Đang thực hiện

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn bách trúng khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 13/05/2020 16:01
Để có thể lọt vào các trường đại học top đầu tại Hàn Quốc bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn. Vậy làm thế nào để bách trúng bách thắng khi đi phỏng vấn du học, cùng xem kinh nghiệm chia sẻ của một bạn du học sinh Hàn Quốc nhé.
kinh nghiem phong van tieng han

1. Tự Tin

Trong một cuộc phỏng vấn các nhà tuyển dụng phỏng vấn ngoài việc đánh giá về tầm hiểu biết và tri thức của bạn còn rất chú trọng tới thái độ, phong thái và cách mà bạn xử lý tình huống như thế nào. Thực tế là dù bạn có đọc bao nhiêu sách báo và chuẩn bị kỹ càng đến mức nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ không thể nào biết được câu hỏi sẽ là gì.

Nếu may mắn chúc tủ thì chúc mừng bạn, còn nếu rơi vào những câu hỏi bất ngờ, em chưa bao giờ nghĩ tới hoặc biết bất cứ điều gì về nó thì đầu tiên hãy tỏ ra bình tĩnh, tự tin trả lời câu hỏi. Tuyệt đối không thể hiện sự hoảng sợ, nói lắp bắp, điều này sẽ khiến bạn bị trượt ngay lập tức.

2. Chuyên Nghiệp

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, hãy xuất hiện trong buổi phỏng vấn với hình ảnh chỉn chu nhất, tóc tai gọn gàng, quần áo lịch sự. Chào hỏi tất cả mọi người một cách vui vẻ và không quá căng thẳng. Nếu bạn phải chiến đấu với 3 sinh viên khác trong phòng thì cũng đừng quá lo lắng, cũng đừng tỏ ra hách dịch. Nếu được bạn nên là người mở lời trước. Tuy nhiên nếu bạn là một người nhút nhát, hướng nội thì cũng hãy đợi mọi người nói ra hết ý kiến và phản biện lại một chút để gây ấn tượng với những người phỏng vấn.

3. Khiêm Tốn

Có rất nhiều bạn năm rõ được câu hỏi, tác phong khiêm tốn nhưng lại thể hiện thái độ kiêu ngạo, điều này đều không được đánh giá cao tại tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc.

Là một sinh viên ưu tú, dù bạn có kiến thức tốt, hiểu biết phong phú cũng sẽ tỏ ra khiêm tốn, không quá huênh hoang về bản thân mình. Khi phỏng vấn thay vì nói tại sao trường nên chọn bạn, hãy đưa ra những lý do đường lối để trường phát triển mà bạn muốn cống hiến nếu được chọn. Nếu bạn đặt ra mục tiêu đạt học bổng ngay từ đầu thì đây chính là bước quyết định trong cuộc phỏng vấn.

4. Đột Phá

Như đã chia sẻ ở phía trên, dù bạn biết hay không biết câu trả lời thì cũng hãy thể hiện sự tự tin khi trả lời câu hỏi, thông thường tỷ lệ trúng tuyển của những bạn có thể làm cho giám khảo vui vẻ cười đùa một chút cảm thấy ấn tượng về bạn là vô cùng cao. Điều này có nghĩa là bạn hãy cố gắng nắm bắt tâm lý của ban giám khảo, tìm hiểu sơ qua về trường, lịch sử thành lập và chèn thêm một chút sự hóm hỉnh cũng như suy nghĩ đánh giá câu hỏi của riêng bạn chứ không phải đi tham khảo của ai để giám khảo thấy được sự bất ngờ, thấy được sự đầu tư ngoài mong đợi của bạn trong việc hiểu trường và nền văn hóa của nước họ để họ nhớ tới khuôn mặt và tên của bạn.

Cuối cùng tâm lý là điều vô cùng quan trọng, đừng nghĩ việc bạn được nhận vào một ngôi trường hàng đầu là một “ân huệ” hay chỉ là bạn “may mắn” mà bạn phải bước vào phòng phỏng vấn và tự tin rằng bạn xứng đáng với trường, và nếu ban giám khảo không chọn bạn thì đó là thiếu sót của họ. Hãy để ban giám khảo thấy được điều đó và vị trí của bạn khi ứng tuyển vào ngôi trường nổi tiếng. Cuộc phỏng vấn trực tiếp không chỉ để đánh giá tri thức sự hiểu biết của bạn mà còn để bạn đưa ra định hướng tầm nhìn và đó cũng là cơ hội để bạn có thể bào chữa cho bất kỳ vết đen nào trong hồ sơ xin học của mình.

Như vậy, để thành công khi trả lời phỏng vấn đừng học thuộc các câu hỏi, cũng đừng rập khuôn suy nghĩ mà hãy tập trung đầu tư nâng cấp bản thân để kiến kiến thức và kinh nghiệm là của mình mãi mãi chứ không phải chỉ dùng trong vài phút phỏng vấn bạn nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác