Đang thực hiện

Nhớ lâu - nhớ sâu nhờ từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh

Thời gian đăng: 11/08/2018 10:11

Những khó khăn về việc học tiếng Hàn hay việc thiếu từ để giao tiếp sẽ bị đánh bay hoàn toàn với chia sẻ về cách học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh dưới đây của SOFL. Các bạn cùng tham khảo nhé.
 

hoc tieng han bang hinh anh
Học tiếng Hàn qua hình ảnh

Đầu tiên phải xác định được từ quan trọng cần nhớ

Dù bạn có học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh hay bằng một hình thức nào khác thì cũng cần phải xác định được những từ nào trọng tâm, những từ vựng nào trong đề thi TOPIK hay xuất hiện nay những từ nào mà giao tiếp tiếng Hàn trong cuộc sống gần nhất. Cũng giống như trong một bài luận, bạn cần phải hilight từ mới hoặc các nội dung mình đang cần đến nhất. Hãy học cách ghi nhớ những chi tiết cốt lõi giống như cấu trúc ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn của câu kèm theo đó là một vài ví dụ. Đừng cố gắng ôm đồm nhiều từ một ngày, không bạn sẽ chẳng nhớ được từ nào cả?  

Bắt gặp hình ảnh đó nhiều lần trong ngày

Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh chính là cách để bạn nhớ sâu và ấn tượng với việc nhận biết sự vật sự việc. Bằng cách này bạn không phải học từ vựng tiếng Hàn bằng con chữ nữa mà là học tiếng Hàn để vận dụng được vào việc học nói tiếng Hàn. Dĩ nhiên khi mới xem hình ảnh một lần bạn sẽ không thể nhớ được tất cả cũng chưa thể có phản xạ nhanh với nó. Chính vì thế để nhớ được lâu hơn bạn nên để giấy ghi nhớ, nhìn và suy nghĩ nghĩ bằng tiếng Hàn đến đồ vật đó nhiều lần trong ngày. Ví dụ có những thứ rất dễ để bạn học mọi lúc mọi nơi như: đồ dùng, vật dụng trong nhà; các loại gia vị trong bếp, các câu nói hay thường gặp trên phim,..... Trí nhớ mà được lặp đi lặp lại nhiều lần được gọi là trí nhớ “cơ bắp”. Rèn luyện trí nhớ cơ bắp thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt và hình thành những phản xạ tự nhiên với những từ đã học hoặc ngữ cảnh cụ thể.

Muốn nhớ lâu phải hiểu nội dung cần nhớ

Hiểu cái gì thì sẽ nhớ cái đó theo cách hiểu, điều này hẳn ai cũng biết. Chỉ khi nào bản thân mình hiểu mình những từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề, hiểu về vị trí của từ loại trong câu, hiểu tại sao lại dùng từ đó mà không phải dùng từ này. Thì lúc đó việc học từ vựng tiếng Hàn của bạn đã trở nên rất nhẹ nhàng. Tức là, học tiếng Hàn bằng hình ảnh, bạn không chỉ nhìn vào một cụm từ hay một hình đơn lẻ mang nghĩa của từ đó. Bạn phải hiểu một hoàn cảnh xảy ra trong hội thoại với nó. Ví dụ: Bạn phỏng vấn xin việc bằng tiếng Hàn. Ở Flashcash sẽ có hình ảnh hai người bắt tay nhau hoặc một người cúi chào, đưa CV về phía người kia. Vậy trong mẫu này bạn cần ghi ra cho mình những thứ liên quan có thể học:

  • Cụm từ giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

  • Những mẫu câu hỏi và trả lời trong phỏng vấn bằng tiếng Hàn

  • Từ vựng tiếng Hàn liện quan đến văn phòng và công việc

Từ một hình ảnh như vậy bạn có thể bổ sung các kiến thức mở rộng chính là cách học rất hiệu quả.
 

hoc tieng han qua the Flashcash
Học tiếng Hàn qua thẻ FlashCash

Sắp xếp và phân loại hợp lí lượng bài học

Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh cũng cần phải có sự phân bố hợp lý. Vì nếu bạn học một lúc quá nhiều chủ đề hoặc lĩnh vực không liên quan, thuộc chuyên ngành không cần thiết thì nó khiến bạn mất thời gian, công sức mà lại phải dành nhiều tâm sức để nhớ được khối lượng từ vựng lớn. Dù cách học này có nhiều ưu điểm nhưng bạn vẫn phải chú ý kẻo, dùng quá nhiều hình ảnh nhưng không chất lượng.

Với cách học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh Trung tâm tiếng Hàn SOFL vừa chia sẻ trên đây, rất hi vọng các bạn đã biết cách để vận dụng nhiều phương pháp để cải thiện vốn từ cho mình. Chúc các bạn thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác