Đang thực hiện

Xem ngay 5 quy tắc học nói tiếng Hàn hiệu quả bạn nên biết.

Thời gian đăng: 18/06/2017 21:51

Để có thể giao tiếp trôi chảy thì đòi hỏi quá trình học nói tiếng Hàn của bạn thực sự hiệu quả . Và để làm được điều này sẽ không thể thiếu được 5 nguyên tắc dưới đây.

Làm sao để nói tiếng hàn hiệu quả?
Làm sao để nói tiếng hàn hiệu quả?

Học từ vựng tiếng Hàn theo nhóm/ cụm từ thay vì từng từ riêng lẻ.

Bạn không nên học từ vựng tiếng Hàn riêng lẻ vì như vậy đôi khi hiệu quả sẽ không tương ứng với thời gian và công sức đã bỏ ra. Khi gặp bất kỳ từ mới hãy luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó, cụm từ cùng xuất hiện hay  gom từ cùng chủ đề để học và khi ôn tập cũng như vây. Điều này sẽ giúp quá trình học ngữ pháp tiếng Hàn và kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 6 – 8 lần. Đây là cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả mà bạn có thể áp dụng với mọi cấp độ.

Ngữ pháp tiếng Hàn không quá quan trọng.

Muốn học nói tiếng Hàn hiệu quả để giao tiêp như người bản ngữ mà không cần suy nghĩ quá nhiều mà có thể bật ra như một bản năng tự nhiên hãy để những cuốn sách ngữ pháp qua một bên, đừng quá chu tâm vào nó mà trước hết nên hình thành cho mình sự tự tin, lấy những kiến thức và hiểu biết của mình để luyện nói tiếng Hàn hay thực hành giao tiếp và trao đổi với người khác. Nếu không có cơ hội trải nghiệm trực tiếp với người bản địa thì một khóa học tiếng Hàn phù hợp tại một trung tâm uy tín sẽ là môi trường lý tưởng để bạn có thể giúp bạn cải thiện các kỹ năng của mình một cách toàn diện.

Hãy nghe trước khi học nói tiếng Hàn

Là một kỹ năng khó để có thể đạt được đến mức thành thạo nhưng nghe tiếng Hàn lại là một yếu tố vô cùng quan tọng ảnh hưởng đến cả quá trình học tập của bạn. Khi mới bắt đâu bạn sẽ chưa biết đâu là những khuôn mẫu chuẩn để mình học và bắt chước theo khi nói, sách vở chỉ là những công cụ đưa cho bạn những quy tắc vền mặt lý thuyết còn về thực hành và phát âm tiếng Hàn như thế nào là đúng là chuẩn thì bạn cần luyện nghe tiếng Hàn thật nhiều.Học bằng tai, không học bằng mắt.Vì thế dành thời gian để nghe tiếng Hàn sẽ là chìa khóa để nói giỏi. Mỗi lần bạn nghe một câu hỏi, hãy tạm ngưng và trả lời nó. Hãy tập trả lời câu hỏi nhanh nhất có thể, cách học phản xạ đơn giản này  tạo ra những tương tác ngôn ngữ mới cho người học sẽ mang lại một kết quả bất ngờ.

Học chậm, học nói tiếng Hàn thật kỹ là tốt nhất.

Đây cũng sẽ là một trong những câu trả lời cho câu hỏi đâu là phương pháp học nói tiếng Hàn hiệu quả nhất? Đừng qua tham lam học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn, số lượng tuy quan trọng thật đấy nhưng không phải yếu tố quyết định mà chính là chất lượng của bài học đi kèm với thời gian học. Bí mật là học từ, cụm từ thật kỹ, học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn cũng như thuộc các mẫu câu thông dụng.. Học kỹ, nói dễ như thế nào? Bạn chỉ cần lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe nhiều lần.

Nên sử dụng bài học và tài liệu tiếng Hàn thực tế.

Nếu nói tiếng Hàn theo những máy móc và quá khuôn khổ mà thiếu đi tính thực tế hay chính những luận điểm với những bằng chứng thiết thực của nhiều lĩnh vực khác thì tính thuyết phục trong câu văn hay câu nói của bạn  sẽ giản đi đáng kể và khó có thể tiếp tục trò chuyện được. Vì thế ngoài những bài học trong giáo trình thì bạn nên sử dụng thêm những tài liệu tiếng Hàn thực tế như sách báo, tin tức, …để mở rộng vốn hiểu biết của mình về thế giới quan xung quanh. Và học tiếng Hàn qua bài hát hay phim ảnh cũng là cách cực kỳ hiệu quả đang được rất nhiều người lựa chọn nhất là các bạn trẻ.

Hy vọng  rằng với 5 quy tắc học nói tiếng Hàn hiệu quả mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ của mình nhanh chóng và có thể tự tin giao tiếp như người bản ngữ.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác