Đang thực hiện

Lộ trình học tiếng Hàn chuẩn cho người mới nhập môn

Thời gian đăng: 26/03/2019 14:23

 

Lộ trình học tiếng Hàn cần được định hướng ngay từ đầu, đó là mục tiêu và sự chuẩn bị rất quan trọng. Vậy lộ trình đó là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của SOFL.
 

Bài viết này bao gồm các phương pháp học tiếng Hàn dành cho đối tượng là người mới nhập môn. Bắt đầu là bảng chữ cái. Thứ hai sau đó là từ vựng, sau đó đến học nghe và cuối cùng  là luyện tập ngữ pháp.

Hiện nay việc học tiếng Hàn đã trở nên rất quan trọng nhất là với những ai đi du học Hàn hoặc muốn đi làm tại nước Hàn Quốc. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được là mình nên bắt đầu từ đâu. Vì vậy mà chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các bước cơ bản dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn nhé.

1. Bảng chữ cái, viết và cách phát âm tiếng Hàn

Đầu tiên các bạn phải tập trung vào việc học các nguyên âm và cả phụ âm. Cũng tương tự như lúc các bạn học bảng chữ cái của Tiếng Việt, các ban phải chép lại từng chữ một nhiều lần, rồi phải phát âm để có thể ghi nhớ được các chữ cái một cách dễ dàng. Riêng về phần phát âm tiếng Hàn thì các bạn nên chú ý luyện từng chữ cái một trong bảng chữ cái.

bang-chu-cai-tieng-han
Bảng chữ cái tiếng Hàn dễ học nhất

 

Học phát âm là bước căn bản và quan trọng nhất của việc học ngôn ngữ tiếng Hàn. Chỉ khi bạn phát âm tiếng Hàn chuẩn xác thì bạn mới có thể nghe và hiểu được những gì người khác nói. Đặc biệt muốn học tiếng Hàn giao tiếp tốt thì cách phát âm chuẩn luôn được đặt lên là hàng đầu. Nếu phát âm không chuẩn thì sau này sẽ thành thói quen và bạn cũng rất khó để có thể sửa lại.

2. Chăm chỉ học từ vựng tiếng Hàn

cham-chi
Thường xuyên ôn luyện từ vựng tiếng Hàn

 

Có rất nhiều những phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp giúp chúng ta học từ vựng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, cách học từ vựng của mỗi người khác nhau, khả năng ghi nhớ nhanh hay chậm, nhớ lâu hay mau quên cũng khác nhau. Vì thế các bạn hãy nhớ những nguyên tắc cơ bản sau đây để học từ vựng được tốt hơn:

  • Không nên học từ vựng tiếng Hàn một cách lan man. Tốt nhất hãy xếp chúng vào cùng một chủ đề.

  • Cố gắng ôn từ vựng tiếng Hàn định kỳ vào 2 tuần và 1 tháng 1 lần để tránh tình trạng quên từ mới. Cắt những miếng bìa nhỏ và viết nghĩa tiếng Việt của chúng lên các tờ giấy đó, sau đó xếp chúng theo từng chủ đề. Mỗi khi ôn tập, các bạn có thể lấy chúng ra và viết tiếng Hàn theo nghĩa tiếng Việt giống như một hình thức kiểm tra từ vựng.

3. Rèn luyện kỹ năng nghe

luyen-nghe
Nghe tiếng Hàn để học phát âm đúng chuẩn

 

Đối với việc học tiếng Hàn cho người mà mới bắt đầu, chúng ta sẽ làm quen với những câu giao tiếp thường ngày của chính người Hàn Quốc. Khi nghe tiếng Hàn qua các bộ phim có phụ đề, chúng ta chưa cần thiết phải hiểu hết nghĩa của câu mà chỉ cần nắm được từ khóa chính trong đó. Ví dụ như trong một bài tập nghe về tiếng Hàn, đầu tiên ta sẽ nghe qua đoạn văn trước, sau đó mới là vừa đọc vừa nhìn theo sách để nhận diện được chữ cái. Đối với những từ vựng chưa biết, các bạn nên dừng lại và tra từ điển để hiểu nghĩa của từ.

 

Sau khi đã nắm được nội dung của đoạn văn, chúng ta sẽ bước qua phần nghe và trả lời các câu hỏi. Các bạn nên đọc to câu trả lời của mình để luyện kỹ năng học tiếng Hàn phản xạ cũng như phát âm của mình được phần tốt hơn.

4. Học ngữ pháp và các mẫu câu giao tiếp

cau-truc-cau
Kết hợp các bước làm trên các bạn sẽ có phương pháp học tiếng Hàn nhập môn cực hiệu quả

 

Để học tốt ngữ pháp của tiếng Hàn, đầu tiên ta phải nắm được cấu trúc của các câu (khẳng định, nghi vấn), cách chia động từ trong các câu. Chúng ta hãy sử dụng những từ vựng đã học ở phần trước để cùng đặt câu. Hãy bắt đầu từ những câu đơn cho đến các câu phức.

Bên cạnh đó, ta cũng nên là vận dụng những gì mình đang học bằng việc nói chuyện hằng ngày với chính những người xung quanh cũng cùng học tiếng Hàn như ta. Ngoài ra, như đã được nhắc đến ở trên, việc nghe tốt sẽ hỗ trợ cho việc học ngữ pháp của các bạn rất nhiều vì ta sẽ biết được cấu trúc câu thông qua những gì mà người khác nói ra.
 

Trên đây là lộ trình học tiếng Hàn chuẩn dành cho người mới nhập môn mà Sofl chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn có một bài đọc bổ ích và ủng hộ Trung tâm tiếng Hàn Sofl nhiều hơn nhé.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác