Đang thực hiện

2 cách luyện nghe phát âm tiếng Hàn hiệu quả nhất bạn đã từng thử qua?

Thời gian đăng: 25/06/2017 22:10

Nếu muốn luyện nghe phát âm tiếng Hàn hiệu quả thì bạn cần kết hợp sự chăm chỉ và áp dụng đúng cách. Chăm chỉ là từ phía bạn còn cách luyện nghe hãy cùng  tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Luyện phát âm tiếng hàn sao mới hiệu quả?
Luyện phát âm tiếng hàn sao mới hiệu quả?

Luyện nghe phát âm tiếng Hàn bằng file nghe trong giáo trình.

Khi tìm mua hoặc tải các cuốn giáo trình tiếng Hàn tổng hợp thì ngoài lý thuyết sẽ còn có các file nghe tiếng Hàn với cấp độ tương ứng. Nội dung của những bài nghe sẽ bám sát kiến thức được cung cấp trong sách giúp bạn có thể tiện theo dõi. Với những người mới bắt đầu với tiếng Hàn sơ cấp bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng nhất từ phát âm của bảng chữ cái cho đến những cuộc hội thoại ngắn giúp bạn làm quen và tiếp cận gần hơn với ngôn ngữ. Ban đầu chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những khó khăn nhưng nếu kết hợp với phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả thì không chỉ là phát âm thôi đâu mà vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn cũng tăng lên nhanh chóng. Bằng những bài hội thoại mang tính thực tế cao được lấy từ chính những tình huống cụ thể về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống của người bản ngữ giúp bạn học được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn.

Học phát âm tiếng hàn qua video
Học phát âm tiếng hàn qua video

Luyện nghe phát âm tiếng Hàn qua video.

Học tiếng Hàn qua video là một cách giúp bạn có thể luyện nghe vô cùng hiệu quả, thông qua đó bạn sẽ học được từ vựng, cách phát âm, giọng điệu của người đọc và những câu nói thường ngày của người bản xứ. Nếu mới bắt đầu thì nên chọn những video tiếng Hàn đơn giản và đúng cấp độ để có thể bắt kịp, tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Hàn nhuần nhuyễn và thành thạo. Khi xem hãy cố gắng xem không có phụ đề trước, lắng nghe thật kĩ, chuẩn bị một quyển sổ và bút để ghi chép những từ mới lại. Đôi lúc có chỗ bạn nghe không rõ thì bạn có thể bật phụ đề tiếng Hàn lên để theo dõi. Sau đó bắt chước theo để luyện nói tiếng Hàn và có thể ghi âm lại để so sánh với phụ đề tiếng Hàn và giọng của người hướng dẫn xem mình nóiđúng chưa. Khi đã thuần thục rồi bạn có thể nghe lại bằng phụ đề tiếng Hàn và tiếng Việt để tiếp thu bài nghe một cách hoàn chỉnh nhất. Học tiếng Hàn qua bài hát hay phim ảnh cũng là một trong những dạng của hình thức học này. Với những bài hát hay bộ phim mà bạn yêu thích sẽ làm tăng hứng thú học tập, bạn có thể ngồi nghe hàng giờ mà không thấy chán. Nghe và hát theo ca từ và vần điệu của lời bài hát hay bắt chước lời thoại của diễn viên sẽ giúp bạn cải thiện trình độ phát âm đáng kể.

Hy vọng với những chia sẻ của trung tâm tiếng Hàn SOFL về cách luyện nghe phát âm tiếng Hàn sẽ giúp bạn cải thiện trình độ của mình một cách rõ rệt nhất để có thể nghe thành thạo như người bản xứ.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác