Đang thực hiện

Làm thế nào để cảm ơn bằng tiếng Hàn

Thời gian đăng: 26/12/2016 13:35
Cách phổ biến nhất để nói cảm ơn bạn bằng tiếng Hàn là " Kamsahamnida " (Hangul:  감사 합니다 ). Nếu bạn chỉ là đi du lịch và tìm kiếm một số cụm từ cơ bản cần thiết, thì bạn chỉ cần biết từ cảm ơn này là đủ rồi. Nhưng với những gì đã nói, có rất nhiều chi tiết cần biết cho những người quan tâm trong việc học về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Vậy hãy cùng Tiếng Hàn giao tiếp tìm hiểu những cách nói cảm ơn khác bằng tiếng Hàn nhé.
 
Học tiếng hàn thông dụng hằng ngày

Các hình thức của những từ này là như sau:

 
  • Kamsahamnida (감사 합니다) - kamsahada (감사 하다)
  • komapseumnida (고맙습니다) - komapda (고맙다)
  •  

Kamsahamnida (감사 합니다)

Đây là cách phổ biến nhất để nói lời cảm ơn. Bạn có thể sử dụng nó trong mọi tình huống mà không cần phải lo lắng về việc xúc phạm bất cứ ai.

komawo / komawoyo (고마워 / 고마워요)

ko-ma-wo (고마워) thường được sử dụng giữa những người bạn thân. Bạn có thể sử dụng komawoyo (고마워요) bán chính thức (giống như với mọi người bạn không quá gần gũi nhưng cũng tình trạng tương tự) những người cùng độ tuổi hoặc tuổi thậm chí còn thấp hơn nếu bạn không biết họ là tốt. Cũng có thể sử dụng người già, tuy nhiên bạn nên sử dụng 감사 합니다 mặc dù bạn có thể cảm thấy như nó sẽ là thích hợp để sử dụng ko-ma-wo-yo (고마워요). Điều này là bởi vì nó vẫn còn âm thanh một chút giản dị và thân mật ngay cả với yo (요) kết thúc.

Hiện nay, trung tâm tiếng Hàn SOFL đang tổ chức các lớp học tiếng Hàn trực tuyến hoàn toàn mới, vô cùng hiện đại và chất lượng. Bạn có thể giao lưu, học tập, trao đổi trực tiếp với giảng viên, bạn học mà không cần phải mất thời gian, công sức đến trực tiếp lớp học nữa. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết về khóa học này và tham gia cùng chúng tôi nha.

Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác