Đang thực hiện

Hậu quả của việc không học phát âm tiếng Hàn chuẩn

Thời gian đăng: 31/01/2018 16:40
Sai lầm của nhiều người học tiếng Hàn là không chú trọng phần phát âm tiếng Hàn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chỉ ra hậu quả nghiêm trọng dưới đây.

Phát âm chuẩn giúp chúng mình giao tiếp thuận lợi hơn

1. Không thể học từ vựng tốt

Nếu bạn không rõ cách phát âm tiếng Hàn chuẩn thì rất khó để học tốt các từ vựng. Bạn có thể ghi nhớ mặt chữ nhưng lại không thể đọc chúng một cách chính xác. Bạn bỏ qua những âm tiết khó đọc hay các quy tắc biến âm vì cho rằng chúng không quan trọng. Làm sao bạn có thể ghi nhớ tốt các từ vựng và biết cách vận dụng chúng khi ngay đến cả cách phát âm cũng không chuẩn?

2. Không thể nghe tiếng Hàn 

Hậu quả của việc không học phát âm tiếng Hàn chuẩn không đơn giản như bạn nghĩ. Nó không chỉ ảnh hưởng tới kỹ năng nói của bạn mà ngay cả khả năng nghe tiếng Hàn cũng gặp vấn đề nghiêm trọng. Bạn cứ nghĩ cách phát âm của mình là đúng nhưng thật ra lại là sai. Vì thế, khi nghe phát âm tiếng Hàn chuẩn thì bạn không thể nào nghe ra từ hay câu nói đó dù có thể bạn biết mặt chữ. Chính vì thế, nhiều bạn dù học ngữ pháp rất tốt và biết nhiều từ vựng tiếng Hàn nhưng khả năng nghe lại rất kém và lại nghĩ lý do là do người đọc bài nghe nói sai hoặc nói nhanh. 
 

3. Không thể phát triển kỹ năng giao tiếp

 Nếu phát âm sai với người Việt, bạn có thể được họ sửa chữa các lỗi sai hoặc họ vẫn có thể suy luận ra những gì bạn nói. Tuy nhiên, nếu giao tiếp với người Hàn mà bạn phát âm sai thì họ sẽ không thể hiểu nổi điều bạn muốn diễn đạt. Bạn cũng không thể hiểu được họ nói gì dù họ phát âm chuẩn. Hậu quả là cuộc giao tiếp của bạn thất bại và sẽ để lại ấn tượng xấu với người đối diện.

4. Phương pháp học phát âm tiếng Hàn chuẩn

Để tránh những hậu quả nghiêm trọng trên, bạn nên học phát âm chuẩn ngay từ đầu. Khi học bảng chữ cái tiếng Hàn, hãy lưu ý cách đọc các âm bật, âm căng và luyện tập sao cho đến khi nói giống người Hàn. Sau đây là một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng:
- Hãy tìm kiếm các video dạy phát âm của người Hàn giọng chuẩn (giọng người Seoul) để bắt chước cách phát âm của họ.
- Chăm chỉ xem phim Hàn Quốc, bạn sẽ không chỉ học được cách phát âm chuẩn mà còn học nhanh những câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng hàng ngày. 
- Hãy luyện phát âm với những người bạn cùng học tiếng Hàn hoặc thầy, cô giáo để họ có thể kịp thời sửa lỗi sai cho bạn. 

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc học phát âm tiếng Hàn chuẩn chưa? Chúc bạn học tập đạt kết quả cao!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác