Đang thực hiện

4 điều bạn nên thử khi học tiếng Hàn qua phim

Thời gian đăng: 05/11/2018 09:53
 

Học tiếng Hàn qua phim không chỉ giúp các bạn cảm thấy thoải mái mà còn đem đến những “bí mật” vô cùng thú vị. Và tiếng Hàn SOFL sẽ đưa ra cho bạn 4 điều mà không phải ai cũng biết về lợi ích đến từ việc xem phim. Bài viết này đang đợi các bạn cùng tìm hiểu.
 

hoc tieng han qua phim
Học tiếng Hàn qua phim

Bắt chước ngữ điệu khi học tiếng Hàn qua phim

Với một người học tiếng Hàn thì việc bắt bước theo các ngữ điệu là điều vô cùng quan trọng. Nhờ vậy bạn sẽ biết cách để phát âm tiếng Hàn tốt hơn và đa dạng nhiều mẫu câu hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để làm thử điều này do rất dễ bị cuốn vào các bộ phim hoặc chỉ dừng lại ở một số câu thoại và ít khi ghi chép những câu quan trọng.

Nếu các bạn muốn luyện nghe phản xạ và phát âm tiếng Hàn tốt hơn thì hãy chú ý điểm này mỗi lần bạn mở một bộ phim nào đó. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình bắt nhịp được với tốc độ nói của người bản ngữ.

Học tiếng Hàn qua phim biết được nhiều từ địa phương

Nếu bạn thường xuyên xem các bộ phim Hàn Quốc song ngữ thì rất dễ để nhận ra điều này. Với một cụm từ vựng bạn đã học nhưng lại có cách phát âm khác hoặc dùng những từ vựng có nghĩa khác. Đó rất dễ là các từ địa phương hoặc sử dụng các từ vựng tiếng Hàn đồng nghĩa. Nhờ vậy bạn đã đa dạng hơn cho mình nhiều kiểu nói mà ko phải thầy cô hay trung tâm nào có thể chỉ cho bạn được.

Ngoài ra đây cũng là một cách để “thử” trải nghiệm về văn hóa Hàn Quốc, những món ăn, những kiểu thời trang xuất hiện trên phim cũng có thể khiến người xem bắt chước theo.
 

hoc tieng han qua phim
Học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc

Biết được những bộ phim Hàn Quốc đình đám

Bạn vốn không phải là người chạy theo những xu hướng hay trào lưu nào đó nhưng vô tình khi xem các bộ phim bạn lại biết được thêm những bộ phim Hàn nổi tiếng. Bạn cũng bắt đầu biến đến diễn viên này, diễn viên kia cùng với sự ảnh hưởng của họ. Thường thì những bạn trẻ hiện nay có xu hướng cập nhật thông tin về đời sống của các idol mà họ yêu thích, từ đó họ đam mê và lấy đó làm động lực để học nói tiếng Hàn chẳng hạn. Với vị trí là một người học tiếng Hàn bạn cũng nên tìm cho mình những sở thích từ thể giới nghệ thuật của người Hàn để từ đó thêm yêu ngôn ngữ mình đang học.

Học tiếng Hàn qua phim “được trải nghiệm” giao tiếp thực tế

Bạn có biết rằng học tiếng Hàn qua phim giúp bạn giao tiếp tốt hơn rất nhiều không? Thứ nhất, nó chính là thứ âm thanh được phát ra từ người bản ngữ. Thứ hai, nó được nói trong ngữ cảnh tại Hàn Quốc nơi mà bạn có thể sẽ đến sau này. Bạn dễ dàng mường tượng ra được ngữ cảnh giao tiếp khi gặp người Hàn như: Tư thế chào hỏi trong môi trường công ty, cách tổ chức một văn phòng của người Hàn, cách giao tiếp thông thường của những người trong gia đình, các ăn uống dùng thìa, đũa hoặc sắp xếp mâm cơm của họ.

Có lẽ những điều này bạn chỉ có thể học được ở trên phim, nhờ học tiếng Hàn qua phim bạn đa dạng ngôn ngữ ở mình ở mặt hiểu sâu cả về văn hóa đến ngữ cảnh giao tiếp chứ không phải câu chữ đơn thuần.

Qua bài học hôm nay Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ, rất mong các bạn sẽ biết cách để việc học tiếng Hàn qua phim của mình có kết quả thực sự. Hãy nhớ tiếng Hàn là một ngôn ngữ không khó, bạn phải nhìn nhận những mặt dễ của nó để có động lực phấn đấu mỗi ngày.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác