Đang thực hiện

Làm thế nào để nói "mẹ" trong tiếng Hàn

Thời gian đăng: 04/11/2016 16:25
Ở Hàn Quốc có những cách nói nào để nói "mẹ", chúng sử dụng khác nhau ra sao, hãy tìm hiểu và học cùng với Tiếng Hàn giao tiếp nhé!
Làm thế nào để nói tiếng hàn chuẩn
Làm thế nào để nói tiếng hàn chuẩn

 
Từ "mẹ" chuẩn cho tiếng Hàn là "eomeoni" (어머니). Ngoài ra còn có một cách gọi thân thuộc nữa đối với "mẹ"  là " Umma " (엄마). Hãy theo dõi bài viết này để tiếng Hàn cách phát âm tiếng Hàn và ngữ cảnh sử dụng của những cách gọi mẹ trong tiếng Hàn này nhé.

1. Nói "Umma" (엄마). Phát âm là "Oh-ma".

Đây là cách gọi quen thuộc của "mẹ", giống như "mẹ" hoặc "mẹ ơi". Bạn có thể sử dụng từ này khi nói chuyện trực tiếp với mẹ của bạn, hoặc khi nói trìu mến về bà ấy cho người khác.
Hãy nhận biết rằng đây là lỗi chính tả tiếng Anh của một từ Hàn Quốc. Những âm tiết được viết là tương tự của các cách mà người Hàn Quốc nói từ đó. Một số người cũng đánh vần "umma" như "eomma."

 
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

2. Nói "Eomeoni" (어머니). Phát âm nó giống như "uh-muh-ni." 

Đây là lời chính thức cho "người mẹ. Bạn có thể sử dụng hình thức này khi nói về mẹ của mình cho người khác, hoặc khi đề cập đến mẹ của người khác mà bạn chưa được gặp.

3. Nghe người Hàn Quốc phát âm từ này.

Nếu bạn biết người Hàn Quốc, hãy nhờ họ phải nói lời cho bạn và dẫn bạn vào uốn đúng. Nếu không, tìm kiếm video trên YouTube, ghi âm giọng nói, và mẫu nói khác trên Internet. Có một số hướng dẫn có thể giúp bạn có được cách phát âm chuẩn. Bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn nhiều để bắt chước ngôn ngữ nếu bạn nghe thấy nó to.
Hãy thử xem phim và các chương trình Hàn Quốc để có được một ý tưởng cho điệu của ngôn ngữ. Không có đảm bảo rằng bạn sẽ nghe rất nhiều từ "mẹ", nhưng bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn cho bạn để tự nhiên nói từ nếu bạn hiểu được ngữ cảnh.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết làm thế nào để nói "mẹ" trong tiếng Hàn. Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác