Đang thực hiện

Bảng chữ cái Hàn Quốc và những điều cần nhớ khi thi TOPIK cấp 1

Thời gian đăng: 26/10/2018 09:16

Tại sao khi đi thi TOPIK I cấp 1, các bạn lại cần chú ý nhiều đến quá trình học bảng chữ cái Hàn Quốc của mình? Dưới đây là các vấn đề mà rất ít các bạn để ý nhưng lại khá quan trọng. Nếu các bạn muốn vượt qua kỳ thi không chỉ với điểm đạt mà là với điểm cao thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của tiếng Hàn SOFL.
 

bang chu cai tieng han
Bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái Hàn Quốc là tiền đề của bài nghe trong TOPIK cấp 1

Với những bạn mới “chân ướt, chân ráo” bước chân vào kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK cấp 1 hẳn sẽ cảm thấy lo lắng với riêng phần nghe. Đây là phần kỹ năng thí sinh dễ bị rơi vào điểm liệt nhất do không biết cách đọc của người bản ngữ. Thực chất những phần từ vựng và ngữ pháp trong các bài nghe này các bạn đều đã được học. Tuy nhiên khi nghe, chắc chắn sẽ không đọc từng từ mà thay vào đó hội thoại sẽ có các phần đọc lướt, đọc nối âm khiến các bạn không thể nghe ra. Ngay từ bảng chữ cái tiếng Hàn thì đây đã một lưu ý hết sức quan trọng. Nếu các bạn không chú ý cách đọc đúng của các âm tiết, không luyện nghe nhiều các cách phát âm thì tình trạng “vịt nghe sấm” diễn ra là điều hiển nhiên.

Vấn đề biến âm của chữ cái trong đề thi TOPIK cấp 1

Ở bộ đề thi TOPIK tiếng Hàn cấp 1 thường sẽ không yêu cầu học viên quá nhiều hay sử dụng các mẫu câu phức tạp. Tuy nhiên, vấn đề mà các bạn gặp ở đây đó là nhầm các cách biến âm của từ vựng tiếng Hàn. Có nhiều bạn còn chưa nhớ hết được các nguyên âm và phụ âm dẫn đến việc không biết phân biệt các patchim viết sao cho đúng. Chính vì thế dù ngữ pháp rất dễ nhưng lại không biết nên chọn đáp án nào.

Các bạn mất nhiều thời gian để đọc tiếng Hàn

Khi các bạn dành quá nhiều thời gian cho các bài đọc hiểu thì thường cách bạn lại mất thời gian đề làm các phần khác. Điều này dẫn đến việc bạn không hoàn thành trọn vẹn được các phần câu hỏi và mất điểm oan ở những câu cực dễ. Nhưng tại sao có nhiều bạn khi đi thi TOPIK cấp 1 lại gặp khó khăn ở phần đọc hiểu? Lý do chính là vì các bạn chỉ quen học với các mẫu câu đơn giản mà ít khi nào đọc thành các đoạn văn dài. Lý do thứ hai, các bạn còn thiếu kỹ năng đọc lướt ở phần này. Các bạn lại dịch từ đầu đến cuối sau đó mới nhìn xuống phần đáp án. Việc này sẽ khiến bạn rất mất thời gian. Nếu bạn đã được ôn tập và có kỹ năng bạn sẽ biết trước tiên nên nhìn vào phần đáp án sau đó tìm ngược lên trên. Với những câu bạn thấy được keyword phía trên bài thì hãy tập trung nhiều vào phần đó để tìm câu trả lời. Thực chất đây cũng là cách phản xạ nhanh với từ và ý nghĩa của từ.
 

ban mat bao lau de doc tieng han
Bạn mất bao lâu để đọc tiếng Hàn

Các bạn nên biết cách vận dụng các âm gốc Hán

Để ôn thi TOPIK cấp 1 hiệu quả, các bạn nên tận dụng một trong những lợi thế của người Việt khi học tiếng Hàn đó chính là có rất nhiều âm giống với tiếng Việt. Trước đây chữ Hàn Quốc cũng có xuất phát điểm từ chữ Hán (Hán Hàn) và tiếng Việt cũng từ chữ Hán (Hán Việt). Chính vì thế trong quá trình bạn học bảng chữ cái Hàn Quốc, nhất là lúc ghép âm sẽ nhận ra những điều sau:

  • Từ bất động sản sẽ được phát âm là Pu-dong-san

  • Từ Đại học sẽ được phát âm là Dae-Hak

  • Từ đường nối thông (thông lộ) sẽ được phát âm là Dong-lo

Các bạn thấy không, các từ gốc Hán thì khi chuyển sang tiếng Hàn sẽ được phát âm gần giống như vậy. Chính vì thế, khi bạn đi thi các bạn cũng nên vận dụng cách học này để ghi nhớ được nhiều từ hơn.

Qua bài học về bảng chữ cái Hàn Quốc, Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc cho các bạn chuẩn bị dự thi TOPIK lần thứ 60 vào ngày 23/10 sắp tới đây sẽ dành được điểm số cao nhất và tiếp tục hành trình cùng SOFL chinh phục các cấp độ tiếp theo của tiếng Hàn.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác