Đang thực hiện

4 bước kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn nâng cao

Thời gian đăng: 14/03/2019 13:31

 

Giao tiếp tiếng Hàn nâng cao luôn là mục tiêu chính mà bất cứ ai học cũng muốn chinh phục nó. Nếu còn băn khoăn chưa tìm được phương pháp để luyện nói và phát âm chính xác, hãy xem những gì SOFL chia sẻ dưới đây.

giao-tiep-tieng-han
Giao tiếp tiếng Hàn nâng cao

Làm sao để có môi trường giao tiếp tiếng Hàn nâng cao

Nói chuyện bằng tiếng Hàn, sử dụng được nhiều mẫu câu ngữ pháp tiếng Hàn chính là lúc bạn đã bắt nhịp được với những gì mình được học. Thế nhưng, ở Việt Nam các bạn bị hạn chế vì không thể lúc nào cũng gặp được người Hàn vậy phải làm sao để cải thiện khả năng nói của mình.

Ngoài việc đi du học thì các bạn sinh viên Việt Nam nên đến các câu lạc bộ tiếng Hàn, hoặc tìm kiếm các công việc được sử dụng ngôn ngữ nhiều như: Trao đổi với bạn bè, học nhóm tiếng Hàn, đến các khu sinh sống của người Hàn Quốc.

Kỹ năng giao tiếp phải được tích lũy được thông qua những hoạt động hàng ngày bằng việc mặt  đối mặt, sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong các tình huống thực tế thường xảy ra. Rèn luyện giao tiếp cũng có nghĩa bạn phải luyện cả cách phát âm, chính vì thế hãy cùng ghi nhớ 5 kỹ thuật ứng xử quan trọng này:  

1.Hãy chờ đến lượt mình nói chuyện
 

luot-loi-trong-giao-tiep
Chú ý lượt lời trong giao tiếp 

Nếu trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn bạn cứ tranh phần nói của người khác nó thực sự đang rất thiếu tôn trọng và lịch sự. Dù có thể bạn đang nghĩ mình phải tận dụng cơ hội để sử dụng tiếng Hàn thì cũng nên có chừng mực, không nên đặt quá nhiều câu hỏi với người bản ngữ. Muốn nói được tiếng Hàn tốt, trước tiên phải hiểu được vấn đề hoặc câu hỏi của người đối diện. Đối với người Hàn Quốc thì kỹ năng giao tiếp nhất là trong môi trường làm việc luôn phải giữ chuẩn mực, đặc biệt phải hạn chế tối đa việc cắt ngang lời nói của người khác.  

 

2. Hãy chú ý lắng nghe cách phát âm tiếng Hàn
 

lang-nghe
Học lắng nghe trong giao tiếp

Ở khóa học tiếng Hàn giao tiếp nâng cao tại SOFL, chúng tôi luôn kết hợp giữa việc luyện nghe sau đó mới đến luyện nói. Lý do rất đơn giản, nếu bạn không phát âm đúng thì dù bạn có biết bao nhiêu từ vựng hay ngữ pháp thì hội thoại của bạn cũng không hay. Chính vì thế mỗi ngày các bạn cần phải dành thời gian để học nghe trước, sau đó mới bắt đầu tập đọc theo, phát âm theo và tìm các mẫu hội thoại tương tự. Một học viên có kỹ năng lắng nghe tốt thường sẽ có khả năng giao tiếp tốt hơn vì họ biết được cách lên xuống của một âm, lúc nào thì phải lên giọng ở cuối câu và cách đọc một câu với tốc độ của người Hàn Quốc.
 

3. Nên tận dụng ngôn ngữ cơ thể

ngon-ngu-giao-tiep
Sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

Bạn đừng ngại ngùng khi phải sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong quá trình nói chuyện với người Hàn Quốc. Không phải ai khi học đến tiếng Hàn trung cấp, hay cao cấp đều có thể giao tiếp tiếng Hàn thành thạo. Và cũng không phải ngữ cảnh nào bạn cũng chuẩn bị sẵn tất tần tật các từ.  

Thế nên bạn cũng không cần quá lo lắng về việc mình phải sử dụng thêm các cử chỉ hay các cách biểu đạt bằng gương mặt hay bằng tay. Thực tế nhiều người bản xứ thì khi trò chuyện với nhau cũng thường sử dụng ngôn ngữ cơ thể rất linh hoạt. Đôi khi chỉ có ngôn ngữ cơ thể mới giúp người nghe hiểu được cảm hứng của câu chuyện, và bạn cũng cảm thấy mình tự tin hơn trong cách diễn đạt.

 

4. Hãy thử giữ liên lạc bằng mắt

 

Thực tế cho thấy trong một cuộc trao đổi, giao tiếp tiếng Hàn trên lớp hay ở môi trường bên ngoài thì bạn sẽ cảm thấy thực sự khó chịu nếu người kia không tập trung vào mình. Chỉ đơn giản là một ánh mắt nhìn đi chỗ khác cũng dễ khiến người khác thấy sự thiếu tôn trọng. Chính vì thế, ngoài việc bạn giao tiếp tiếng Hàn giỏi rồi, bạn phải có cách ứng xử thông minh và khéo léo. Đặc biệt, nếu bạn đang muốn học cách phát âm tiếng Hàn từ họ, hãy chú ý đến khẩu hình miệng. Từ đó bạn sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho mình trong cách giao tiếp tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn giao tiếp nâng cao chính là lúc bạn phát triển ngôn ngữ của mình ở cả kỹ năng và cách ứng xử khi nói chuyện. Tiếng Hàn SOFL mong rằng những gì chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ là công cụ đắc lực để các bạn thích nghi với môi trường làm việc với người Hàn Quốc.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác