Đang thực hiện

Bật mí bí kíp tự học tiếng Hàn online bằng sơ đồ tư duy hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 03/10/2017 11:29

Sử dụng sơ đồ tư duy hay còn gọi là bản đồ tư duy là một bí quyết học nói chung cũng như tự học tiếng Hàn online tại nhà nói riêng. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu chúng trong bài viết dưới đây nhé.

Tư duy học tiếng Hàn online
Tư duy học tiếng Hàn online

Nguyên lý của bản đồ tư duy khi học tiếng Hàn online

Nguyên lý hoạt động dựa theo nguyên tắc liên tưởng các sự vật, sự việc có liên quan đến nhau trong não bộ của bạn. Bạn có thể tạo ra một bản đồ tư duy đơn giản theo quy tắc phát triển ý như: Từ một chủ đề, sau đó phân tỏa chúng ra thành các nhánh lớn, từ nhánh lớn phân thành nhánh nhỏ và cứ thể tiếp túc mở rộng ra.

Chẳng hạn như bạn muốn tự lập một bản đồ tư duy cho một tuần học tiếng Hàn, hãy vẽ chủ đề bạn muốn tập trung trong tuần sau vào giữa trang giấy trắng. Sau đó sẽ 7 nhánh lớn từ thứ 2, thứ 3, thứ 4 cho đến chủ nhật, mỗi nhánh sẽ vẽ một màu riêng biệt. Từ mỗi nhánh ghi thứ, bạn sẽ lại vẽ những nhánh nhỏ hơn là những việc bạn cần học tiếng Hàn online trong ngày đó. Và từ mỗi phần học đó, bạn lại tiếp tục triển khai những ý như dự định học cùng ai, học ở đâu, học bao giờ và học bằng phương pháp nào.

Cứ tiếp tục như vậy bạn sẽ có được trên cùng 1 trang giấy các việc bạn định học trong một tuần, và cái hay của bản đồ tư duy ở chỗ là giúp cho bạn có được cái nhìn tổng thể và không bỏ sót các ý tưởng.

Sử dụng bản đồ tư duy sao mới hiệu quả?
Sử dụng bản đồ tư duy sao mới hiệu quả?

Lời khuyên khi sử dụng bản đồ tư duy để học tiếng Hàn online

Nên thường xuyên sử dụng bản đồ tư duy khi học nhóm và hệ thống kiến thức bạn đã học trong các môn học ở trường, nhất là khi bạn muốn ôn thi chứng chỉ tiếng Hàn.

Sử dụng màu sắc sẽ có tác dụng kích thích sự tập trung và ghi nhớ của não bộ, tương tự như hình ảnh. Tuy nhiên, người học không cần sử dụng quá nhiều màu sắc mà chỉ nên dùng một hoặc hai màu sắc đơn giản.

Nếu bạn thấy mất nhiều thời gian để tô đậm những mảng màu trong một nhánh, bạn hãy thử gạch chéo, đánh dấu cộng, hoặc chấm bi trong đó – Sẽ rất mới mẻ và tốn ít thời gian của bạn hơn.

Vẽ các nhánh cong nhiều hơn là đường thẳng để tránh được sự buồn tẻ, tạo nên sự mềm mại và cuốn hút.

Khi bạn sử dụng các từ khóa riêng lẻ, mỗi từ khóa không bị ràng buộc, do vậy nó có khả năng khơi dậy nhiều ý tưởng mới, những suy nghĩ mới.

Nếu như trên mỗi nhánh bạn viết đủ cả câu thì sẽ dập tắt khả năng gợi mở cũng như sự liên tưởng của não bộ. Não của bạn sẽ mất hứng thú nếu tiếp nhận 1 thông tin hoàn chỉnh. Chính vì vật, hãy nhớ trên mỗi nhánh chỉ viết một hoặc hai từ khóa mà thôi.

Trên đây những bí quyết giúp bạn lập được bản đồ tư duy để tự học tiếng Hàn online ở nhà hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác