Đang thực hiện

Du học sinh kết bạn với người Hàn như thế nào?

Thời gian đăng: 13/05/2020 08:29
Là một du học sinh chuẩn bị đi du học Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn đều tò mò không biết du học sinh Việt Nam kết bạn với những người bạn Hàn như thế nào? Dưới đây là những mẹo giúp bạn có thể dễ dàng làm quen và thân thiết hơn với các bạn Hàn Quốc nhé!
ky tuc xa du hoc han quoc
 

Đăng ký ở trong ký túc xá

Thông thường du học sinh Việt Nam khi mới sang Hàn Quốc đều ở trong ký túc xá. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí lại để các bạn dễ làm quen và thích nghi dần với cuộc sống ở Hàn Quốc. Tuy nhiên hầu hết sau một thời gian du học sinh đều muốn ra ngoài ở vì có thể chủ động hơn về thời gian hoặc để đi làm thêm. Lời khuyên đưa ra ở đây là khi chưa kịp làm quen với lối sống của người Hàn Quốc thì hãy cứ ở trong ký túc xá, dành thêm thời gian ôn luyện bằng cách ở chung với các bạn Hàn Quốc, vừa có thêm những người bạn mới lại nâng cao năng lực tiếng của bản thân mình.

Hãy thử tượng tượng nếu ở chung với một người bạn Hàn Quốc thì chắc chắn hai bạn sẽ phải làm quen và trò chuyện với nhau. Từ đó bạn có thêm một người bạn Hàn, lại vừa có thể luyện tiếng. Bạn hãy cố gắng chủ động giao tiếp, tiếp xúc với họ thật nhiều để tăng sự tương tác giữa hai người. Vì cùng nhau sinh hoạt chung nên chắc chắn sẽ thân thiết hơn thông qua rất nhiều những hoạt động cùng nhau như ăn uống, xem phim, nghe nhạc hay mua sắm. Đừng lo lắng người bạn cùng phòng của bạn sẽ khó gần nhé.

Tham gia vào các hoạt động của trường

Các trường đại học ở Hàn Quốc thường có rất nhiều các hoạt động trong năm học như giao lưu văn nghệ, làm tình nguyện, hoạt động thể dục thể thao. Tất cả các khoa trong các trường đều có tổ chức sự kiện với tên gọi MT (membership training) - là sự kiện chào đón tân sinh viên mới nhập học mà bạn thường thấy trong các bộ phim.

Trong sự kiện này các tiền bối, hậu bối cùng các thành viên mới sẽ cùng nhau quây lại, giới thiệu bản thân, làm quen, ăn uống, chơi trò chơi, trò chuyện cùng nhau, đặc sắc nhất là uống bia. Đây là cơ hội tốt để bạn gây ấn tượng và kết giao thêm nhiều bạn mới đặc biệt nếu bạn có tửu lượng khá. Nếu bạn thấy mình là người lầy lội, có óc hài hước thì hãy tận dụng để thể hiện bản thân mình. Có thể sau buổi MT bạn sẽ trở nên nổi tiếng về độ chịu chơi, lầy lội hoặc vì nhan sắc nổi bật của mình. Chắc chắn sẽ có nhiều người chủ động kết bạn với bạn, tuy nhiên điều này không áp dụng với tất cả mọi người.

Tham gia hoạt động giao lưu văn hóa

Mọi người vẫn thường nói con đường dẫn tới trái tim nhanh nhất là qua đường dạ dày. chính vì vậy để dễ dàng chạm tới trái tim các bạn Hàn Quốc thì các bạn cũng nên dành tặng cho những người bạn đó vài món ăn đặc trưng của Việt Nam. Bạn nên chuẩn bị một vài loại bánh kẹo khô đặc trưng của Việt Nam, nhỏ gọn như mít sấy, kẹo dừa, kẹo vừng,... để khi lên lớp học hay trong các buổi tập trung thì bạn có thể đi mời kẹo mọi người để có cớ làm quen. Điều này giúp bạn vừa có thêm bạn mới lại quảng cáo được cho đồ ăn Việt Nam.

Ngoài ra trong các sự kiện cần làm quen với một số người thì bạn có thể tặng họ các món quà tiêu biểu của nước mình như áo cờ đỏ sao vàng, tượng cô gái, nón lá,... và kể những câu chuyện đằng sau những món quà đó. Điều này sẽ giúp tạo độ thân thiết vì thế hãy luôn mang theo bên mình những món quà nhỏ này, nó sẽ là vũ khí đắc lực giúp bạn kết giao bạn bè.

Làm quen bạn qua mạng

Thông qua các group hội nhóm của trường hay các trang confession bạn có thể mở rộng địa bàn tìm kiếm và kết bạn với người Hàn. Bạn cũng có thể đăng một vài bài viết thể hiện mong muốn được luyện tập thêm tiếng Hàn hay sẵn sàng dạy tiếng Việt cho các bạn Hàn, bài viết đi kèm ID Kakaotalk để họ có thể dễ dàng liên hệ với bạn. Họ dạy bạn tiếng Hàn thì bạn dạy lại họ tiếng Việt, cả đôi bên cùng có lợi.

Trên thực tế tiếng Việt hiện nay đang là xu hướng mới của rất nhiều người Hàn. Vì thế những người có nhu cầu này sẽ liên hệ với bạn ngay. Đừng lo lắng không ai muốn biết về Việt Nam bởi Việt Nam ta đang ngày càng trở nên nổi tiếng đó.

Có thái độ chủ động, tích cực

Khi tới một đất nước xa lạ, bạn cần phải có thái độ tích cực về đất nước của họ. Hãy luôn suy nghĩ rằng mình tới Hàn Quốc để học tập là vì yêu mến văn hóa và con người ở nơi đây, từ đó mọi người xung quanh sẽ cảm nhận được sự chân thành từ bạn thì họ cũng sẽ thân thiện và quan tâm tới bạn nhiều hơn. Mặc dù bạn không nghĩ như thế thì cũng đừng để lộ ra ngoài, vì nếu không bạn sẽ thể hiện bạn không tôn trọng đất nước họ, thậm chí làm họ có ấn tượng xấu về Việt Nam.

Bên cách thái độ tích cực thì bạn cũng nên có một chút sự chủ động: chủ động làm quen, nói chuyện, rủ bạn bè đi ăn uống, tụ hội… để mọi người thấy được bạn là người cởi mở và dễ gần nhé!

Có thể nói khi kết bạn với người Hàn, việc giao tiếp khiến chúng ta sợ hãi nhất: sợ phát âm không chuẩn, sợ dùng sai ngữ pháp,... tuy nhiên đừng lo lắng về điều đó bởi các bạn Hàn Quốc đều biết bạn đang học tiếng Hàn nên họ sẽ không bắt bẻ gì bạn về điều đó. Hãy cứ tự tin và thể hiện tinh thần muốn học hỏi thì mọi người sẽ không ngần ngại giúp đỡ bạn. Hy vọng qua những chia sẻ trên của du học SOFL sẽ giúp bạn làm quen với thật nhiều người bạn Hàn Quốc tốt bụng nhé. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác