Đang thực hiện

Tiếng Hàn cho doanh nghiệp: bí quyết để vừa học vừa làm

Thời gian đăng: 23/07/2018 09:37

Bạn đang đi làm và muốn học tiếng Hàn cho doanh nghiệp nhưng chưa biết phải sắp xếp thời gian như thế nào?. Tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm để các bạn cân đối được việc học và làm hiệu quả ngay dưới đây.
 

tieng han doanh nghiep
Bạn đang đi làm và muốn học tiếng Hàn để phục vụ công việc

Vừa làm vừa theo học tiếng Hàn cho doanh nghiệp có hiệu quả?

Có thể sắp tới bạn phải đảm nhiệm công việc đại diện hợp tác với công ty Hàn, có thể bạn đang muốn “nhẩy” việc, và cần vốn từ vựng tiếng Hàn. Dù đó là lý do nào đi chăng nữa thì bạn vẫn cần phải song hành công việc để duy trì cuộc sống và kiến thức để mở rộng con đường phía trước. Đối với người đi làm, việc học thêm một ngoại ngữ sẽ tác động đến khá nhiều thứ xung quanh: thời gian & hiệu quả của công việc, công việc gia đình, sức khỏe, con cái,... Nếu bạn đã có gia đình và được sự ủng hộ của người thân thì đó là nguồn động lực rất lớn, vì ở một mức độ tuổi khi người ta buộc phải sách cặp  đi học trở lại đòi hỏi sự cân nhắc khá kỹ đặc biệt với những ai muốn thay đổi công việc.

Với những sự tác động từ tâm lý đến môi trường khách quan, học viên học tiếng Hàn muốn có thời gian đầu tư thật sự hoặc thi được chứng chỉ TOPIK cần rất nhiều năng lượng, tìm đến các trung tâm tiếng Hàn vào buổi tối hoặc thời gian rảnh, và quan trọng là có mục tiêu xác định học tiếng Hàn để làm gì?

Các mô hình học tiếng Hàn cho người đi làm

Đầu tiên phải nhắc đến mô hình tiếng Hàn cho doanh nghiệp. Nếu bạn là một nhân viên công ty và được cắt cử đi học, công ty trả tiền học phí thì quả thực đó là điều rất đáng mừng. Bạn sẽ được giảm bớt phần việc trên công ty cũng như được sự đồng ý, và dễ dàng xác định cho mục tiêu của mình. Thường công ty sẽ thuê giáo viên về dậy hoặc sắp xếp lớp dựa trên sự thỏa thuận với doanh nghiệp.

Nhưng nếu bạn đang có ý định nhảy việc và đi học tiếng Hàn ở các lớp tiếng Hàn sơ cấp thông thường thì phải tự mình chủ động sắp xếp thời gian. SOFL có lời khuyên giúp bạn cân bằng để vừa học vừa làm:

 • Bạn cần sử dụng giao tiếp đối tác nhiều hơn hay làm thành thạo theo kiểu ngôn ngữ. Tức là học theo các cấp độ và thi chứng chỉ TOPIK. Nếu bạn đang muốn tập trung vào giao tiếp, hãy cố gắng hoàn thành những lớp cơ bản sơ cấp 1 sau đó chuyển sang lớp giao tiếp tiếng Hàn cơ bản và nâng cao. Hiện nay ở Hà Nội, SOFL là một trong số những trung tâm đã thiết kế khóa học tiếng Hàn giao tiếp phản xạ được rất nhiều học viên lựa chọn.

 • Luôn luôn phải đảm bảo sức khỏe của bản thân và tranh thủ thời gian để học thêm tại công ty. Ví dụ, với từ vựng mà bạn không có cách nào để viết nhiều thì hãy dùng stick note dán ở chỗ nào hay nhìn thấy nhất, khi nhìn thấy bạn hãy đọc nó và ví dụ đi kèm. Nghe thì có thể tranh thủ những lúc nghỉ trưa nghe lại bài đã học trên lớp. Buổi tối về bạn có thể làm thêm các bài tập và không quên luyện nói.

 • Khóa học tiếng Hàn trực tuyến chính là một sự lựa chọn thông minh, là bí quyết để vừa học vừa làm cho người đi làm. Vừa không phải di chuyển, lại vẫn được giáo viên hướng dẫn. Bạn nên chọn các trung tâm có thiết kế khóa học trực tiếp tức là giáo viên và bạn cùng online, hạn chế chọn khóa học qua video bài giảng có sẵn vì thời gian đầu học như thế không có ai chỉnh sửa rất khó hiểu.
   

  mo hinh hoc tieng han
  Mô hình học tiếng Hàn cho người đi làm

Các lý do khiến bạn đi làm vẫn học được tiếng Hàn

Chính vì tiếng Hàn là một ngoại ngữ không quá khó, nên bạn vừa đi học vừa đi làm vẫn có thể hoàn thiện được nhờ vào:

 • Thuận lợi về mặt ngôn ngữ: Bạn sẽ thấy phần ghép âm bạn rất quen. vì nó giống như tiếng Việt. Tiếng Hàn lại có cách đánh vần tương tự gần như Tiếng Việt. Được tạo nên từ các nguyên âm và phụ âm, tạo nên âm tiết có nghĩa. Hơn nữa tiếng Hàn có các chữ Hán giống tiếng Việt nên đây là điểm thuận lợi đến 70% khi bắt gặp.

 • Thuận lợi về mặt tư tưởng: Điểm lợi thế của tiếng Hàn cho doanh nghiệp với những người đi làm đó là gì không? Đó là sự cẩn trọng và ít nông nổi hơn. Với các bạn sinh viên, chặng đường còn dài còn nhiều sự thay đổi nên các bạn đó có thể học một cách tùy hứng. Còn với bạn bạn hiểu lĩnh vực công việc của mình, bạn biết học tiếng Hàn để làm gì và định hướng thế nào cho công việc sau này.

 • Bạn là một người có tham vọng: Nếu bạn đã đi làm mà vẫn giữ được tư tưởng đi học cho mình thì bạn vẫn còn muốn thành công hơn những người khác. Thời điểm này bạn đã trưởng thành và có ý định học tập nghiêm túc hơn. Người đi làm còn biết cách quản lý thời giản và quyết tâm cao còn vì gia đình và người thân của họ.

Nếu bạn đang muốn thực hiện những kế hoạch, dự định của mình, muốn thay đổi tương lai và công việc, đừng ngần ngại hãy học tiếng Hàn. Trên đây chia sẻ về chủ đề tiếng Hàn cho doanh nghiệp của Trung tâm tiếng Hàn SOFL.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác