Đang thực hiện

Đạt visa thẳng du học Hàn Quốc khi đáp ứng đủ 6 tiêu chí

Thời gian đăng: 02/03/2018 10:57

Muốn đi du học Hàn Quốc, hầu hết các bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn để được cấp visa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có cơ hội đạt được visa thẳng nếu đáp ứng đủ 6 tiêu chí sau.

Thành tích học tập tốt
Thành tích học tập tốt

1. Thành tích học tập tốt

Hàn Quốc là đất nước coi trọng giáo dục. Qua việc đọc báo, xem phim, bạn có thể cảm nhận được không khí căng thẳng của kỳ thi đại học vì với người Hàn, họ coi đây là một ngưỡng cửa cuộc đời, ảnh hưởng quan trọng đến tương lai của bạn. Các trường đại học thường có xu hướng lựa chọn những học sinh ưu tú có thành tích học tập tốt. Nếu bạn có một bảng điểm cấp ba tốt cùng với nhiều giải thưởng cấp quốc gia… thì cơ hội đạt visa thẳng đi du học Hàn Quốc của bạn sẽ tăng cao.

2. Khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tốt

Sở hữu những chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL hay chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK là lợi thế lớn của bạn. Nếu khả năng ngoại ngữ của bạn đủ điều kiện học chuyên ngành bạn mong muốn thì gần như sẽ đạt được visa thẳng. Cho dù chưa đủ điều kiện thì những chứng chỉ này cũng phần nào thể hiện sự nỗ lực của bạn và cho Đại sứ quán thấy bạn có thể hòa nhập nhanh với cuộc sống của bên Hàn khi biết ngoại ngữ.

3. Nhận được học bổng du học Hàn Quốc

Còn gì tuyệt vời hơn việc bạn nhận được học bổng? Vì điều này không chỉ giúp bạn làm giảm gánh nặng tài chính mà còn khiến quá trình du học thuận lợi hơn rất nhiều. Học bổng chứng tỏ bạn là một người có thành tích học tập tốt nên khả năng là bạn không phải tham gia phỏng vấn xin visa và hồ sơ thường được xử lý trong thời gian ngắn, các thủ tục cũng bớt rườm rà. Vì thế, hãy cố gắng học tập để săn học bổng nhé.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

4. Chứng minh tài chính tốt

Nếu bạn không giành được học bổng và du học theo kiểu tự túc thì tài chính tốt là yếu tố quyết định giúp bạn giành được visa thẳng. Tình trạng sinh viên bỏ trốn đi làm thêm tại Hàn Quốc ngày càng tăng cao khiến Đại sứ quán e ngại về khả năng tài chính của các bạn. Họ sợ rằng bạn không thể chi trả cho phí sinh hoạt tại Hàn Quốc. Bạn nên chuẩn bị thật kỹ sổ tiết kiệm như Đại sứ quán yêu cầu và làm rõ các khoản thu nhập của gia đình. Nếu điều kiện tài chính của bạn và gia đình không tốt thì rất khó có thể giành visa thẳng.

5. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Người Việt thường chú trọng nhiều vào kết quả học tập. Các học sinh thường rất bận rộn với việc học và không có nhiều thời gian và hứng thu tham gia các hoạt động xã hội khác. Nhưng nếu muốn đạt visa thẳng du học Hàn Quốc thì việc tích cực tham gia các hoạt động này sẽ là một điểm cộng cho bạn đấy.

6. Trình bày lộ trình học rõ ràng

Khi viết giấy giới thiệu về bản thân và kế hoạch học tập, hãy thật nghiêm túc và đầu tư nhiều thời gian, công sức. Không chỉ đơn thuần là những dòng giới thiệu đơn giản về bản thân và kế hoạch, bạn cần phải khiến Đại sứ quán hiểu được mục đích chính khi sang Hàn Quốc là để tiếp thu kiến thức và bạn thật sự nghiêm túc với nó. Nếu trình bày qua loa, Đại sứ quán dễ hiểu lầm rằng bạn không tôn trọng việc học và chỉ muốn đi du lịch hoặc đi làm thêm bên Hàn.

Đáp ứng đủ 6 tiêu chí trên thì cơ hội đạt visa thẳng của bạn sẽ rất cao. Chúc bạn du học Hàn Quốc thuận lợi và học tập thật tốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác