Đang thực hiện

Làm thế nào để nói "Ngon" tiếng Hàn Quốc

Thời gian đăng: 21/12/2016 12:00
Trong bài học này, chúng ta sẽ cùng xem làm thế nào để nói 'ngon' ở Hàn Quốc. Thực phẩm là một phần quan trọng của bất kỳ quốc gia hay nền văn hóa, và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Khi ăn uống, những câu khen về thức ăn ngon, hợp khẩu vị... sẽ là rất cần thiết, nhất là khi bạn đến làm khách một bữa ăn nhà người khác, khen ngon tức là bạn đã tôn trọng người nấu, và làm không khí thêm vui vẻ hơn. Hãy cùng tiếng Hàn giao tiếp học cách nói "ngon" bằng tiếng Hàn Quốc nhé.
 
Làm thế nào để nói
Làm thế nào để nói tiếng hàn chuẩn
 

1. Cách nói lịch sự

mashisoyo
Trong Hangul: 맛있어요
Đây là cách lịch sự để nói "nó rất ngon" trong tiếng Hàn, và do đó, bạn nên chủ yếu sử dụng hình thức này khi:
  • Phát biểu với những người lớn tuổi, hoặc có địa vị cao hơn (cấp trên, giáo viên vv) hơn bạn.
  • Phát biểu với những người bạn chưa thân thiết nhiều.
  • Bạn không chắc chắn mà hình thức nào để sử dụng (điều này luôn luôn được an toàn, và bạn sẽ không bao giờ có nguy cơ bị xem như người thô lỗ).

2. Cách nói bình thường

mashiseo
Trong Hangul: 맛있어

Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó bạn là bạn thân với, đây là hình thức bạn nên sử dụng để nói rằng cái gì là ngon ở Hàn Quốc. Nó cũng giống như các biểu hiện trên, nhưng phần cuối cùng yo (요) đã được bỏ qua. Bạn nên sử dụng hình thức này chủ yếu là khi nói chuyện với những người trẻ hơn bạn, gia đình và những người bạn là những người thực sự gần gũi với. Để không bị mất lịch sự, bạn nên sử dụng hình thức này khi nói chuyện với:
  • Bạn thân
  • gia đình
  • Những người trẻ tuổi hơn bạn.

3. Cách chính

mashisseumnida
Trong Hangul: 맛있습니다

Trong trường hợp bạn thấy mình đang ăn với những người mà sử dụng những ngôn ngữ lịch sự, mashisseumnida (맛있습니다) là hình thức bạn nên sử dụng. Nói về mặt ngữ pháp, itda (있다) được liên hợp với   isseumnida (습니다), và sau đó được gắn với chữ mas (맛). Bạn có thể sẽ không thấy mình sử dụng biểu thức này rất thường xuyên, và mặc dù nó luôn luôn là tốt để biết, chúng tôi đánh giá cao đề nghị bạn nên tập trung vào các hình thức khác. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc về việc học Hàn Quốc, bạn sẽ phải học tất cả các hình thức sớm hay muộn, vì bạn sẽ gặp họ trên một cơ sở hàng ngày.

Hiện nay, trung tâm tiếng Hàn SOFL đang tổ chức các lớp học tiếng Hàn trực tuyến hoàn toàn mới, vô cùng hiện đại và chất lượng. Bạn có thể giao lưu, học tập, trao đổi trực tiếp với giảng viên, bạn học mà không cần phải mất thời gian, công sức đến trực tiếp lớp học nữa. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết về khóa học này và tham gia cùng chúng tôi nha.

Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác