Đang thực hiện

Lễ hội tuyết Taebaeksan - lễ hội đẹp nhất Hàn Quốc vào mùa đông

Thời gian đăng: 26/12/2018 14:11

Lễ hội tuyết núi Taebaeksan là lễ hội mùa đông truyền thống của Hàn Quốc được tổ chức vào tháng 12. Đây là một điểm vui chơi thú vị để du khách tìm hiểu về các nét văn hoá truyền thống của xứ kim chi. Hãy cùng Hàn Ngữ SOFL xem qua những hình ảnh thú vị về lễ hội này nhé!
 

lễ hội núi tuyết taebaeksan
Lễ hội núi tuyết taebaeksan

Núi Taebaeksan - một trong 7 ngọn núi đẹp nhất Hàn Quốc

Núi có độ cao 1.567 mét  được coi là một trong những dãy núi huyền thoại của Hàn Quốc. Bởi  vì, nơi đây tương truyền rằng người khai sinh ra vương quốc cổ đại Goguryeo là Dangun đã được sinh ra trên ngọn núi này. Trên đỉnh cao nhất của Taebaeksan hiện nay vẫn còn một “bàn thờ tế lễ thần linh” gọi là Cheonjedan. Vào thời xa xưa, người ta thường tới Cheonjedan để thực hiện các nghi lễ để tôn vinh các vị thần và cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

Tên gọi của núi viết tiếng Hàn là “태백” (tae - bae), núi là “산” (san).  “태백산” chính là núi Taebaeksan.

Nơi đây được ví như “xứ sở thần tiên mùa đông” với lớp tuyết trắng bao phủ tuyệt đẹp. Chính vì vậy, ngọn núi này là địa điểm thường xuyên tổ chức lễ hội tuyết Taebaek. Để có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh đẹp nhất của dãy núi này vào mùa đông cũng như tham dự các lễ hội tuyết truyền thống của Hàn Quốc, du khách nên lựa chọn thời điểm lý tưởng nhất đó là vào cuối hoặc giữa tháng 12.

Là một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất Hàn Quốc, lễ hội tuyết núi Taebaeksan thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và thưởng thức những nét đẹp truyền thống trong văn hóa của người Hàn Quốc.

Phương tiện, địa điểm tổ chức lễ hội

Lễ hội này được tổ chức tại quảng trường Danggol trên núi Taebaek, tỉnh Gangwon.

Từ bến xe buýt Dong Seoul, đón xe buýt liên tuyến tới Taebaek. Xe 30 – 40 phút sẽ có 1 chuyến.

Từ bến xe buýt Taebaek, đón xe buýt tới Danggol, xuống xe ở Công viên tỉnh Taebaeksan. Xe 22 - 25, chạy 24 chuyến 1 ngày. Đi bộ 10 phút từ bến xe buýt Taebaek sẽ tới hồ Hwang - ji.

Mỗi năm, lễ hội được tổ chức trong một mốc thời gian khác nhau tùy vào tình hình thời tiết. Có năm được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 26, nếu thời tiết quá xấu thì sẽ được tổ chức vào đầu tháng Giêng.

Các hoạt động nổi bật tại lễ hội

  • Triển lãm các tác phẩm điêu khắc bằng tuyết để du khách có thể ngắm nhìn các bức tượng tuyết và hàng loạt những tác phẩm nghệ thuật khác lấy chủ đề về mùa đông của quê nhà cũng như của nước ngoài.

  • Có các loại hình vui chơi giải trí như đường hầm tuyết, khu vực trượt ván và điêu khắc từ băng, tuyết. Quanh khu vực hồ Hwang - ji, du khách có thể có thể thưởng thức lễ hội ánh sáng và băng tuyết cùng với thế giới tươi đẹp của ánh sáng được tạo ra bởi mặt trăng và những ngôi sao sáng trên bầu trời.

  • Cuộc thi điêu khắc tuyết dành cho sinh viên các trường đại học, trượt tuyết, điều khiển chó kéo xe trượt tuyết và nhiều trò chơi thú vị khác sẽ được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra lễ hội tuyết Taebaeksan.Người dân tổ chức ăn các món thịt nướng và kim chi nướng, ngoài ra còn có khoai tây tươi, bánh gạo tròn, cũng như các món ăn nhẹ truyền thống của Hàn Quốc.

 
 

Lễ hội đầy thú vị và hứng khởi này sẽ là điểm đến tuyệt vời nhất cho chuyến du lịch mùa đông. Tháng 12 này bạn hãy đến Hàn Quốc để tham gia lễ hội Taebaeksan đặc biệt này để tạo nên những ký ức đẹp cùng bạn bè và người thân của mình.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác