Đang thực hiện

Cách nói Cheers - cạn ly tiếng Hàn Quốc

Thời gian đăng: 08/12/2016 20:22

Nếu bạn đến thăm Hàn Quốc, có những điều nhất định bạn chắc chắn sẽ làm, và uống rượu là một trong những điều đó, và khi uống rượu, câu nói Cạn ly bằng tiếng Hàn thì chắc chắn là một câu bạn nên học. Hãy cùng tiếng Hàn giao tiếp học cách nói Cheers - Cạn ly bằng tiếng Hàn để giúp cho bàn nhậu của mình thêm vui vẻ và thân thiện nha.

Cách học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu
Cách học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu
 

Hàn Quốc uống rượu rất nhiều, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, theo một số nguồn tin, và Soju (소주), bia (맥주) và makgeolli (막걸리) là một trong những đồ uống phổ biến nhất. Uống rượu là một cách tốt để liên kết với cả bạn bè và người lạ, bếp nướng tạo ra một bầu không khí thoải mái và làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ nhất. 
Để làm quen với người Hàn Quốc thì một cách thú vị và hữu ích đó chính là làm quen trên các bàn nhậu đó. Để nói Cheers - Cạn ly bằng tiếng Hàn, chúng ta có những cách nói như sau:

Cách lịch sự trang trọng

1. geonbae!
Hangul: 건배!
Đây là cách nói bình thường, truyền thống, tiêu chuẩn cách nói cạn ly ở Hàn Quốc. Nó có nguồn gốc Trung Quốc và nghĩa đen được dịch là "thủy tinh khô".
2. wihayeo!
Hangul: 위하여!
= Cheers! (Mong muốn / hy vọng ...)

Cách nói Cheers - cạn ly tiếng Hàn Quốc
Liệu có nên học tiếng hàn hay không nhỉ?


3. seh-gyee-pyeong-hwa-reul wihayo !
Hangul: 세계 평화 를 위하여!

Cách quen thuộc thông thường

zzan!
Hangul: 짠!
= Cheers, cạn ly
Lưu ý, việc sử dụng từ này không nên sử dụng với người lạ và người lớn tuổi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng nó chỉ với những người bạn thân của bạn!
Hiện nay, trung tâm tiếng Hàn SOFL đang tổ chức các lớp học tiếng Hàn trực tuyến hoàn toàn mới, vô cùng hiện đại và chất lượng. Bạn có thể giao lưu, học tập, trao đổi trực tiếp với giảng viên, bạn học mà không cần phải mất thời gian, công sức đến trực tiếp lớp học nữa. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết về khóa học này và tham gia cùng chúng tôi nha.
 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác