Đang thực hiện

3 bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 03/02/2017 23:04

Bạn đang học tiếng Hàn nhưng đang đau đầu vì ngữ pháp tiếng Hàn vì không thể nhớ nổi? Vậy hãy để trung tâm tiếng Hàn SOFL giúp bạn học tốt trong bài viết dưới đây nhé.

Học ngữ pháp tiếng hàn hiệu quả
Phương pháp học ngữ pháp tiếng hàn hiệu quả
 

Tiếng Hàn không phải là ngôn ngữ khó học, tuy nhiên bất kì một ngôn ngữ nào đều có những khó khăn nhất định thách thức người học. Ngữ pháp tiếng Hàn là một trong những vấn đề khiến nhiều người đau đầu vì sử dụng quá nhiều tiểu từ, cách chia động từ trong câu hay vị trí của các chức năng từ khá là khác biệt so với tiếng Việt. Để học tiếng Hàn hiệu quả, các bạn hãy thử tham khảo những phương pháp học dưới đây nhé.
 

Tìm hiểu ý nghĩa các vấn đề ngữ pháp tiếng Hàn

 

Khi đối mặt với bất kì vấn đề ngữ pháp mới nào, bạn không nên vội vàng học thuộc cấu trúc câu mà hãy tìm hiểu và phân tích cách sử dụng cũng như ý nghĩa của chúng. Để nhớ được chúng, hãy đặt các ví dụ minh họa hoặc đọc các ngữ cảnh có sử dụng những ngữ pháp đó. Sau những lần phân tích cụ thể như vậy, bạn sẽ ghi nhớ được vấn đề đó sâu sắc và kĩ càng hơn. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận ra được những sự khác biệt về ý nghĩa và cấu trúc ngữ pháp và hạn chế các nhầm lẫn khi sử dụng sau này.
 

Sở hữu cho mình tài liệu học tiếng hàn hay
Sở hữu cho mình tài liệu học tiếng hàn hay

 

Tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn

 

Tương tự như những vấn đề ngữ pháp, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng về các cấu trúc để sử dụng chính xác và phù hợp với ngữ cảnh. Khi học một cấu trúc mới, bạn hãy đặt câu cho chúng. Không chỉ gia tăng vốn từ vựng tiếng Hàn, bạn cũng có thể ghi nhớ được cấu trúc câu đó lâu hơn. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng của chúng trong các trường hợp khác nhau trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm đọc những sách bài tập ngữ pháp để luyện thêm sau mỗi lần học một cấu trúc ngữ pháp mới.

Đưa ra ví dụ sau đó phân tích những cấu trúc ngữ pháp

 

Đây là phương pháp học tiếng Hàn ngược lại, giúp bạn tư duy và mở rộng suy nghĩ của mình. Dù khó hơn rất nhiều so với lối học thông thường nhưng đây là cách học hiệu quả và thú vị hơn nhiều khi học. Nếu là người mới bắt đầu, bạn không nên học theo phương pháp này vì dễ gây nhầm lẫn. Để học tiếng Hàn hiệu quả theo phương pháp này, người học cần phải có một lối tư duy nhanh nhạy cũng như khả năng tập trung phân tích cao. Thay vì nghe giảng từ các thầy cô theo hướng thuận chiều, bạn sẽ tự mình chủ động bắt tay vào việc tìm ra những công thức, cấu trúc câu. Việc hoạt động não bộ cao hơn sẽ giúp bạn ghi nhớ được vấn đề lâu hơn và có khả năng vận dụng tốt hơn trong các tình huống giao tiếp hay nhữn trường hợp khác.

Trên đây là 3 bí quyết học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng nhất. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác