Đang thực hiện

Hướng dẫn lên lịch cuối tuần ôn thi tiếng Hàn trung cấp

Thời gian đăng: 24/10/2018 11:36

Bạn muốn dành hết khoảng thời gian cuối tuần để ôn thi tiếng Hàn trung cấp? Bạn đang cần một thời gian biểu phù hợp với lịch trình của một người đi làm? Tất cả những điều đó sẽ được tiếng Hàn SOFL chia sẻ chi tiết qua bài viết này, mời các bạn tham khảo.
 

tieng han trung cap
Ôn thi tiếng Hàn trung cấp

Nếu bạn không có nhiều thời gian ôn thi tiếng Hàn trung cấp?

Để giúp cho các bạn vừa đi làm mà vẫn có được thời gian ôn thi tiếng Hàn TOPIK II hiệu quả, SOFL sẽ cùng các bạn đi tham khảo những phương pháp từ các học viên, từ kinh nghiệm của những người đã vượt qua kỳ thi một cách “ngoạn mục”

Đầu tiên các bạn nên xem lý do vì sao mình không có thời gian để ôn tập?

Sẽ có rất nhiều lý do khiến cho bạn không có nhiều thời gian đó là công việc. Ngoại trừ những bạn tập trung ở nhà chỉ để ôn thi, thì những ai dù là học sinh sinh viên hay người lớn hàng ngày đều phải đi làm. Khoảng thời gian ở công ty rất ít khi bạn có điều kiện để mở sách hay giáo trình ra học, và sau một ngày làm việc mệt mỏi liệu bạn có đủ sức và tinh thần để học ở nhà.

Vậy chúng ta phải học tiếng Hàn và ôn tập như thế nào?

Thực tế vẫn có rất nhiều bạn chinh phục thành công tiếng Hàn và tìm cho mình một công việc tốt. Với vốn thời gian ít ỏi như vậy, bạn chỉ có một cách đó là: Học bằng các ứng dụng trên điện thoại vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Hiện nay chúng ta có công nghệ, có tất cả chỉ với một chiếc điện thoại. Vậy tại sao bạn không tận dụng nó để tải các phần mềm ôn thi, các đề ôn thi về máy hoặc thậm chí là các bài giảng của lớp ôn thi tiếng Hàn online.

Việc ôn thi TOPIK tiếng Hàn dành cho sinh viên (tham khảo)

Với những bạn sinh viên, nhất là sinh viên năm cuối nếu đang chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn lần thứ 61 cấp 3, cấp 4 thì cần lên kế hoạch ôn tập cân bằng giữa việc học trên lớp và ôn thi. Nếu bạn là sinh viên của một khoa tiếng Hàn thì có lẽ điều này không làm khó bạn, nhưng nếu là một sinh viên ngành khác thì bạn nên chú ý dành thời gian vào cuối tuần để ôn thi tiếng Hàn trung cấp hiệu quả:

 • Bạn nên giải quyết hết các deadline của việc học trên trường trong tuần, nếu có thời gian hãy tham gia khóa học tiếng Hàn trực tuyến hoặc offline vào buổi tối.

 • Bước vào giai đoạn luyện thi, nếu các ngày trong tuần bạn chỉ có thể học các kỹ năng như từ vựng, ngữ pháp hoặc bận rộn vì lịch thực tập hãy chuyên tâm dành ra hai ngày cuối tuần để giải đề. Tốt nhất là bạn nên có mục tiêu là hai ngày làm khoảng 3 đến 4 đề, sau đó check đáp án và xem có những phần nào không hiểu.

 • Vì đây sẽ là hai ngày bạn được nghỉ ngơi, nên cố gắng dậy sớm hơn để luyện nghe. Phần nghe rất dễ rơi vào điểm chết, nhất là với những bạn sinh viên không có môi trường tiếp xúc với người bản ngữ nhiều. Có thể dành ra thời gian nghe nhiều hơn bình thường, vừa nghe vừa ngắt sau đó note lại.
   

  on thi topik tieng han
  Ôn thi TOPIK tiếng Hàn

Việc ôn thi TOPIK tiếng Hàn dành cho người đi làm (tham khảo)

Với người đi làm, bạn đã xác định ôn thi TOPIK thì có thể bạn có nhiều cơ hội để gặp gỡ người bản ngữ hơn cũng như biết cách quản lý thời gian hơn. Tuy nhiên, điểm yếu của những người đã đang học tiếng Hàn trung cấp nhưng không có nhiều thời gian luyện thi chính là:

 • Người đi làm có nhiều vấn đề phải quan tâm và có nhiều áp lực cuộc sống: trách nhiệm công việc, lịch đi công tác, vấn đề gia đình, cơm áo gạo tiền. Chính những điều này, khiến cho việc học cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

 • Thường những người trung tuổi sẽ có độ nhanh nhạy và linh hoạt thấp hơn các bạn trẻ, việc học một ngôn ngữ lạ như tiếng Hàn sẽ khiến họ khó nhớ, khó phát âm chuẩn.

Vậy thì với lịch trình bận rộn của một người đi làm, các bạn nên dành ra ngày cuối tuần để ôn tập tổng hợp và làm đề. Nếu các bạn có ít thời gian để ôn tập thì nên cố gắng nắm vững trước những chủ đề tiếng Hàn của trung cấp như: đi du lịch, đi giao dịch ở ngân hàng, từ vựng tiếng Hàn liên quan đến môi trường việc làm, văn phòng và kính ngữ để sử dụng trong việc hợp tác làm ăn. Với những ai vừa muốn có chứng chỉ tiếng Hàn vừa muốn đẩy mạnh giao tiếp thì nên học song song. Vào những ngày cuối tuần, các bạn có thể ngoài giờ ôn thi nên luyện nghe nhiều hơn. Giảm bớt đi khối lượng công việc, dành cho mình một khoảng không gian yên tĩnh nhất có thể để luyện thi TOPIK.

Các bạn đã có những kế hoạch học và ôn thi tiếng Hàn trung cấp như thế nào rồi? Nếu hiệu quả đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè cùng học của mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL mong rằng qua bài viết này các bạn đã có thể có những buổi cuối tuần học tập thật hiệu quả.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác