Tháng 11 - Lễ hội Hàn Quốc và những trải nghiệm khó quên

Thời gian đăng: 16/03/2019 10:35

Tháng 11 Hàn Quốc chào đón chúng ta bằng những màu sắc vô cùng độc đáo. Đây được xem là tháng của những lễ hội, của những trải nghiệm văn hóa thực sự khó chối từ. Tiếng Hàn SOFL sẽ cho bạn thấy ngay bức tranh “lộng lẫy” ở một đất nước xinh đẹp qua bài viết dưới đây.

Lễ hội Hàn Quốc - Lễ hội đèn lồng Seoul 2018

Lễ hội đèn lồng Seoul năm nay sẽ được diễn ra từ ngày 2 – 18/11/20018. Đây là một lễ hội thường niên, tổ chức tại suối Cheonggyecheon (Quảng trường Cheonggyecheon, số 14-1, Seorin-dong, Quận Jongno-gu, Seoul). Mỗi năm lễ hội đèn lồng tại Seoul lại mang theo một màu sắc và chủ đề mới, điều này như một lời nhắn nhủ mà Ban tổ chức muốn các du khách hiểu về ý nghĩa của những chiếc đèn được trưng bày.

den-long

Lễ hội đèn lồng Seoul năm 2018 sẽ trưng bày tại con đường nước dài khoảng 1,2 km, theo Suối Cheonggyecheon từ Quảng trường Cheonggyecheon đến chân cầu Sup Yogyo. Năm 2018, chủ đề đèn lồng sẽ là “Giấc mơ Seoul, tràn ngập ánh sáng.”. Năm nay sẽ là kỷ niệm tròn 10 năm chương trình được tổ chức, chính vì thế sẽ có màn diễu hành đường phố vô cùng lộng lẫy với hàng trăm đèn lồng chiếu sáng.

Ngoài ra, du khách và các bạn trẻ còn có nhiều cơ hội gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng, trải nghiệm cách làm nên 1 chiếc đèn lồng truyền thống và cách để tạo ra  giấy Hanji.

Năm 2018 hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị và đặc sắc đang chờ đón các bạn, hãy cùng SOFL lên chuyến hành trình đến với Hàn Quốc ngay thôi nào!

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ hội đèn lồng Seoul:

den-long

den

Lễ hội văn hóa Kimchi thế giới Gwangju

Chỉ cần nhắc đến Kim chi, người ta sẽ nhớ ngay đến Hàn Quốc. Và chắc chắn Kim Chi không đơn thuần chỉ là một món ăn, mà đó là cả niềm tự hào của một dân tộc.

Vào giữa tháng 11 từ khoáng ngày 17 đến ngày 20 hàng năm, Hàn Quốc tổ chức sự kiện mang tên: Liên hoan văn hóa Kimchi Gwangju. Và đây chắc chắn sẽ là cơ hội để cho bất cứ ai muốn hiểu về vị trí của món ăn Kim chi trong truyền thống của người Hàn.

Đi đến đâu trên khắp đất nước Hàn Quốc bạn cũng có thể thưởng thức được Kim Chi, nhưng chỉ có tại Gwangju bạn mới có cơ hội cảm nhận vị ngon đúng điệu và đậm đà nhất. Ngoài ra, các du khách còn tìm hiểu được các công đoạn làm và nếm thử nhiều loại kim chi khác nhau. Những loại kim chi phổ biến thường xuất hiện trong lễ hội này đó là: kim chi cải thảo (kim chi Baechu), kim chi lá mù tạt (Gat kim chi),… và món bánh kếp trứ danh. Cộng thêm nữa là loại rượu Makgeolli - rượu gạo truyền thống, lâu đời của Hàn Quốc

Lễ hội diễn ra tại khu Thị trấn Kimchi Gwangju - số 60, Kimchi-ro, Nam-gu, Gwangju.

kim-chi

Lễ hội đậu nành Jangdan tại Paju

Cuối tháng 11, chúng ta lại có cơ hội được trải nghiệm một lễ hội vô cùng thú vị tại Paju Hàn Quốc. Đây được xem là thánh địa của đậu nành, với những chứng tích lịch sử qua các triều đại lịch sử vô cùng quan trọng. Cái tên Jangdan được bắt nguồn từ một ngôi làng cổ xưa, là nơi mà những cư dân đầu tiên đã trồng rất nhiều đậu nành. Và dưới triều đại Joseon, nó được xem là cực phẩm chỉ dành cho vua chúa. Mãi sau này, khi đến đầu thế kỷ 20, đậu nành Paju mới được phổ rộng rãi. Chính nhờ hương vị và giá trị dinh quý, mà lễ hội đậu nành Jangdan rất được trân quý, hàng năm thu hút lượng khách du lịch đông đảo.

Tham dự lễ hội đậu nành tại Paju, du khách sẽ được tìm hiểu cách chế biến, cách bảo quản và nếm thử các món ăn được chế biến từ đậu nành. Bên cạnh đó, bạn cũng được thưởng thức các đặc sản của vùng Paju như: meju (đậu tương lên men), garaetteok (bánh gạo),..

Lễ hội sẽ được diễn ra tại khu Imjingak Pyeonghwa Nuri (số 618-13, Majeon-ri, Munsan-eup, Paju-si, Gyeonggi-do) vào cuối tháng 11.

dautuong

Các bạn du học sinh Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc có đang hào hứng và thích thú với những chương trình trong tháng 11 này không nào? Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL bắt đầu ngay thôi.