Đang thực hiện

Mách bạn mẹo hay luyện đọc tiếng Hàn

Thời gian đăng: 21/12/2017 10:05

Để luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả, hãy tham khảo vài mẹo hay cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé!

Làm sao để đọc tiếng Hàn hiệu quả
Làm sao để đọc tiếng Hàn hiệu quả

1. Luyện đọc tiếng Hàn qua giáo trình

Một số giáo trình chất lượng như “Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt” hỗ trợ tốt cho bạn trong việc luyện đọc. Hãy đọc theo những bài khóa, bài tập về nhà có trong giáo trình. Thông thường các bài đọc thường phù hợp với trình độ của bạn và bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Nếu trình độ tiếng Hàn của bạn đang ở mức cơ bản thì đây là cách luyện đọc rất tốt.

2. Đọc nhanh, đọc tóm tắt

Trước khi đọc kĩ, hãy đọc lướt qua để nắm rõ nội dung chính của bài. Nếu có câu hỏi ở cuối bài, bạn nên đọc câu hỏi trước. Sau đó, khi đọc bài, bạn hãy chú ý đến những từ ngữ, câu văn giúp bạn trả lời những câu hỏi đó. Không phải cứ đọc kĩ bài là tốt, quan trọng là bạn phải thật tập trung và biết cách xác định đâu là ý chính, có như vậy việc đọc mới có hiệu quả cao.

Học từ vựng tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học từ vựng tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp

Để luyện đọc hiệu quả, bạn phải luôn trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp của mình. Nếu không có một vốn từ nhất định, bạn sẽ khó mà hiểu được ý nghĩa của bài đọc. Có nhiều cách để bạn trau dồi như học từ vựng qua bài khóa, học theo chủ đề, học qua hình ảnh mô phỏng… Ngoài ra, ngay trong quá trình đọc bài, nếu gặp từ mới, bạn không nên bỏ qua mà nên ghi chú lại để học.

4. Đọc các bản tin

Bạn có thể luyện đọc tiếng Hàn qua các bản tin. Ví dụ, nếu bạn yêu thích chủ đề điện ảnh, âm nhạc, hãy tìm đọc các tin tức về nó. Có vô số tin tức cho bạn chọn đọc. Phương pháp nay vừa giúp bạn luyện đọc hiệu quả, vừa giúp bạn cập nhật thêm nhiều thông tin mới của Hàn Quốc, từ đó làm giàu vốn kiến thức của bạn.

5. Đọc mọi lúc mọi nơi

“Đọc, đọc nữa, đọc mãi” - hãy luôn ghi nhớ điều này nếu bạn muốn kĩ năng đọc của mình được cải thiện theo từng ngày. Bạn nên đọc bất cứ thứ gì xuất hiện trước mặt bạn, từ giáo trình, tin tức cho đến các tờ rơi… Thậm chí, nếu bạn mua một sản phẩm Hàn Quốc, hãy chịu khó đọc các thông tin trên đó. Nếu bạn thích đọc truyện, bạn có thể đọc các webtoon, manhwa của Hàn Quốc trên mạng. Cốt truyện thú vị, hình ảnh sinh động chắc chắn sẽ tạo nhiều cảm hứng cho bạn khi đọc tiếng Hàn.

Với những mẹo hay mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn luyện đọc tiếng Hàn hiệu quả.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác