Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông?

Thời gian đăng: 13/12/2017 15:50

Ngành truyền thông đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu lý do nhé!

Truyền thông Hàn Quốc có phát triển mạnh không?

1. Ngành truyền thông Hàn Quốc phát triển rất mạnh

Không cần phải nói nhiều thì bạn cũng biết rõ Hàn Quốc có ảnh hưởng thế nào tới giới trẻ. Những bộ phim Hàn vừa lãng mạn vừa kịch tính cùng với hàng loạt các nhóm nhạc, ca sĩ thần tượng đã khiến người hâm mộ ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung điên đảo. Chính nhờ có truyền thông mà văn hóa, điện ảnh xứ Hàn đã trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến. Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành truyền thông giúp bạn có cơ hội học hỏi những kinh nghiệm quý báu của người Hàn trong quá trình làm truyền thông.

2. Chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tốt

Hàn Quốc là quốc gia chú trọng việc học và đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Vì thế, chất lượng giảng dạy ở xứ sở kim chi là điều không cần bàn cãi. Môi trường học tập ở các trường đại học là điều đáng mơ ước với sinh viên Việt Nam với cơ sở vật chất hiện đại cùng với các thiết bị hỗ trợ tốt cho việc học. Ngoài ra, sinh viên còn có điều kiện trải nghiệm thực tiễn trong quá trình học, được trang bị đầy đủ kiến thức phục vụ cho công việc sau này.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Cơ hội thực tập tại các công ty truyền thông lớn nếu du học Hàn Quốc

Đi đôi với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông là các công ty ty truyền thông, đài truyền hình, phát thanh uy tín như KBS, MBC, SBS, Arirang… và hàng loạt các tên tuổi báo mạng nổi tiếng khác. Học ngành truyền thông, bạn hoàn toàn có cơ hội thực tập ở những nơi này. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn vì bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ họ.

4. Dễ dàng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

Không thể phủ nhận truyền thông đang là ngành “hot” hiện nay. Xã hội ngày càng phát triển, vô số sản phẩm, dịch vụ ra đời làm gia tăng sức cạnh tranh. Truyền thông đóng vai trò như cầu nối giữa nhà cung ứng và người tiêu dùng. Nếu không có truyền thông, sản phẩm dù tốt đến mấy cũng không được người khác biết tới. Vì thế, nếu du học hàn Quốc ngành truyền thông, bạn sẽ dễ dàng tìm được việc một việc làm tốt trong tương lai, cho dù là ở Hàn Quốc hay về Việt Nam.

5. Một số trường đại học đào tạo hàng đầu

Sau đây là một số trường đại học đào tạo ngành truyền thông hàng đầu ở Hàn Quốc:

- Đại học Sungkyunkwan

- Đại học Dongguk

- Đại học Konkuk

- Đại học Thông tin và truyền thông Hàn Quốc

- Học viện Dong-Ah

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn ngành gì khi du học Hàn Quốc thì hãy tham khảo ngành truyền thông nhé!