Đang thực hiện

Thử sức học bảng chữ cái tiếng Hàn qua truyện tranh

Thời gian đăng: 03/10/2018 14:38
 

Theo bạn với một cuốn truyện tranh song ngữ Việt  - Hàn trên đây bạn sẽ làm gì để hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn? Những ai mới bắt đầu, liệu đây có phải là cách học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả? SOFL sẽ cùng bạn đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua những nội dung chia sẻ dưới đây.
 

tieng han qua truyen tranh
Học tiếng Hàn qua truyện tranh

Vì sao tôi nên học bảng chữ cái tiếng Hàn qua truyện tranh?

Truyện tranh luôn là một cách giải trí hấp dẫn, thoải mái thu hút ngay cả những bạn trẻ và người lớn. Hãy thử suy nghĩ những lúc mệt mỏi, căng thẳng bạn thường tìm đến những điều gì đơn giản, có nội dung vui tươi như một bài hát chẳng hạn. Và có nhiều người thay vào đó chọn cho mình đam mê với các bộ truyện tranh.

Hàn Quốc không phải đất nước có thế mạnh về truyện tranh, tuy nhiên vẫn có những tuyển tập khá hay mà một người mới bắt đầu học tiếng Hàn có thể tìm đến như: Doraemon bằng tiếng Hàn. Bạn không nhất thiết phải đọc được toàn bộ nhưng khi dùng bạn có thể nhớ được các nguyên âm, phụ âm và các từ vựng liên quan đến đời sống hàng ngày.

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn qua truyện tranh

Lý do khiến cho bạn mệt mỏi khi bắt đầu học tiếng Hàn Quốc chính là có quá nhiều các âm tiết phải nhớ, phải học cách ghép và cách phát âm. Các bạn quá tập trung vào giáo trình thay vì linh hoạt trong nhiều cách học khác nhau.

Truyện tranh lại là một thứ công cụ hữu dụng mà ngay những lúc bạn cảm thấy việc học của mình kém hiệu quả thì có thể tìm đến. Ở truyện tranh có rất nhiều hình ảnh sinh động, bạn có thể vừa học được từ vựng tiếng Hàn đó ở câu thoại vừa nhìn vào hình. Bạn sẽ nhớ nó ngay lập tức vì chắc chắn những cảnh đó sẽ được xuất hiện một vài lần trong truyện.

Nếu trường hợp bạn sử dụng các bộ truyện tranh online thì lại còn được tích hợp dưới các file video, có cả lời thoại phát âm của nhân vật. Như vậy là vừa có hình ảnh, vừa có âm thanh và vừa có những chữ cái mà bạn muốn học.
 

truyen tranh han quoc
Học tiếng Hàn qua truyện tranh

Một số lỗi cơ bản của người học bảng chữ cái tiếng Hàn bằng truyện

Có nhiều bạn đọc truyện với mục đích học bảng chữ cái nhưng lại quá máy móc bằng việc chỉ tập trung vào các từ đơn lẻ. Cách học này thực sự lâu dần không đem đến hiệu quả vì nếu bạn không tự đưa ra một độ khó cho bản thân thì bạn mãi mãi bị dậm chân tại chỗ.

Vậy cách khắc phục ở đây chính là:

  • Đã đọc thì phải học hẳn hoi các cụm từ thường xuyên đi với nhau

  • Phải lấy những mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày áp dụng vào thực tế việc học nói của mình. Tức là bạn phải tự học cách phát âm tiếng Hàn sau khi đọc song các câu đó.

  • Đọc truyện tranh thường mang tính vui vẻ nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ quên mất mục đích chính cho việc học của mình là gì. Đa số các bạn lại sử dụng nguồn truyện tranh qua mạng, thường thì nó có rất nhiều sự hấp dẫn vây quanh như một tin nhắn của người bạn cũng có thể làm bạn mất tập trung.

Có rất nhiều những lý do để một cuốn truyện tranh tiếng Hàn có thể giúp bạn duy trì động lực học bảng chữ cái hay cải thiện các kỹ năng khác của tiếng Hàn. Tuy nhiên, chính bạn phải là người nghiêm túc phân biệt rõ ràng mục tiêu học tập, cách học thay vì giải trí.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL rất mong qua bài viết hôm nay, các bạn đã có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích và cần thiết. Có thêm một sự chọn lựa để hỗ trợ học bảng chữ cái tiếng Hàn, hãy học thật chăm chỉ để tạo ra kết quả xứng đáng.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác