Đang thực hiện

Chi tiết các bước học giao tiếp cơ bản tiếng Hàn

Thời gian đăng: 18/07/2018 10:26

Bạn có muốn cải thiện khả năng giao tiếp cơ bản tiếng Hàn cho mình? Bạn xấu hổ, tự ti mỗi lần đứng trước lớp. Đó là vấn đề SOFL muốn giúp bạn giải quyết và thay đổi chúng. Tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!
 

giao tieng tieng han
Nguyên nhân bạn giao tiếp tiếng Hàn kém là gì?

Nguyên nhân giao tiếp cơ bản tiếng Hàn kém

Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều bạn dù rất chăm chỉ học từ vựng,  ngữ pháp tiếng Hàn nhưng lại không thể nói chuyện được. Và hãy điểm qua các lý do sau đây xem bạn đang gặp vấn đề gì nhé:

 • Do tiếng Hàn viết một đằng đọc một nẻo. Với người Việt đang quen học tiếng Anh từ nhỏ đến lớn bỗng nhiên “đối diện” với các chữ cái tượng hình với cách đọc đủ các quy tắc: nối âm, biến âm, patchim thực sự gây ra một trạng thái khó nhớ.

 • Do thiếu môi trường giao tiếp và giảng dạy từ người bản ngữ. ở Việt Nam hầu như chưa thể đáp ứng được về mặt giáo viên dạy tiếng Hàn từ Hàn Quốc mà chủ yếu là người Việt Nam. Điều này cũng là nguyên nhân khách quan khiến nhiều bạn học nhưng chẳng áp dụng được.

 • Tư tưởng học để lấy bằng chiếm đa số. Dĩ nhiên học tiếng Hàn để lấy chứng chỉ TOPIK là điều hiển nhiên để xin việc cũng như đi du học. Nhưng các bạn lại quên mất việc phải cải thiện khả năng giao tiếp vì đó là cách để chứng minh năng lực thực tế của bản thân.

 • Chưa biết cách để luyện tập giao tiếp mỗi ngày tại nhà. Việc học luôn song hành với thực hành và chủ động nhưng do chúng ta vẫn có lối học rất truyền thống là ghi chép và sử dụng giáo trình nhiều hơn.

Vậy bạn đã có những cách nào cho mình để tự tin giao tiếp tiếng Hàn hơn, sử dụng từ những mẫu câu cơ bản nhất trong cuộc sống và sinh hoạt? Nếu chưa có hãy thử tham khảo các bước chi tiết dưới đây, xem có giúp bạn định hướng tinh thần học hơn cho mình không nhé:

 • Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể: Trong giao tiếp không chỉ riêng với kỹ năng nói tiếng Hàn, ngôn ngữ cơ thể là thứ đóng góp lớn vào thành công của mổ cuộc nói chuyện. Với tiếng Hàn, dù bạn đang bắt đầu với trình độ thế nào cũng nhớ: Luôn phải giữ một tư thế thoải mái, Luôn phải thể hiện sự quan tâm tới đối phương với ánh mắt chú tâm. Thỉnh thoảng hãy gật đầu để thừa nhận một điểm quan trọng hoặc bạn hiểu những gì mà họ nói, bạn thể hiện sự đồng tình trong cuộc trò chuyện. Ở tiếng Hàn sơ cấp TOPIK I chủ yếu bạn sẽ nghe hiểu và nói được về những chủ đề cơ bản trong sinh hoạt đời sống. Nếu muốn giao tiếp tốt hãy chuẩn bị tốt các từ vựng về những gì mình đã được học.

 • Luyện tập cách phát âm và thái độ nói:  Dù cho vốn từ của bạn ít, nhưng cố gắng nói các câu đơn giản một cách rõ ràng và phát âm đúng bạn đã ghi điểm trước mặt người khác rồi. Nếu bạn muốn có thể tìm chủ đề và kéo dài cuộc nói chuyện thì trước tiên xác định trước đối tượng là ai. Ví dụ, bạn gặp một người khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam tại một cửa hàng tiện ích. Bạn có thể mở đầu bằng cách chào hỏi cơ bản tiếng Hàn, bạn cũng có thể dùng một số câu bằng tiếng Hàn như: Bạn đến Việt Nam khi nào? Bạn đã quen với cuộc sống ở đây chưa?, thời tiết hôm nay ….Không nhất thiết phải là những câu quá phức tạp. Tóm lại, bạn hãy nói những gì mình đã được học trước. Lên mạng tìm kiếm các đoạn hội thoại mẫu để lắng nghe cách phát âm của họ.
   

  tieng han co ban
  Hãy chú ý đến cách phát âm và thái độ nói trong tiếng Hàn

 • Học cách lắng nghe và “tóm” keyword nhanh: Kỹ năng này cần có sự chăm chỉ đều đặn khi học tiếng Hàn, nhất là ở phần nghe hiểu. Với những bạn mới đừng cố gắng tham những câu quá dài vì nó vượt qua kiến thức và khả năng của bạn. Nếu bạn muốn hiểu người kia nói gì, trước tiên hãy cố gắng mỗi ngày mở một bài hội thoại không sub, không dịch, vừa nghe vừa note. Trước tiên hiểu xem nội dung nó đang nói đến cái gì nhờ vào những câu và key word quan trọng.

 • Chăm chỉ và kiến trì: Lời khuyên cuối cùng mà SOFL muốn gửi đến bạn đó là do bản thân bạn quyết định những thứ bạn theo đuổi. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ khá dễ do với nhiều thứ tiếng trên thế giới, vì thế không nên vì chút rào cản mà nản lòng. Bạn cần có sự thoải mái sử dụng tiếng Hàn trên lớp cũng như tự giác khi học nói ở nhà. Hãy tận dụng hết những cách có thể để được nói chuyện như: Kết bạn với người Hàn Quốc qua Kakao Talk, viết thư tiếng Hàn, học tiếng Hàn qua phim, nói một mình bằng các chủ đề tiếng Hàn mình tự nghĩ ra.

Sau bài viết này hãy chia sẻ xem cách học giao tiếp cơ bản tiếng Hàn của bạn như thế nào nhé. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tiếng Hàn vui vẻ và trải nghiệm thực tế nhiều nhất ngôn ngữ mình đang học. Chúc bạn thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác