Đang thực hiện

Cách học tiếng Hàn sơ cấp online có 1 - 0 -2

Thời gian đăng: 09/03/2019 09:01

Học tiếng Hàn sơ cấp bằng hình thức online - làm thế nào để đạt được hiệu quả?. Học online tuy rất tiện lợi nhưng bạn cũng nên chú ý vì mình rất dễ sao nhãng bởi có quá nhiều thứ hấp dẫn. Những điều tiếng Hàn SOFL sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết đối với bạn.

cach-hoc-tieng-han-so-cap
 

3 thứ cần nhớ nếu muốn học tiếng Hàn sơ cấp online hiệu quả

Tiếng Hàn sơ cấp là phần dễ nhất trong lộ trình học tiếng Hàn. Thế nhưng, nó lại bao gồm những nội dung căn bản nhất để bạn có nền tảng học lên cao. Chính vì thế, khi xác định học chương trình sơ cấp online các bạn càng phải chú ý, phải tạo nên một bộ rễ vững chắc cho cả quá trình về sau. Học online đúng là thuận tiện, tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian. Thế nhưng, nó cũng dễ khiến bạn trở nên mơ hồ và “cám dỗ” bởi nhiều thứ khác. Nếu đã xác định học bằng hình thức online thì hãy chú ý đến 3 điều sau đây:

 • Không được chủ quan với những nội dung, kiến thức dễ.

 • Phải chú ý đến việc học bảng chữ cái tiếng Hàn cùng cách phát âm tiếng Hàn đúng chuẩn. Bạn phải biết có 4 “hệ quả” nếu bạn học bảng chữ cái không cẩn thận:

 • Không nhớ bảng chữ cái - Chắc chắn không thể đọc

 • Không nhớ bảng chữ cái - Hoàn toàn không thể viết

 • Không biết cách phát âm - Bạn không thể nói để người khác hiểu

 • Phát âm không chuẩn - Không thể nghe được cách nói chuyện của người bản ngữ.

 • Học chương trình nào trực tuyến online hay offline đều phải có kế hoạch, thời gian biểu để cân bằng được các bài học, lượng từ mới cho đến thời gian và công việc của bản thân.
   

Học tiếng Hàn online phải dựa trên các nguồn uy tín

 

Thường thì những bạn khi mới bước chân vào học tiếng Hàn sẽ ít kinh nghiệm để chọn cho mình các tài liệu tin cậy. Trong khi mạng xã hội, youtube thì lại có quá nhiều kênh để người học có thể lựa chọn, mà không phải cứ sử dụng càng nhiều thì bạn càng học tốt.

Điều bạn cần vào thời điểm này là các kênh online giúp bạn học chắc kiến thức, có giải thích rõ ràng ở cấu trúc ngữ pháp, tạo động lực để bạn tiếp tục theo đuổi tiếng Hàn. Có một vài gợi ý cho các bạn như: trang dạy tiếng Hàn trực tiếp của người Hàn, các trang quốc tế dạy tiếng Hàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh (Dành cho các bạn giỏi tiếng Anh), các website của trung tâm tiếng Hàn uy tín ở Việt Nam.

Cách học ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn online

Ngữ pháp và từ vựng là cốt lõi cho việc học tiếng Hàn. Những người mới bắt đầu thường sẽ tập trung nhiều vào việc học ngữ pháp, thể nhưng để duy trì nó bằng cách học online thì không hề đơn giản. Có nhiều bạn áp dụng phương pháp tải các app ứng dụng liên quan đến ngữ pháp, phần mềm học tiếng Hàn trên điện thoại hoặc máy tính. Cũng có bạn tìm những dạng sách được nén dưới dạng PDF,... Tuy nhiên, không phải ai cũng duy trì được hứng thú với những cách đó lâu dài. Vậy thì lời khuyên cho các bạn khi muốn học tiếng Hàn sơ cấp online, củng cố từ vựng và chắc ngữ pháp thì nên xem phim, nghe hoặc hoặc đọc truyện tranh song ngữ. Đây đều là những công cụ mang tính giải trí, và hơn hết nó đem đến cho người học sự thích thú.

Cách học tiếng Hàn online sơ cấp qua phim

hoc-tieng-han-so-cap
 

Người Việt Nam chắc không còn quá xa lạ với các thể loại của phim Hàn Quốc từ lãng mạn cho đến tâm lý xã hội,.. Nhưng để dùng nó như một nguồn tài liệu hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn sơ cấp thì các bạn cũng nên chú ý một vài điều:

 • Một người mới học tiếng Hàn thì tốt nhất nên chọn các bộ phim có phụ đề Hàn - Việt. Bạn không nên tập trung nhiều vào nội dung vì chắc chắn những ngữ pháp đó bạn chưa học tới. Cái bạn cần quan tâm ở đây chính là cách nhấn ở cuối mỗi âm, cách nói nhanh luyến âm từ này với từ phía sau, cách ngắt nghỉ, ngữ điệu, giọng điệu lên xuống và nhất thiết phải sử dụng thêm từ điển tiếng Hàn.

 • Bạn sẽ cải thiện được hai kỹ năng chính khi học tiếng Hàn qua phim đó là nghe và nói. Ngoài ra, từ vựng sẽ lên một “trình mới” nếu bạn vừa xem vừa học một cách bài bản và nghiêm túc.

Cách học tiếng Hàn online trên websites

Việc chọn lựa các website học tiếng Hàn sơ cấp online cũng là điều vô cùng cần thiết. Ngày nay có rất nhiều các trung tâm tiếng Hàn, các cộng đồng học tiếng Hàn trên mạng. Sự vô vàn đó khiến cho người học phải đặt ra tiêu chí lựa chọn cho mình. Thông thường ở đó ngoài các video bài giảng thì sẽ có thêm các bài viết, các bộ đề thi được chia sẻ công khai giúp mọi người có thể tự học tiếng Hàn tại nhà.

Với các bạn đang ở thời “sơ khai” của tiếng Hàn thì nên chú ý học hỏi các kinh nghiệm chia sẻ của những người đã kinh qua. Ví dụ như cách để người đi làm vẫn học được từ vựng chẳng hạn. Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm, tìm kiếm các bài tập, các đề thi để làm thử. Một vài website gợi ý cho bạn như: Talk to Me in Korean, KBS hay Memrise,...

Tất cả những cách học tiếng Hàn sơ cấp online mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL vừa chia sẻ đều phải dựa trên sự chăm chỉ và nghiêm túc học tập của bạn. Các bạn đang có lợi thế về công nghệ rất nhiều, hãy biết tận dụng nó để phát triển bản thân trong tương lai.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác