Đang thực hiện

3 yếu tố quan trọng giúp bạn học giao tiếp tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 13/10/2017 09:30
Trên đây là một số những lưu ý giúp bạn giải quyết được vấn đề nói vấp hay khó khăn trong tư duy để học giao tiếp tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả hơn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

Giao tiếp tiếng Hàn đơn giản, trôi chảy, đúng và giỏi là nguyện vọng của bất cứ ai khi học ngôn ngữ này. Tuy nhiên với 1 đất nước có nền văn hóa đậm đà bản sắc, có sự giao thoa giữa truyền thống và văn hóa hiện đại thì khi giao tiếp bạn cần lưu ý 1 số quy tắc cũng như bí quyết để giao tiếp thành công.

Giao tiếp tiếng Hàn đơn giản
Giao tiếp tiếng Hàn đơn giản

1. Phát âm trong giao tiếp tiếng Hàn đơn giản

Cũng giống như bất kỳ quốc gia nào, tiếng Hàn cũng có nhiều loại, nhất là phân chia theo vùng miền hoặc ta còn gọi là giọng địa phương. Đối với người học tiếng Hàn, học cách phát âm theo giọng chuẩn là phương pháp tốt nhất để nói tiếng Hàn sao cho đúng và hạn chế được các sai sót khó sửa.

Việc tập trung vào cách phát âm cũng sẽ giúp cho người học có được khả năng nghe tốt hơn. Bạn không thể nghe được, hay bạn nghe nhầm từ là do cách phát âm sai, từ đó hình thành các phản xạ sai. Kỹ năng nghe sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng nói, đọc, viết nên bạn cần phải chú ý rèn luyện phát âm khi giao tiếp tiếng Hàn đơn giản.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

2. Tập trung quá nhiều vào các mẫu ngữ pháp

Học Hàn ngữ đúng là cần đảm bảo được đúng cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn, song chúng ta cần chuyên sâu vào việc học giao tiếp, nếu quá chú trọng vào những ngữ pháp, nhất là những ngữ pháp khó thì khả năng để bạn giao tiếp sẽ bị hạn chế đi rất nhiều.

Ngữ pháp trong các cuộc hội thoại bằng tiếng Hàn không cần phải phức tạp, bảo đảm đúng nền tảng cơ bản là bạn đã hoàn toàn giao tiếp đúng mà lại vô cùng đơn giản, dễ hiểu cho cả 2 người. Lạm dụng các cấu trúc câu phức tạp khi không cần thiết sẽ khiến cho bạn dễ mắc lỗi hơn mà thôi.

3. Lưu ý Kính ngữ trong giao tiếp tiếng Hàn

Kính ngữ cũng là 1 phạm trù ngữ pháp rất quan trọng của tiếng Hàn. Mặc dù những phương tiện biểu thị kính ngữ bằng tiếng Hàn bao gồm cả từ vựng và ngữ pháp, tuy nhiên phương tiện ngữ pháp lại chiếm tỉ lệ khá lớn. Có thể hiểu rằng kính ngữ là các biểu hiện hay những dạng thức ngôn ngữ mà người nói (hay người viết) lựa chọn sao cho phù hợp với tình huống và những đối tượng giao tiếp để biểu thị được ý kính trọng đối với các đối tượng giao tiếp.

Sử dụng thật thành thạo kính ngữ là 1 vấn đề vô cùng khó, ngay cả với người Hàn. Để thể hiện được những sắc thái và biểu cảm vô cùng tinh tế, phức tạp của kính ngữ, bạn cần có sự am hiểu sâu sắc các đặc điểm tâm lý xã hội của xứ Kim Chi.

Trên đây là một số những lưu ý giúp bạn giải quyết được vấn đề nói vấp hay khó khăn trong tư duy để học giao tiếp tiếng Hàn đơn giản và hiệu quả hơn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác