữ pháp quan trọng cần học và lên kế hoạch thực hiện từng phần ngữ pháp trong thời gian nhất định.
 

Nhận dạng lỗi thường gặp trong ngữ pháp tiếng Hàn

 

Nhiều người thường mắc những lỗi tương tự nhau trong quá trình học ngữ pháp. Vì vậy, bạn nên tham khảo thầy cô hoặc cộng đồng học trên mạng để chú ý đến những mảng ngữ pháp đó và cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng chúng.
 

Làm bài tập ngữ pháp tiếng Hàn
 

Để học tốt ngữ pháp, bạn cần rèn luyện thật nhuần nhuyễn những kiến thức đó để có thể dễ dàng sử dụng chúng trong thực tế hàng ngày.  Hãy tìm các cuốn sách bài tập thật chất lượng và phù hợp với khả năng tiếp thu cũng như mục đích học của bạn.
 


6 bước học tiếng hàn hiệu quả
6 bước học tiếng hàn hiệu quả>>> Xem thêm: Chương trình học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
 

Chú ý tới ngữ pháp khi đọc tiếng Hàn
 

Trong quá trình tìm hiểu các kĩ năng khác trong tiếng Hàn, bạn nên chú ý đến những phần ngữ pháp được sử dụng trong đó. Cần phải hiểu được chính xác tại sao câu văn đó lại được viết như vậy. Hãy ghi cẩn thận những cấu trúc này vào một quyển sổ riêng để ôn lại sau này.
 

Dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt
 

Dịch là một trong kĩ năng bạn cần phải nắm rõ để thành thạo ngôn ngữ này. Trong quá trình dịch, bạn sẽ phải làm việc với những gì xuất hiện trên giấy, bao gồm cả những ngữ pháp khó nhằn. Hãy từng bước dịch tiếng Hàn từ những bài cơ bản trước, sau đó mới nâng dần độ khó lên.
 

Nhờ người bản xứ chữa lỗi ngữ pháp

 

Bạn hãy chủ động làm quen những người bản xứ bằng cách tham gia những câu lạc bộ giao lưu Hàn ngữ, tình nguyện viên hướng dẫn các khách du lịch người Hàn hay đơn giản là tìm kiến những người bạn qua mạng Internet. Hãy nhờ họ giúp mình chỉnh sửa những lỗi ngữ pháp và luyện tập kĩ năng giao tiếp tiếng Hàn.

Trên đây 6 bước giúp bạn học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác