Đang thực hiện

5 nghề nghiệp hấp dẫn dành cho người học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 17/02/2017 11:37

Học tiếng Hàn để làm gì? Chúng ta có thể làm được nghề gì trong tương lai? Đó chắc hẳn là câu hỏi chung của rất nhiều người đang tìm hiểu ngôn ngữ này.
 

 

Tiếng Hàn thích hợp làm nghề gì?
Tiếng Hàn thích hợp làm nghề gì?

 

 

Nhu cầu học tiếng Hàn đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều người chạy theo trào lưu mà không có mục tiêu học, vì thế số lượng người đăng kí học nhiều, mà bỏ học giữa chừng cũng rất nhiều. Vậy học tiếng Hàn để làm gì? Hãy cùng tham khảo những nghề nghiệp dưới đây nhé.
 

1. Học tiếng Hàn để làm phiên dịch viên

 

Có lẽ đây là mục tiêu học của nhiều người nhất. Hầu hết những tin tuyển dụng nhân sự của các công ty Hàn Quốc hiện nay đều là công việc liên quan đến nghề phiên dịch với mức lương thưởng vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy công việc phiên dịch viên tiếng Hàn là nghề hot nhất hiện nay trong thị trường lao động biết tiếng Hàn tại Việt Nam. tuy nhiên, để trở thành một phiên dịch giỏi, bạn còn cần phải có kiến thức am hiểu vô cùng sâu rộng với nhiều lĩnh vực khá nhau bao gồm: chính trị, kinh tế, lịch sử, xã hội, văn hóa,... của Hàn Quốc và Việt Nam.
 

2. Nghề giáo viên dạy tiếng Hàn

 

Có rất nhiều bản trẻ chọn con đường giảng dạy khi hoàn thành xong chương trình học tiếng Hàn. Đây là một nghề thú vị nhưng cũng yêu cầu khá cao khi bạn phải trau dồi thêm kĩ năng sư phạm và khả năng truyền đạt tốt. Con đường dạy học tiếng Hàn luôn có nhiều tiềm năng và triển vọng vì nhu cầu học ngôn ngữ Hàn đang ngày càng gia tăng trong những năm gần đây.
 

3. Nhân viên xuất nhập khẩu

 

Ngôn ngữ Hàn chắc chắn là một lợi thế rất lớn cho bạn trong các hoạt động kinh doanh và xuất nhập khẩu Việt - Hàn. Nếu các bạn còn đang băn khoăn vì không biết học tiếng Hàn để làm gì thì đây chắc chắn là câu trả lời tốt nhất và là động lực học của nhiều người nhất. Hiện nay, số lượng hàng hóa xuất xứ Hàn Quốc nhập khẩu vào nước ta ngày càng tăng lên, đồng thời thị trường Hàn Quốc bắt đầu bước vào giai đoạn cạnh tranh với các mặt hàng nội địa và ngoại địa khác.

 

Nghề nghiệp và tiếng Hàn
Nghề nghiệp và tiếng Hàn


>>>Xem thêm Chương trình học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
 

4. Hướng dẫn viên du lịch

 

Nếu bạn yêu thích và đam mê văn hóa Hàn Quốc thì học tiếng Hàn để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chắc chắn là một nghề vô cùng thú vị và phù hợp với bạn. Theo những con số thống kê gần đây thì nguồn thu nhập từ ngành du lịch đang tăng lên đáng kể, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự thông thạo tiếng Hàn cũng đang ngày một tăng lên.
 

5.Tiếp viên hàng không

 

Đây là ngành nghề khá đặc biệt vì nó đòi hỏi không chỉ thành thạo tiếng Hàn mà bạn còn cần phải có lợi thế về ngoại hình cũng như các kĩ năng mềm trong ứng xử. Hiện nay, các hãng hàng không quốc tế và nội địa đều có nhu cầu tueyern dụng các tiếp viên thông thạo tiếng Anh và biết thêm các ngôn ngữ khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,...

Trên đây là một số gợi ý nghề nghiệp cho bạn khi muốn theo học tiếng Hàn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL hi vọng các bạn sẽ có những định hướng nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai của mình.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác