Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua phim - ghim ngay những kỹ năng vàng

Thời gian đăng: 18/10/2018 09:25

Học tiếng Hàn qua phim luôn là phương pháp được rất nhiều bạn lựa chọn. Không chỉ có nội dung thú vị, các tình tiết lôi cuốn, dàn diễn viên xinh đẹp, phim còn mang đến cho bạn những “kỹ năng” vô cùng tuyệt vời. Nào cùng tiếng Hàn SOFL đi “điểm danh” những điều đó là gì qua bài viết dưới đây.
 

hoc tieng han qua phim
Học tiếng Hàn qua phim

Có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời học tiếng Hàn qua phim

Học tiếng Hàn qua phim hiểu đơn giản là sử dụng các qua video để vừa luyện nghe, vừa luyện nói, vừa học từ vựng tiếng Hàn. Tuy nhiên, trong các bộ phim lại thường có nhiều những tình tiết hấp dẫn, ly kỳ, cuốn hút người học một cách dễ dàng. Và đó không phải là điều duy nhất mà học tiếng Hàn qua phim có thể đem đến cho bạn. Bạn có biết chính kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn bạn lại có thể cải thiện bằng cách học này không? Nhưng để làm được điều đó người học phải luôn chủ động nhắc nhở bản thân học một cách nghiêm túc. Cần có sự kiên định, tư duy về ngôn ngữ nhiều hơn là mức độ giải trí. Tốt nhất bạn nên nhại theo, sau mỗi câu nói hãy nhấn dừng lại và thử nhắc lại. Nếu sai hoặc không nhớ hay xem do từ đó mình chưa học hay do cách phát âm tiếng Hàn khó nghe.

Kỹ năng phát âm chuẩn nhờ xem phim.

Một trong những ưu điểm của việc xem phim thường xuyên chính là bạn có thể được nghe người Hàn Quốc nói chuyện thường xuyên. Bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian, chi phí để đi “săn” khách du lịch người Hàn Quốc, trong khi đó không phải ai cũng sẵn sàng tương tác với bạn. Vậy thì chọn lựa việc xem phim là cách tự học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả tại nhà. Hơn nữa nó cũng duy trì hứng thú học tập hơn cho bạn khi lựa chọn được các tập phim mình yêu thích. Mục đích của các bộ phim không phải là dành các bạn học tiếng Hàn nên tốc độ hội thoại trong phim cũng chính là cách nói thông thường của người Hàn, nhờ vậy bạn được tiếp xúc với tiếng bản ngữ một cách thực thụ. Lời khuyên cho các bạn khi muốn học phát âm thì nên học theo tiếng của Seoul là tiếng Hàn chuẩn nhất.

Hiểu biết nhiều về văn hóa Hàn qua phim

Với những bạn đang chuẩn bị đi du học Hàn Quốc thì học tiếng Hàn qua phim lại đem đến những “lợi ích” bất ngờ. Ưu điểm đầu tiên chính là các lĩnh vực liên quan đến đời sống, cuộc sống tại các thành phố tại Hàn, và đặc biệt là các nét văn hóa mà một người nước ngoài nên biết trước khi sang Hàn.

Để thích nghi sớm với môi trường tại Hàn Quốc, thông qua các bộ phim sẽ giúp bạn tích lũy và có thêm kinh nghiệm cuộc sống.
 

van hoa han quoc
Văn hóa Hàn Quốc qua các bộ phim

Có rất nhiều các từ vựng tiếng Hàn

Đừng chỉ chăm chăm vào học từ vựng tiếng Hàn trong những cuốn sách giáo trình dày cộp,  học tiếng Hàn qua phim mang đến cho bạn sự đa dạng về các từ, các mẫu câu, cùng với các sử dụng linh hoạt tự nhiên trong giao tiếp. Với những từ bạn không biết có thể tra từ điển. Hiện nay hệ thống từ điển naver khá thông dụng và tiện lợi, bạn có thể cài đặt và sử dụng bất cứ lúc nào mình muốn.

Tuy nhiên, nếu muốn học được nhiều từ thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ tay ngay bên cạnh để ghi chú lại ngay khi gặp từ mình cần nhớ.

Bạn có thấy việc học tiếng Hàn qua phim mang đến cho mình nhiều kỹ năng vô cùng cần thiết không? Nhưng hãy nhớ là phải chọn những thể loại phim mình yêu thích và có hứng thú để bật lên xem mỗi ngày nhé. Không nên ép mình vào những nội dung quá dài vì như vậy bạn sẽ chỉ xem đơn thuần mà khó lòng theo học.

Qua bài viết về những lợi ích của việc học tiếng Hàn qua phim, trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng các bạn sẽ biết cách tiếp tục áp dụng cách học này và đạt được những kết quả thật tốt.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác