Đang thực hiện

Mách bạn 3 bí quyết học giao tiếp tiếng Hàn đơn giản cùng người bản xứ

Thời gian đăng: 13/07/2017 10:31

Trong thời đại hội nhập toàn cầu hiện nay, việc thành thạo giao tiếp tiếng Hàn đơn giản cũng đã là một thế mạnh để bạn phát triển công việc của mình. Chính vì vậy mà số lượng người theo học ngày càng tăng lên nhanh chóng, và việc học với giáo viên người bản địa đã không còn quá xa vời đối với người Việt. tuy nhiên, chi phí cho việc học khá cao, và nếu bạn không biết cách tiếp thu hiệu quả thì sẽ rất mất thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

Bắt trước cách phát âm của người Hàn Quốc
Bắt trước cách phát âm của người Hàn Quốc

1. Bắt chước  các phát âm của giáo viên khi giao tiếp tiếng Hàn đơn giản

Phương pháp dạy tiếng Hàn  tại Việt nam hiện nay đều luôn lấy từ vựng và ngữ pháp là nền tảng để học lên cao. Chính vì vậy mà hầu hết học sinh người Việt luôn rất yếu trong kĩ năng nghe nói và phát âm. Đồng nghĩa với việc cách phát âm “tự chế” của chúng ta hoàn toàn khác so với người bản địa. Được học giao tiếp với các giáo viên người Hàn là một điều rất tuyệt vời mà bạn nên tận dụng mọi cơ hội để nắm được cách phát âm tiếng Hàn. Một người học tiếng Hàn có thể biết rất nhiều từ vựng, ngữ pháp nhưng nếu như phát âm sai, người nghe sẽ không thể hiểu được hoặc hiểu sai ý nghĩa mà bạn muốn nói. Có thể lúc mới bắt đầu bạn còn bỡ ngỡ vì cách phát âm lạ hơn so với khi học với giáo viên người Việt nhưng về sau, bạn sẽ dần quen với cách phát âm tiếng Hàn chuẩn nhất.

Lớp học tiếng hàn giao tiếp
Lớp học tiếng hàn giao tiếp

2. Không sử dụng tiếng Việt trong lớp học giao tiếp

Trong lớp, hãy nói hoàn toàn bằng tiếng Hàn. Điều này sẽ giúp bạn luyện tập được phản xạ nhanh, vừa làm quen với việc giao tiếp tiếng Hàn đơn giản và biết được lỗi sai cần sửa ngay trước lớp. Người học luôn có một khuyết điểm là tự phát âm một mình sẽ rất nhanh, tuy nhiên khi giao tiếp với người nước ngoài thì hay bị cuống và quên cách phát âm, đặt câu từ hoàn chỉnh. Lý do là vì họ không có môi trường luyện tập những gì đã được học. Chính vì vậy, trong các lớp học giao tiếp tại Trung tâm Hàn ngữ SOFL, chúng tôi luôn đề ra một nguyên tắc không sử dụng tiếng Việt ngay từ buổi đầu tiên, đẻ các bạn có thể làm quen dần với cách phát âm và nói chuyện của người bản ngữ.

3. Tận dụng mọi cơ hội để trau dồi vốn từ vựng

Thông qua những hoạt động học tập sinh động và bổ ích như việc tổ chức các trò chơi, đố vui hình ảnh, hay giải thích ý nghĩa của từ bằng tiếng Hàn, những giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn rất hiệu quả. Những giáo viên bản ngữ luôn có cách lý giải hợp lý nhất cho học viên về lí do tạo sao một cụm từ, hay một từ vựng thông thường được sử dụng trong một tình huống giao tiếp cụ thể nào đó. Vì vậy nếu bạn có cơ hội học với giáo viên, hãy tranh thủ thời gian để học cách sử dụng tiếng lóng hay những từ thân mật bằng tiếng Hàn thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạ rất nhiều trong giao tiếp mà khó có thể tìm thấy trong những nội dung bài giảng lý thuyết trên lớp.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn học giao tiếp tiếng Hàn đơn giản với người bản xứ nhanh tiến bộ và  đạt hiệu quả cao. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác