Đang thực hiện

Những bí quyết “vàng” giúp bạn học thuộc từ vựng tiếng Hàn thông dụng “nhanh như gió”

Thời gian đăng: 12/11/2018 11:01

Việc học từ vựng đã không còn quá xa lạ với những người đang học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn. Để giao tiếp tiếng Hàn tốt hơn thì không còn cách nào khác, chúng ta phải học kỹ phần từ vựng. Vốn từ vựng phong phú thì khả năng giao tiếp sẽ được cải thiện tốt hơn. Vậy làm thế nào để học được nhiều từ vựng tiếng Hàn thông dụng hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn nhất?.

tu vung tieng han thong dung
Từ vựng tiếng Hàn thông dụng

Từ vựng tiếng Hàn thông dụng là những từ như thế nào?

Đó là những từ được người Hàn Quốc sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Cũng giống như tiếng Việt, những từ vựng thông dụng của Hàn Quốc đều xoay quanh các chủ đề gia đình, đồ vật, số đếm, địa điểm công cộng, màu sắc, tính cách, các hoạt động thường ngày… Những từ vựng này, bạn sẽ được học nhiều trong trình độ sơ cấp, thậm chí chúng còn xuất hiện rất nhiều trong các kỳ thi Topik.

Những sai lầm khi học từ vựng tiếng Hàn nhiều người mắc phải

 • Dựa hoàn toàn vào giáo trình, giáo trình có từ nào học từ đấy, không tham khảo thêm tài liệu

 • Cố gắng học thuộc tất cả mọi từ vựng của các chủ đề

 • Học thuộc từ mới nhưng không ôn lại thường xuyên. Học không đi đôi với “hành”

 • Học theo kiểu đọc - chép, học chay

 • Học theo cảm hứng “thích thì học, không thì bỏ ngỏ”

 • Không có một kế hoạch học tập hợp lý

 • Chỉ học khi ngồi vào bàn học hoặc trên lớp

 • Không luyện nghe và phát âm thường xuyên.

Bạn đã mắc phải bao nhiêu lỗi trên đây?. Đừng lo lắng, hãy theo dõi tiếp phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ “mở nút thắt” và gỡ rối cho bạn ngay!.
 

nhung loi mac phai khi hoc tieng han
Những lỗi thường mắc phải khi học tiếng Hàn

Bí quyết “vàng” giúp bạn học thuộc từ vựng tiếng Hàn “nhanh như gió”

Bí quyết là bạn hãy khắc phục những lỗi sai bên trên!. Cùng đi vào kế hoạch cụ thể nhé!

 • Đầu tiên, hãy tìm cho mình những tài liệu học từ vựng tốt nhất ngoài giáo trình cơ bản. Giáo trình chỉ có nhiệm vụ đưa ra lộ trình học và cung cấp những kiến thức cơ bản cho người học, vì vậy nếu muốn nắm chắc từ vựng ngay từ bước đầu, hãy mua những cuốn sách chuyên về từ vựng.

 • Hãy học từ vựng tiếng Hàn theo nguyên tắc 80/20 - định luật Pareto của tác giả Vilfredo Pareto. Đừng cố học tất cả từ vựng, vì chúng quá nhiều và chắc chắn bạn sẽ không thể học hết chúng trong nay mai. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy, 20% từ vựng thông dụng sẽ được dùng nhiều hơn 80% còn lại. Vậy nên, đừng cố tạo áp lực cho mình bằng việc cố học tất cả từ vựng. Sau này khi lên cấp cao hơn hoặc thi topik, bạn hãy từ từ học những từ vựng còn lại sau.

 • Một sai lầm mà rất nhiều bạn đang mắc phải đó là chỉ học và không ôn  lại. Cách học này chẳng khác nào “xôi hỏng bỏng không”. Theo nghiên cứu, bạn sẽ quên đến 70% những gì đã học chỉ sau một đêm. Vậy nên, hãy dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để ôn lại những từ vựng tiếng Hàn đã học.

 • Hãy lập cho mình một kế hoạch học tập thật cụ thể và cam kết thực hiện chúng. Không nên học tự do, chỉ học khi thấy hứng thú, điều đó sẽ làm bạn mất đi ý chí học tập và tốn nhiều thời gian. Bạn phải có kế hoạch học 1 ngày bao nhiêu từ vựng và ôn lại chúng như thế nào. Với trình độ sơ cấp, bạn chỉ cần học 20 từ mới mỗi ngày là phù hợp nhất. Học đến từ nào phải nắm chắc từ đó cả về ý nghĩa, cách sử dụng và phát âm. Chỉ trong một tháng, bạn đã biết được 600 từ vựng tiếng Hàn thông dụng, nếu kết hợp học ngữ pháp và luyện nghe, luyện nói tốt thì sau 2 tháng bạn hoàn toàn có thể giao tiếp thành thạo tiếng Hàn.

 • Xem phim Hàn Quốc thật nhiều. Rất nhiều học viên lớp tiếng Hàn nhập môn của chúng tôi nói rằng thích ngôn ngữ này vì ngữ điệu nói của người Hàn rất dễ thương. Có nhiều bạn dù chưa từng học qua tiếng Hàn nhưng vẫn có thể nói “vanh vách” tiếng Hàn cơ bản: “anh nhớ em”, “bố”, “mẹ”, “xin lỗi”, “cảm ơn”, “xin hãy giúp đỡ tôi”, “bạn có sao không?”... vì những từ vựng đó lặp lại rất nhiều trong phim. Áp dụng cách học này, bạn sẽ không cảm thấy quá áp lực và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên hơn. Bạn hãy thử xem nhé!.

Đọc xong bài này bạn đã có đủ tự tin để học những từ vựng tiếng Hàn thông dụng chưa?. Chỉ cần biết cách học, cộng với sự quyết tâm từ bản thân, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn đạt được mục tiêu học tiếng Hàn của mình.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác