Đang thực hiện

Những câu chào bằng tiếng Hàn và cách sử dụng

Thời gian đăng: 20/10/2015 15:42
Chào hỏi là phép lịch sự trong giao tiếp. Nếu bạn là người nước ngoài mới đến Hàn Quốc việc trang bị hiểu biết về câu chào tiếng Hàn là điều vô cùng quan trọng.

I.Những câu chào hay dùng của người Hàn

Hy vọng, những câu chào bằng tiếng Hàn trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi giao tiếp tiếng Hàn với người Hàn Quốc và gây được thiện cảm trong bất cứ hoàn cảnh nào.
1. 안녕 - [An-nyeong]:  Chào!
Câu chào này được sử dụng khi bạn gặp gỡ với những người ít tuổi hơn mình, bằng tuổi hoặc là bạn bè thân thiết, mang tính thoải mái, cởi mở. Vì vậy, khi gặp họ bạn chỉ cần mỉm cười thật tươi, vẫy tay và nói "An-nyeong" là đã ghi điểm trong mắt đối phương rồi đấy.
 Cách chào hỏi bằng tiếng hàn   
Cách chào hỏi bằng tiếng hàn
2. 안녕하세요 - [An-nyong-ha-sê-yo]:  Chào bạn!
Đây là câu chào được sử dụng phổ biến nhất ở Hàn Quốc, những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Hàn đều sử dụng "An-nyong-ha-se-o" để chào hỏi. Khi gặp bất kỳ ai và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn đều có thể dùng câu này để chào hỏi, rất đơn giản và thuận tiện.
3. 안녕하십니까 - [An-nyong-ha-sim-ni-kka]:  Xin chào!
Câu chào này cũng mang ý nghĩa là: "Xin chào, bạn có khỏe không?"
Nếu bạn muốn câu chào của mình mang tính trang trọng và tôn trọng đối phương, trong trường hợp bạn gặp gỡ người lớn tuổi hơn, những người có chức vị cao hơn hoặc ngay cả với những người bạn lần đầu tiên gặp mặt, sử dụng "An-nyong-ha-sim-ni-kka" là cách thức tuyệt vời nhất cho bạn. Để phù hợp với văn hóa Hàn Quốc, khi chào hỏi bằng cách này, bạn phải cúi đầu thấp xuống một cách kính cẩn từ 30-60 độ, giữ trong 2-3 giây.
>>> Xem thêm: Chương trình học tiếng hàn trực tuyến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
Ngoài ra, đối với các quan hệ xã hội, ví dụ như khi gặp gỡ đối tác, người Hàn sẽ chào bằng cách bắt tay. Đối với những nghi lễ chào hỏi trong ngày lễ truyền thống của dân tộc như Tết Âm lịch Seollal, Tết Trung thu Chuseok,... người Hàn Quốc thường chào cúi lạy đối với những người lớn tuổi trong gia đình bằng cách hai tay nắm lại, quỳ gối và cúi xụp xuống. Đây là một nghi lễ đầy trang trọng trong văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc.
Nghi lễ chào hỏi trong ngày lễ truyền thống ở Hàn Quốc
Nghi lễ chào hỏi trong ngày lễ truyền thống ở Hàn Quốc
Ba câu chào ở trên là một trong những câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi vừa đặt chân đến Hàn Quốc. Chào hỏi là một nét văn hóa truyền thống của xư sở kim chi này. Chúc các bạn học tốt.
                                                                                    

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác