Đang thực hiện

5 tiêu chí “vàng” để chọn sách học tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 18/04/2019 14:26

Trong bài viết dưới đây, Hàn Ngữ SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn một vài tiêu chí chọn mua sách học tiếng Hàn phù hợp và hiệu quả. Hãy đọc ngay để chọn cho mình một cuốn sách tốt nhất!

sach-hoc-tieng-han
Chọn sách học tiếng Hàn như thế nào?

Sách là một trong những kho tàng tri thức vô giá nhất và cũng rất đa dạng, phong phú. Thói quen đọc sách chính là một thói quen tốt và cần thiết từ xưa đến nay. Đặc biệt với người học ngoại ngữ, thường xuyên đọc sách là cách nhanh nhất để tiếp cận với kiến thức, luyện tập đọc hiểu, trau dồi vốn từ vựng hay nâng cao vốn ngữ pháp cho mình. Vậy với những người đang học tiếng Hàn nên chọn sách, tài liệu như thế nào cho chính xác?

Tiêu chí 1: Chọn sách đúng trình độ

chon-sach-dung-cap-do
Hãy chọn sách đúng với cấp độ của bạn

Bạn cần nắm rõ trình độ tiếng Hàn của mình đang ở mức độ nào và hướng tới trình độ cao hơn ra sao để chọn được sách phù hợp. Sách học tiếng Hàn Quốc được phân loại rõ ràng theo 3 trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Các đầu sách tiếng Hàn hiện nay cũng vô cùng phong phú, ngoài các giáo trình, sách giáo khoa ra còn những quyển tài liệu tiếng Hàn chuyên về từ vựng, ngữ pháp, ôn luyện kỹ năng giao tiếp, ôn thi TOPIK… Tùy vào trình độ và mục tiêu của mình bạn có thể tìm chọn những quyển sách phù hợp nhất phục vụ cho việc học.

Tiêu chí 2: Mua sách gốc, nói không với sách lậu

noi-khong-voi-sach-lau
Nói không với sách lậu nhé!

Mua sách là để học, vì vậy những kiến thức trong sách phải đảm bảo đúng và chuẩn xác. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có không ít những nơi chuyên bán sách lậu, sách nhái với giá rất rẻ và chất lượng tồi. Hình ảnh trong những quyển sách đó mờ nhòe gây khó khăn cho người học, chất lượng bản in kém, in sai rất nhiều chữ.

Điểm chung của những quyển sách lậu thường vấp phải các lỗi sai chưa chỉnh sửa, các thông tin không chính xác vì vậy nếu bạn mất công học mà lại học phải những kiến thức sai thì quả thật không có gì tiếc hơn. Chính vì vậy, ngay từ đầu, hãy lựa chọn mua sách của các nhà xuất bản có tiếng, tại các nhà sách uy tín, tuy giá cả có thể đắt hơn một chút nhưng chất lượng bản in tốt, rõ nét, thông tin chính xác và chỉnh chu.

Tiêu chí 3: Đọc đa dạng các đầu sách

doc-nhieu-sach
Đọc đa dạng nhiều đầu sách

Nên đọc và tìm hiểu đa dạng các đầu sách để tăng thêm vốn hiểu biết của mình, không nên chỉ chú trọng vào một phần kiến thức.

Muốn học tiếng Hàn giỏi cả 4 kỹ năng, bạn phải tích cực rèn luyện mỗi ngày. Để giao tiếp được bạn không thể chỉ giỏi một kỹ năng, ngoài rèn luyện thực tế với người bản ngữ bạn cần phải mua những quyển sách học tiếng Hàn dạy cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Chuẩn bị các cuốn sách tiếng Hàn như tiếng Hàn giao tiếp, luyện đọc hiểu tiếng Hàn, hướng dẫn phát âm chuẩn tiếng Hàn (có CD)…

Đa dạng các loại sách, giúp bạn củng cố nhiều kỹ năng tiếng Hàn hơn. Tuy nhiên, ở mỗi lĩnh vực của tiếng Hàn, bạn cũng không nên ôm đồm quá nhiều sách mà thành ra khó chọn được phương pháp học tốt nhất. Hãy duy trì ở mức cần thiết thôi nhé!

Tiêu chí 4: Nên sử dụng sách online

doc-sach-online
Đọc sách online cũng là 1 thói quen tốt trong việc học

Tùy theo sở thích đọc sách của mỗi người mà bạn có thể chọn đọc các loại sách với nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, thay vì vác theo các cuốn sách dày cộp, bạn có thể sử dụng các cuốn sách học tiếng Hàn online, dưới dạng ebook để học mọi lúc mọi nơi. Bạn cần chú ý chọn tài liệu có chọn lọc nhé.

Tiêu chí 5: Chọn sách viết bằng tiếng Hàn Quốc

doc-sach-bao-chu-Han-quoc
Tập đọc sách báo chữ Hàn quốc

Bạn đang học tiếng Hàn thì sao không thử đọc các cuốn sách viết bằng tiếng Hàn? Nếu chưa hiểu được toàn bộ nội dung truyền tải, bạn có thể nhờ người giúp đỡ và sử dụng từ điển. Các cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng cũng như quen dần hơn với việc sử dụng tiếng Hàn thực dụng.

Bạn có thể không cần hiểu 100% nội dung cuốn sách, chỉ cần hiểu được những kiến thức mình đã học là được. Đọc sách viết bằng tiếng Hàn mỗi ngày, kỹ năng đọc - viết của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.
 

Bài viết trên SOFL vừa chia sẻ với các bạn một vài bí quyết giúp chọn mua sách học tiếng Hàn Quốc phù hợp. Mong rằng với bài viết này bạn có thể chọn mua cho mình những quyển sách thật hay và giúp ích nhiều cho mình trong việc học nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác