Du học Hàn Quốc: Những điều bạn chưa biết về Làng nhà cổ Hanok

Thời gian đăng: 01/08/2018 09:36

Du học Hàn Quốc hẳn là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Và khám phá văn hóa ở đây cũng chính là một cách học tiếng Hàn hiệu quả. Mời các bạn theo chân tiếng Hàn SOFL, đi khám phá làng nhà cổ Hanok và những điều thú vị ở đây nhé!

du hoc han quoc tim hieu nha hanok
Nhà Hanok Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc - khám phá kiểu nhà Hanok

Đến với Hàn Quốc không chỉ đến với các hoạt động giải trí hiện đại dành cho giới trẻ, hay các trường Đại học tại Hàn Quốc uy tín, mà nó còn mang rất nhiều những nét văn hóa cổ phương Đông. Đặc biệt đó là các khu nhà cổ truyền thống của người Hàn Quốc, nó chứng minh cho một giai đoạn lịch sử và quá trình phát triển của người dân nơi đây. Nó cũng là địa chỉ du lịch rất thu hút sự tò mò từ các du khách nước ngoài.

Hiện nay có hai ngôi làng nhà cổ nổi bật nhất là Hanok Bukchon ở Seoul và làng Hanok Jeonju ở Jeonju. Ngoài ra còn có nhà Seongyojang ở khu Gangneung và khu nhà khách ở Bukchon.

Lý do du học sinh Hàn Quốc nên tìm hiểu văn hóa cổ xứ Hàn

Nếu bạn đang học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, bạn nghĩ mình có nên tìm hiểu văn hóa ở đây không? Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng chính là một phần trong văn hóa của xứ sở kim chi. Khi các bạn đến sinh sống tại một nước bản xứ, việc am hiểu về truyền thống cũng như những nét đặc thù ở đây khá quan trọng. Vì nó sẽ là một phần trong các kỹ năng sống, thích nghi mà một người du học sinh cần có. Các bạn vừa có thêm kiến thức cho mình, vừa có nhiều cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, giao tiếp bằng tiếng Hàn. Trong các bài luận, bài viết tiếng Hàn ở các trường Đại học bạn phải có những kiến thức xã hội về đất nước Hàn Quốc thì bạn cũng mới có thể viết hay được. Tìm hiểu lịch sử, ẩm thực cổ truyền chính là một phần để các bạn hoàn thiện trí thức cho mình khi đi du học Hàn Quốc.

du hoc han quoc lang co hanok
Những điều thú vị về làng nhà cổ Hanok

Như ở trên, tiếng Hàn SOFL đã giới thiệu đến bạn 2 làng cổ đang thu hút rất nhiều khác du lịch đến tham quan, check in và tìm hiểu những giá trị xưa cũ một thời của đất nước Hàn Quốc:

- Làng cổ Hanok Bukchon ở Seoul là một khu vực dân cư ở phía Bắc thuộc quận Jongno và suối Cheonggyecheon tại khu trung tâm Seoul. Khu làng cổ Bukchon này nằm ở thôn Bắc với tên gọi đặc trưng là: ngôi làng tập trung các gia đình quan lại, quý tộc giàu có. Nó mang đến cho chúng ta một bầu không khí rất cổ xưa, giống như lúc chúng ta học tiếng Hàn qua phim cổ của Hàn Quốc vậy. Chính phủ Hàn Quốc luôn tích cực bảo tồn nguyên vẹn cùng với những con ngõ nhỏ quanh co nối dài tạo những ngôi nhà.  Ở khu vực này còn có hai cung điện hoàng gia chính thuộc triều đại Joseon là Cung Gyeongbokgung và cung Changdeokgung. Bạn có thể thuê những bộ quần áo Hanbok truyền thống, cùng bạn bè đến đây và thử một lần biến thành những người cổ trang. Điều đó quả thực rất thú vị phải không nào. Ở đằng sau làng cổ Bukchon còn có ngọn núi Inwangsan và Bukhansan, nên chúng ta có thể thấy Seoul với vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa cổ kính hết sức hài hòa.

- Làng nhà cổ Hanok lớn nhất Hàn Quốc chính là Hanok Jeonju nằm ở thành phố Jeonju. Tại đây có đến 700 ngôi nhà mái ngói truyền thống và số còn lại thì chuyển thể thành khách sạn, xưởng thủ công mỹ nghệ để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Các bạn hãy lưu ngay những địa điểm rất tiêu biểu sau đây vào cẩm nang du học Hàn Quốc của mình để có dịp thì khám phá nhé: Miếu thờ Gyeonggijeon có ảnh chân dung chính thức của vị Vua Taejo (Thái Tổ), người đã sáng lập nên Triều đại Joseon; trường học Khổng giáo nằm ở Hyanggyo, và tượng đài Omokdae nơi du khách có thể quan sát tổng thể toàn bộ ngôi làng cũng như khung cảnh của Jeonju

Các bạn trẻ du học Hàn Quốc, đặc biệt nên đến đây vì tại đây quy tụ các văn hóa như: uống trà đạo, cách làm đồ thủ công mỹ nghệ từ giấy Hanji. Một khung cảnh thư thái, yên bình quên đi những lo âu học tập, công việc và nỗi nhớ xa nhà.

-Với những bạn học chuyên ngành nghiên cứu hoặc lịch sử, quan hệ quốc tế tại Hàn Quốc thì khu điền trang Seongyojang lại là một điểm đến lý tưởng. Đây là khu vực thuộc thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon-do. Nó được xây dựng bởi một thế gia Sĩ đại phu thuộc tầng lớp thượng lưu của triều Joseon và được bảo tồn nguyên vẹn hơn 300 năm. Hiện nay nơi này vẫn được sử dụng là nhà ở của hậu duệ thuộc dòng họ đó. Khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế nhất kiểu nhà Hanok của người Hàn Quốc. Nó bao gồm các gian thuộc khu vực gian trong (anchae) dành cho phụ nữ, khu vực gian ngoài (sarangchae) dùng để tiếp khách. Có thêm cả khu vực người hầu (haengnangchae) chỉ dành cho người hầu và các phòng riêng biệt (byeoldang).

Du học Hàn Quốc quả là rất thú vị đúng không nào? Nếu bạn yêu thích đất nước xinh đẹp này, hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL cố gắng chăm chỉ học tiếng Hàn mỗi ngày nhé!