Đang thực hiện

Những cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả bạn nên tham khảo!

Thời gian đăng: 12/12/2018 15:07
Trong quá trình học tiếng Hàn nói riêng và học ngoại ngữ nói chung, việc nhớ được một khối lượng lớn các từ vựng hoàn toàn mới không phải là một việc dễ dàng. Thấu hiểu khó khăn này, hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ với các bạn những cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả!
 
Thứ nhất, bạn nên tiếp cận những nguồn từ vựng chính xác. Bạn nên tìm hiểu trong những giáo trình tiếng Hàn của trung tâm SOFL, những giáo trình tham khảo, những trang web tiếng Hàn uy tín hoặc từ chính giáo viên tiếng Hàn của bạn, tránh việc tham khảo những từ vựng sai nghĩa hoặc sai chính tả từ nhiều nguồn không chính thống trên mạng.

Điều đó sẽ khiến bạn sai lầm ngay từ đầu khi học từ vựng, nếu không nhận ra sớm rất có thể nó sẽ kéo theo việc bạn viết sai chính tả, hiểu sai nghĩa từ vựng, dùng từ - đặt câu sai…

Thứ 2, khi đã có được nguồn từ vựng chính xác, bạn hãy phân chia theo chủ đề để học. Ví dụ như chủ đề màu sắc, chủ đề giao thông, chủ đề món ăn…và áp dụng những cách học từ vựng tiếng Hàn như:

Vẽ sơ đồ tư duy: vẽ cây - nhánh, trên mỗi nhánh nhỏ là một từ mới, nhánh lớn là chủ đề chính, mỗi chủ đề bạn nên viết một sơ đồ. Sử dụng bút màu các loại sẽ giúp sơ đồ của bạn dễ học hơn. Sử dụng giấy nhớ: cách này bạn chỉ cần có những tờ giấy nhớ màu sắc, ghi từ vựng tiếng Hàn và dán lên bất cứ vị trí nào mà bạn hay nhìn, “mưa dầm thấm lâu” bạn sẽ ghi được những từ mới đó trong đầu chỉ trong một thời gian ngắn.

Bạn có thể dán giấy nhớ lên những đồ vật là nghĩa của từ vựng đó. Ví dụ về chủ đề máy móc, bạn ghi từ tiếng Hàn tương ứng rồi dán vào tủ lạnh, quạt, điều hòa, máy tính… từ việc sử dụng máy móc đó, bạn có thể dễ dàng học được những từ mới tiếng Hàn mà không cần phải cố bắt mình nhồi nhét hay ngồi thụ động một chỗ cặm cụi viết viết đọc đọc.

Học qua App trên điện thoại: hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Hàn, bạn có thể tìm hiểu từ bạn bè hoặc tham khảo từ giáo viên tiếng Hàn của bạn (nếu có).

 

Ghi âm từ mới: đây là một trong những cách học từ vựng tiếng hàn hiệu quả. Hiện nay, điện thoại gần như là vật bất ly thân của mỗi người, bạn nên tận dụng nó để phục vụ cho quá trình học từ vựng của mình. Khi rảnh bạn có thể bật ghi âm đó lên nghe, trước lúc ngủ có thể nghe lại vài lần…

Học theo kiểu bốc thăm: ghi các từ tiếng Hàn và nghĩa của chúng ra những mẩu giấy riêng, gấp lại và trộn đều, sau đó bạn có thể thực hành bốc thăm và trả lời đáp án, hãy theo dõi sự tiến bộ của mình sau mỗi lượt bốc thăm, luyện tập cho đến khi bạn trả lời được hết từ vựng và nghĩa của nó.

Thứ 3, học theo đôi hoặc theo nhóm với bạn bè: thực hành luyện tập và kiểm tra từ vựng lẫn nhau sẽ giúp bạn mau nhớ những từ vựng mới và ôn tập được những từ vựng cũ bạn đã biết.

Thứ 4, không gây áp lực lên bản thân. Học từ vựng là cả một quá trình dài, bạn không thể cố ép mình phải học và nhớ hết quá nhiều từ trong một thời gian ngắn, việc này sẽ gây ra áp lực cho bạn, thay vào đó hãy lên mạng xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn, hoặc rời khỏi chỗ ngồi đi đâu đó cho thư giãn… sau đó tiếp tục vào việc học.

Thứ 5, có kế hoạch học tập hợp lý. Hãy lên kế hoạch học bao nhiêu từ mới một ngày, và dành thời gian ôn lại từ vựng cũ. Bên cạnh việc học từ vựng, bạn cũng nên cân bằng với việc học ngữ pháp, luyện nghe, luyện đọc để khả năng tiếng Hàn của bạn được phát triển đồng đều.


 Trên đây là một số cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả trong rất nhiều cách học khác nhau mà chúng tôi chia sẻ với bạn, rất mong sẽ là một nguồn cẩm nang quý giá giúp bạn áp dụng hiệu quả trong quá trình học từ vựng, bạn có thể chia sẻ cho bạn bè của mình những phương pháp này của Trung tâm tiếng Hàn SOFL để cùng nhau học tập hiệu quả và tiến bộ.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác