Đang thực hiện

Những món canh đặc trưng của người Hàn Quốc

Thời gian đăng: 20/10/2015 16:25
Nếu bạn là người yêu thích văn hóa và ẩm thực của đất nước Hàn Quốc, chắc chắn không thể nào bỏ qua những món canh ngon trong bài viết này.

1. Canh rong biển Hàn Quốc

 Canh rong biển
Canh rong biển
Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeoke Kuk. Theo truyền thống, rong biển tượng trưng cho sự an lành và hạnh phúc. Đây cũng là món canh không thể thiếu trong mỗi dịp sinh nhật của người Hàn. Nét văn hóa ẩm thực độc đáo này nhằm tôn vinh công ơn sinh thành từ người mẹ. Món canh vừa đơn giản, dễ nấu, lại mang rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế, trong danh sách đồ ăn của những bà mẹ mới sinh luôn luôn có món canh rong biển truyền thống này.

2. Canh bánh bột gạo Tteokguk

  Canh bánh bột gạo Tteokguk
Canh bánh bột gạo Tteokguk
Vào ngày Tết Âm lịch cổ truyền( hay còn gọi là Seolla), người Hàn Quốc lại có tục ăn Tteokguk để chào đón năm mới với ý niệm cho một năm hạnh phúc, thanh khiết và thịnh vượng. Được làm từ bánh dày, hành tây, trứng và rong biển, Tteokguk mang những nét giản đơn ngay trong thành phần, tuy nhiên lại không hề gây nhàm chán. Niềm mong ước về sự trường thọ, hạnh phúc và một cuộc sống thuần khiết có lẽ là điều mà người Hàn Quốc muốn gửi gắm vào từng bát canh bánh gạo nhân dịp đầu năm mới.

3. Canh kim chi cải thảo Kimchi-jjigae

Canh kim chi
Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến cùng SOFL
Người ta hay nói đến Hàn Quốc mà không thưởng thức Kimchi thì coi như là chưa đến Hàn Quốc. Bởi lẽ, kim chi được coi là món ăn đặc trưng nhất trong văn hóa ẩm thực của người Hàn, canh kim chi cũng vậy. Món canh mang đặc trưng cay nồng rất riêng của xứ sở, hòa quyện với vị thanh ngọt của những lá cải thảo, chua chua của dưa muối. Thật không quá phức tạp để có một bát canh kim chi cải thảo ngon đúng điệu, nóng hổi để xì xụp vào những ngày đầu đông như thế này.

4. Canh xương bò Seolleongtang

   Canh xương bò
Xem thêm: Những từ vựng tiếng hàn giao tiếp thông dụng
Bắt nguồn từ truyền thuyết của vua Seonjong thế kỷ thứ 15, tương truyền rằng để bắt đầu nghi lễ của mình, vị vua này luôn đem cúng tế một con bò đã được lựa chọn kỹ càng. Sau đó, con bò đó được đem đi để làm món "súp phủ tuyết", dâng lên vua và hoàng tộc thưởng thức. Món canh xương bò mang một vị đậm đà khó cưỡng lại từ vị ngon của xương bò, bao tử và đùi bò hầm nhừ trong nhiều giờ. Đây là món ăn truyền thống của hoàng tộc từ xa xưa và đến ngày nay nó không chỉ được người Hàn Quốc yêu thích mà còn thu hút không ít những thực khách sành ăn từ khắp nơi trên thế giới.

5. Canh tương đậu Doenjang Jjigae

 Canh tương đậu
Canh tương đậu
Canh tương đậu được làm từ hai nguyện liệu chính là đậu phụ và tương. Tùy từng loại tương mà làm ra những món canh đậu khác nhau phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Người Hàn Quốc cũng có truyền thống ủ tương lâu năm. Chính vì thế, bàn ăn của một gia đình người Hàn lúc nào cũng được bày rất nhiều loại tương ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau. Chính nét phong phú đó đã tạo nên một món canh tương đậu vô cùng độc đáo, không vị nào giống vị nào, vì chúng đều mang những nét riêng biệt trong khẩu vị của từng người. Ngoài đậu phụ và tương, món canh này còn có thể cho thêm bí ngô, thịt bò và gia giảm các loại gia vị thành món sốt tương đậu sánh vô cùng hấp dẫn. 
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết những món canh đặc trưng của người Hàn Quốc. Chúc các bạn học tập tốt. 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác