Đang thực hiện

[Vén màn] cách luyện viết tiếng Hàn như người Hàn

Thời gian đăng: 18/05/2018 09:42
Luyện viết tiếng Hàn là kỹ năng cần phải có để đạt điểm cao trong bài thi viết. Chính vì thế hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm cách viết đẹp ngay cho mình nhé.
Luyện viết tiếng Hàn chuẩn
Luyện viết tiếng Hàn chuẩn

Nhớ mặt chữ trước khi luyện viết tiếng Hàn.

Bước đầu tiên đề bạn viết tiếng Hàn và viết đẹp đó là phải thuộc và nhớ mặt chữ của tiếng Hàn. Trong bảng chữ cái tiếng Hàn có tổng cộng 40 kí tự với các nét hầu như là sổ thẳng, nét ngang nên rất dễ để viết. Bạn nên áp dụng cách học chữ viết tiếng Hàn giống như của trẻ em Hàn Quốc. Trước khi học viết chữ cái bố mẹ thường cho chúng xem các hình ảnh như con vật, nhân vật hoạt hình qua tranh ảnh hoặc qua Youtube để kích thích giác quan và sau này nhớ mặt chữ nhanh hơn.
 

Chuẩn bị dụng cụ viết chuẩn

Để luyện viết tiếng Hàn đẹp thì chuẩn bị và lựa chọn kỹ càng đồ dùng viết, đó là thứ khá quan trọng. Cụ thể bao gồm những vật dụng sau:

Sách tập viết tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hoặc vở có dòng kẻ ô vuông.

Bút chì. Đặc biệt với những người mới học tiếng Hàn nên tập viết trước bằng bút chì để nét chữ được đẹp hơn. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu các loại bút đầu to và đầu nhỏ thường được dùng trong các kỳ thi năng lực tiếng Hàn.

Quy tắc viết tiếng Hàn chuẩn
Quy tắc viết tiếng Hàn chuẩn

Quy tắc viết tiếng Hàn

Để viết đẹp thì trước tiên bạn phải viết đúng các nét trong một chữ. Quy tắc cơ bản đó là viết từ trái sang phải từ trên xuống dưới và ghép âm đúng với nhau mới có thể đọc được.
Luyện viết tiếng Hàn thường xuyên
Bạn đừng chỉ đợi đến khi lên lớp hoặc có các kỳ thi thì mới sử dụng viết tiếng Hàn. Nên thường xuyên sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như một điều quen thuộc. Cách luyện viết tiếng Hàn rất đơn giá đó là viết nhật ký hoặc bất cứ thứ gì mình thích bằng tiếng Hàn. Ngoài việc giúp bạn thành thạo ngữ pháp mà chắc chắn chữ viết cũng sẽ đẹp dần lên nhờ được viết thường xuyên.

Quy trình luyện viết cơ bản:

Đầu tiên bạn tập viết các nguyên âm và phụ âm trước

Cũng giống như tiếng Việt, bạn bắt đầu tạo âm tiết, ghép lại thành chữ và tập viết theo từ cơ bản

Mới đầu hãy viết những từ đơn lẻ, sau khi bắt đầu vào các bài ngữ pháp bạn viết theo các câu nhưng vẫn phải chú ý đến các quy tắc cơ bản khi viết tiếng Hàn.

Hi vọng cách luyện viết tiếng Hàn của Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn học bảng chữ cái cũng như viết đẹp hơn mỗi ngày. Chúc bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác