Đang thực hiện

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn 4 - Đốn gục đề thi trong 2 tháng

Thời gian đăng: 10/09/2018 13:59
 

Thời gian gần đây, tiếng Hàn SOFL nhận được rất nhiều những băn khoăn thắc mắc và muốn được chia sẻ kinh nghiệm về việc luyện thi TOPIK tiếng Hàn cấp 4. Để các bạn có thông tin rõ hơn, bài viết dưới đây sẽ phần nào đưa ra câu trả lời hữu ích cho quá trình ôn thi của bạn.
 

luyen thi topik tieng han
Luyện thi Topik 4

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn 4 rất quan trọng

Chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 4 hiện nay là cấp độ được rất nhiều sinh viên Việt Nam chọn để tham gia kỳ thi. Vì ở cấp độ này, bạn đã có thể được đa số các công ty, tổ chức hay các trường đại học tại Hàn Quốc... lấy làm tiêu chuẩn. Bạn ít nhất phải đạt đến cấp độ này thì công việc tiếng Hàn cũng dễ dàng xin việc tại Việt Nam. Dù bạn muốn trở thành một nhân viên hành chính văn phòng trong các doanh nghiệp Hàn, hay muốn du học Hàn Quốc thì cũng phải đạt đến cấp độ 4 thì mới có cơ hội. Những người đạt cấp độ Topik này trở lên hoàn toàn có thể đăng ký du học Hàn Quốc với visa D2 với các chuyên ngành thuộc hệ Đại học mà không phải trải qua lớp tiếng Hàn với visa D4.

Đến đây, bạn đã biết việc cố gắng ôn luyện để lấy được TOPIK cấp 4 là điều rất quan trọng với những dự định trong tương lai.

Bạn đã hiểu những yêu cầu TOPIK 4 đặt ra?

  • TOPIK tiếng Hàn cấp 4 yêu cầu bạn phải tự tin đọc và hiểu được những nội dung trong các cuốn tạp chí. Mức độ hiểu khá cặn kẽ, chi tiết cũng như có thể so sánh được các nội dung với những các chủ đề với nhau.

  • Bạn phải có khả năng giao tiếp tiếng Hàn và có thể sử dụng trong quá trình làm việc khi cần thiết ở các nơi công cộng.

  • Bạn cũng phải tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa và các thành ngữ Hàn Quốc để bắt đầu các công việc trong các công ty Hàn Quốc. Không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng bạn phải có nếu muốn xin đi làm khi hết TOPIK tiếng Hàn cấp 4.

Cách ôn thi TOPIK 4 trong 2 tháng

  • Chuẩn bị những tài liệu cần thiết

Dù lộ trình luyện thi TOPIK tiếng Hàn của bạn đang ở cấp độ nào thì việc chọn lựa những tài liệu phù hợp với trọng tâm và nội dung ra đề chính. Bạn cần chuẩn bị những tài liệu thật cần thiết và hiểu rõ cấu trúc đề thi TOPIK mới nhất hiện nay. Cùng với đó là 8 dạng đề hay gặp dưới đây:

Dạng 1: Chọn ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn thích hợp điền vào chỗ trống

(tiêu đề tiếng Hàn: 비칸에  들어갈 맞는 어휘와 문법 고르기)

Dạng 2: Chọn những cách thể hiện giống với phần gạch dưới. Phần này thường rơi vào trường hợp kiểm tra chữ Hán. (밑줄 친 부분과 비슺한 표현 고르기)

Dạng 3: Chọn xem những mẫu câu sau đây nói về chủ đề gì?(무엇에 대한 글인지 고르기)

Dạng 4: Chọn câu có phần nội dung giống với biểu đồ hoặc những nội dung sau.(글이나 도표의 내용과 같은 것 고르기).

Dạng 5: Yêu cầu sắp xếp những mẫu câu sau đây theo thứ tự.(순서대로 맞게 나열하기)

Dạng 6: Bạn phải chọn nội dung thích để hợp điền vào chỗ trống. ( ….   ...) 에 들어갈 알맞은 내용 고르기

Dạng 7: Bạn phải chọn từ vựng thích hợp để điền vào chỗ trống hoặc  chọn câu có cùng nội dung. ( )에 알맞은 어휘 + 내용과 같은 것 고르기

Dạng 8: Tìm câu giống với nội dung + chọn câu số thành ngữ  hoặc tục ngữ thích hợp để điền vào chỗ trống. ( ) 에 알맞은 관용 표현이나 속담 + 내용과 같은 것 고르기

Với 8 dạng này, bạn cũng phải chọn những tài liệu để học đều cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết
 

Luyen ki nang nghe noi doc viet topik
Luyện Nghe nói đọc viết tiếng Hàn

  • Ôn tập đúng hướng

Luyện thi tiếng Hàn TOPIK cấp 4 đòi hỏi bạn về mặt kiến thức và kỹ năng khó hơn nhưng không có nghĩa bạn cứ phải cắm đầu vào học. Hãy biết cách ôn tập thật khoa học thì mới có đươc hiệu quả được. Trong vòng 2 tháng bạn nên phân chia đều thời gian làm bài thi cùng với các buổi ôn tổng hợp kiến thức đã học. Tốt nhất bạn nên học đều cả về từ vựng tiếng Hàn lẫn ngữ pháp.  

Riêng với trình độ TOPIK 4, bạn cần có vốn từ vựng với khoảng 5000 từ với các chủ đề là từ vựng tiếng Hàn cơ bản đến từ vựng tiếng Hàn nâng cao, và các nhóm từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành. Ngoài ra cũng đừng quên sử dụng thêm các app học từ vựng tiếng Hàn trên điện thoại nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Tiếng Hàn TOPIK cấp 4 là trình độ tiếng Hàn trung cấp với rất nhiều các điểm ngữ pháp đa dạng, phức tạp. Trong hai tháng bạn phải đầu tư thời gian chỉ để ôn đề, chữa đề và củng cố lại kiến thức.

Qua bài viết này, Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn gửi đến các bạn lời chúc cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn sắp tới và có một lộ trình luyện thi TOPIK tiếng Hàn hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác