Đang thực hiện

Những lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim

Thời gian đăng: 10/01/2018 14:08

Nếu bạn đang học tiếng Hàn qua phim, hãy lưu ý những điều này để đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

Phim tiếng Hàn phù hợp
Phim tiếng Hàn phù hợp

1. Lựa chọn phim phù hợp

Để học tiếng Hàn qua phim hiệu quả, bạn cần lưu ý lựa chọn những bộ phim phù hợp. Hàn Quốc có rất nhiều bộ phim hay để bạn lựa chọn những nếu bạn mới học tiếng Hàn thì nên tìm kiếm những phim có nội dung gần gũi với cuộc sống thường ngày như phim gia đình, phim hài. Các câu thoại trong phim thường đơn giản và phổ biến hơn trong cuộc sống. Nếu bạn lựa chọn những phim có nội dung đặc thù như phim y khoa, phim chính trị thì bạn sẽ phải nghe nhiều từ hóc búa và có thể không hiểu bất cứ lời thoại nào của nhân vật. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản khi học.

2. Xem phim không phụ đề trước

Trước khi xem phụ đề để hiểu nghĩa tiếng Việt, bạn hãy xem phim không phụ đề trước. Vì việc nhìn phụ đề sẽ khiến bạn chỉ tập trung vào đọc mà không lắng nghe nhân vật trong phim đang nói gì. Như vậy, việc học của bạn sẽ không đạt kết quả cao như mong muốn. Tập trung xem và lắng nghe các lời thoại, dựa vào bối cảnh phim mà suy đoán ý nghĩa sẽ giúp bạn vừa rèn luyện kỹ năng nghe và đoán nghĩa rất tốt.

Xem phim có phụ đề tiếng Hàn có hiệu quả không?
Xem phim có phụ đề tiếng Hàn có hiệu quả không?

3. Chú ý ngữ điệu

Ngoài việc lắng nghe để hiểu xem nhân vật đang nói gì, bạn cũng cần phải chú ý tới cách phát âm, ngữ điệu của họ. Chẳng có cách học phát âm nào tốt hơn việc nghe chính người bản xứ phát âm vì đó là phát âm chuẩn nhất. Tuy nhiên, vì trong một số phim Hàn có sử dụng tiếng địa phương nên bạn cần phải lựa chọn học theo giọng chuẩn. Ngoài ra, hãy để ý tới cách sử dụng từ vựng, các cấu trúc câu của nhân vật trong những bối cảnh khác nhau để nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình.

4. Xem đi xem lại vài lần

Hãy chịu khó xem đi xem lại mỗi cảnh phim một vài lần trước khi chuyển sang cảnh khác. Nếu chỉ xem duy nhất một lần, bạn sẽ rất khó để nghe kỹ các lời thoại. Khi xem vài lần, bạn có thể nhại lại theo lời nhân vật để luyện nói tiếng Hàn.

5. Sử dụng sổ tay ghi chú khi học tiếng Hàn qua phim

Hãy sử dụng một quyển sổ tay khi học tiếng Hàn qua phim để ghi chép. Khi xem phim, bạn có thể nghe thấy một vài từ vựng, cụm từ mà chưa hiểu rõ nghĩa. Lúc này, hãy ghi lại bất cứ điều gì bạn còn thắc mắc vào sổ tay để tiện tra cứu lại khi xem xong phim.

Vậy bạn đã nắm được bí quyết học tiếng Hàn qua phim hiệu quả chưa? Hãy thưởng thức những bộ phim hay và học thật tốt nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác