Đang thực hiện

4 cách thực hành học nói tiếng Hàn

Thời gian đăng: 07/02/2017 11:44

Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu đến các bạn 4 phương pháp thực hành học nói tiếng Hàn hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Thực hành học nói tiếng Hàn
Thực hành học nói tiếng Hàn

1. Học nói tiếng Hàn với người bản xứ

Một trong những cách học hiệu quả nhất để cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn là tập nói cùng người bản xứ. Bạn tìm cho mình một người bạn Hàn Quốc và nhờ họ chỉnh sửa các lỗi ngữ pháp tiếng Hàn hay lỗi phát âm sai. Bên cạnh đó, trò chuyện với người bản xứ giúp bạn nắm được cách nói chuyện thông thường của họ, cách sử dụng những từ lóng trong từng ngữ cảnh cụ thể mà bạn không thể tìm được trong những sách lí thuyết. Bạn có thể tìm và làm quen với các bạn người Hàn trên các diễn đàn mạng xã hội, câu lạc bộ tiếng Hàn,... và nói chuyện với họ.

2. Đăng ký một khóa học nói tiếng Hàn

Nếu bạn muốn thêm động lực để học thì hãy đăng kí thử những khóa học tiếng Hàn giao tiếp tại các trung tâm tiếng Hàn. Ưu điểm của việc học này là bạn sẽ được các thầy cô giàu kinh nghiệm hướng dẫn cách học hiệu quả, được giảng dạy theo các bài học bài bản nhất. Tuy nhiên, việc tham gia các lớp học cũng làm bạn mất khá nhiều thời gian, và rất bất tiện nếu bạn là người bận rộn. Có rất nhiều hình thức học hiện nay mà các bạn học viên không cần đến lớp như học tiếng Hàn trực tuyến, học online qua mạng Internet,... Không chỉ tiết kiệm chi phí mà bạn vẫn có thể học nói tiếng Hàn hiệu quả với các thầy cô giáo giảng dạy trực tiếp.

Phương pháp luyện nói tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp luyện nói tiếng hàn hiệu quả

3. Học nói tiếng Hàn qua phim ảnh

Nếu bạn là fan hâm mộ những bộ phim truyền hình, điện ảnh Hàn Quốc thì đây quả là cách học thú vị dành cho bạn. Đây là một cách học khá dễ dàng giúp các bạn có thể cảm nhận được về âm thanh và cấu trúc ngôn ngữ Hàn Quốc.

Sau mỗi câu nói của diễn viên trong phim, bạn hãy tạm dừng lại và lắng nghe cách phát âm của họ và bắt chước lại. Việc lặp đi lặp lại sẽ giúp người học phản xạ nhanh và nói tự nhiên hơn.

4. Nghe nhạc Kpop và radio.

Xứ sở Kim Chi còn được biết đến là nơi hội tụ và phát triển của nền âm nhạc vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Bạn hãy thử lựa chọn cho mình một bài hát yêu thích và học nói theo lời bài hát, sau đó bắt đầu tăng dần độ khó. Chỉ sau một thời gian kiên trì luyện tập, bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt trong cách phát âm và khả năng nghe của mình. Nghe radio cũng cải thiện kĩ năng nghe của bạn đáng kể, thậm chí bạn không hiểu tất cả nhưng nghe thường xuyên cũng giúp bạn làm quen được với ngữ điệu của người bản xứ. Nếu có thể, bạn hãy lưu các bài phát thanh trên radio là tập nói ở bất kì lúc nào.

Trên đây là tổng hợp 4 cách giúp bạn học nói tiếng Hàn hiệu quả của trung tâm tiếng Hàn SOFL. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác